Trang chủ » CLB Vovinam – Rèn luyện Tâm – Thân sau giờ học

CLB Vovinam – Rèn luyện Tâm – Thân sau giờ học

Ngày 04/12/2020  |  1012 lượt xem

Câu lạc bộ võ Vovinam là một trong những Câu lạc bộ đầu tiên của Trường F được thành lập và duy trì kể từ ngày khai trường năm học 2019 – 2020 đến giờ. Có thể nói sự xuất hiện của Câu lạc bộ cũng liên quan nhiều đến môn giáo dục thể chất của Trường F. Vì tại trường Phổ thông FPT Cần Thơ chúng mình, Vovinam được thay thế hoàn toàn cho các môn thể chất. Đây cũng là một điểm mới lạ của toàn hệ thống giáo dục của tập đoàn FPT.

So với các môn thể thao khác, thì võ thuật còn có khả năng rèn luyện cho người học khả năng tự vệ. Võ thuật có 2 hướng: Hướng thể thao như đi quyền, đấm đá và hướng thực chiến tập luyện khắc nghiệt để chiến đấu tự vệ cấp cao. Học võ rèn luyện tâm và thân được đưa ra từ Sáng tổ khi sáng lập ra võ Vovinam. Lúc đó tình hình đất nước đang bị thực dân Pháp đô hộ và đưa ra chính sách ngu dân, thanh niên Việt Nam sử dụng thuốc phiện và bị đầu độc cả Tâm trí lẫn Thân thể. Sáng Tổ muốn dùng Môn Võ Vovinam để thay đổi thế hệ thanh niên bấy giờ nên đề ra cuộc Cách Mạng Tâm Thân. Ngoài việc rèn luyện sức khỏe, thân thể cường tráng hơn thì học về lâu dài, võ sẽ giúp người học rèn luyện được tâm trí trầm tĩnh hơn.

Ngoài những giờ học võ Vovinam chính thức, thì Câu lạc bộ sẽ rèn luyện thêm cho học sinh ngoài giờ sau khi tan tiết học. Hiện tại, Câu lạc bộ võ Vovinam được duy trì và sinh hoạt định kỳ vào chiều thứ 3 và thứ 5 hằng tuần. Số lượng thành viên tham dự nhóm khoảng 40 bạn Fschoolers.

Cau-lac-bo-Vovinam-1

Thành viên của Câu lạc bộ võ Vovinam

Thành viên ban chủ nhiệm hiện tại của Câu lạc bộ bao gồm:

  • Chủ nhiệm: Trần Khôi Nguyên
  • Phó chủ nhiệm: Nghê Phúc Thuận
  • Thư ký: Phạm Lê Nhã An
  • Thủ quỹ: Nguyễn Huỳnh Thy Thơ
Cau-lac-bo-Vovinam-2

Thành viên chủ nhiệm của Câu lạc bộ

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ cũng được sự hỗ trợ nhiệt tình và tâm huyết từ Thầy Trần Trung Vinh, giáo viên dạy Vovinam của Trường và Cô Phạm Thị Uyển Nhi, giáo viên quản nhiệm. Hai thầy cô luân phiên tham gia vào các buổi tập luyện để đốc thúc tinh thần rèn luyện, song song đó giảng dạy cái bài võ chuyên môn. Tình cảm của các Thầy trò võ thuật đôi lúc tràn đầy sự nghiêm khắc, nhưng cũng có lúc vô cùng nồng hậu và thắm thiết.

Với sứ mệnh đem đến một môi trường rèn luyện Thân – Tâm một cách tốt nhất. Câu lạc bộ hy vọng sẽ thu hút được nhiều bạn Fschoolers tham gia với mục tiêu tăng cường sức khỏe, rèn luyện tâm trí minh mẫn, tỉnh táo & tự vệ bản thân trong những trường hợp cần thiết.

Các hoạt động chính:

  • Tập luyện thể lực thường xuyên, trao dồi võ học 
  • Tập luyện chuyên môn để thi thẳng cấp lên đai 
  • Kết hợp võ nhạc, tham gia vào các hoạt động văn nghệ, thể thao của trường
Cau-lac-bo-Vovinam-3

Thầy Vinh hướng dẫn học sinh tập luyện

Cau-lac-bo-Vovinam-4

Các bạn nữ cũng rất mạnh mẻ, cool ngầu khi tham gia Câu lạc bộ võ Vovinam

Cau-lac-bo-Vovinam-5

Những buổi chuyện tập luyện cùng nhau

Những khó khăn của Câu lạc bộ khi bắt đầu hoạt động:

Thời gian đầu các bạn Câu lạc bộ cũng gặp nhiều khó khăn như chưa có sân tập luyện chính thức, chưa có dụng cụ hỗ trợ, chưa có thảm. Nhưng giờ đây với sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ phòng Công tác học sinh và Ban giám hiệu nhà trường thì giờ đây Câu lạc bộ đã có sự thay đổi rất nhiều về điều kiện tập luyện. Hơn thế nữa, các em học sinh khóa 2 cũng tham gia vào Câu lạc bộ nhiều hơn, làm cho Câu lạc bộ càng ngày càng đông đúc.

Chia sẻ một kỷ niệm vui, buồn đáng nhớ?

Kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với các thành viên trong Câu lạc bộ có lẽ là những “màn hít đất, nhảy công lực, plank” đến từ cô Nhi. Vì khi tập mà bạn nào nói chuyện hay than phiền gì đó thì cô sẽ đếm lại từ đầu, có khi lên tới tận 4-5 phút. Có lẽ thời gian lúc này là thời gian trôi qua chậm nhất luôn.

Thông điệp nhắn gửi từ Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ

3 tính từ đại diện của Câu lạc bộ Vovinam là siêng năng, hăng hái và nhiệt tình. Chúng mình biết ơn các bạn vì đã có cùng niềm đam mê võ thuật và sự nhiệt huyết trong từng buổi tập luyện. Câu lạc bộ được như ngày hôm nay tất cả là nhờ công sức của tất cả mọi người đã cố gắng và hy sinh không quản mệt mỏi. Hy vọng rằng chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng lên một Câu lạc bộ Vovinam lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.

Một số hình ảnh hoạt động của Câu lạc bộ:

Cau-lac-bo-Vovinam-6

Cau-lac-bo-Vovinam-7

Cau-lac-bo-Vovinam-8

Đôi dòng cảm nhận của các thành viên Câu lạc bộ:

Bạn Đậu Giao Hiếu (học sinh 11A3): Đầu tiên em rèn luyện được cơ thể khỏe mạnh và suy nghĩ tích cực hơn. Thứ 2 là cách để tự vệ bản thân trước những mối đe dọa nguy hiểm đến mình. Và cuối cùng là kết bạn được với những người cùng sở thích và chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm trong thực chiến.

Bạn Phạm Lê Nhã An (học sinh 11A5): Học võ rèn luyện cho mình sự dẻo dai, sự khéo léo khi phối hợp nhiều động tác phức tạp, những phản đòn giúp mình phản xạ nhanh hơn, chính xác hơn và ngày càng tự tin hơn.

Các bạn yêu thích võ thuật và muốn tham gia Câu lạc bộ, có thể liên hệ để tìm hiểu thông tin về Câu lạc bộ tại Fanpage Facebook.

Hoặc chủ tịch Câu lạc bộ, Facebook bạn Trần Khôi Nguyên.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.