Trang chủ » CLB G-Master – Sân chơi trí tuệ & bổ ích cho Fschoolers

CLB G-Master – Sân chơi trí tuệ & bổ ích cho Fschoolers

Ngày 10/10/2021  |  211 lượt xem

Ai cũng biết cờ vua không chỉ là một môn thể thao bình thường để giải trí mà nó còn rèn luyện trí tuệ và sự thông minh của người chơi. Chính vì vậy, CLB cờ vua G-Master ra đời với mục đích trở thành sân chơi giao lưu, học hỏi và thể hiện đam mê của các bạn Fschoolers đối với bộ mô thể thao trí tuệ này.

clb cờ vua fschool

Không chỉ có các hoạt động diễn ra trong nội bộ, CLB G-Master còn mở ra nhiều sân chơi, cuộc thi để các bạn Fschool có cơ hội tham gia và thể hiện tài năng của mình. Hiện tại, CLB có khoảng 18 thành viên. Trong đó, thành viên ban chủ nhiệm gồm:

Chủ nhiệm: Nguyễn Ngô Liên Hương (lớp 10A7)

Phó chủ nhiệm: Đặng Nguyễn Thành Tín (12A2)

Vừa qua, nhà trường đã có cuộc phỏng vấn với các thành viên G-Master nhằm giúp các Fschoolers hiểu hơn về CLB thú vị này:

Các bạn có thể chia sẻ với mọi người về tên gọi G-Master thay vì là F-Chess không?

Với câu hỏi này, các thành viên CLB cho biết: “G-Master là tên viết tắt của game master; lấy ý tưởng từ những người làm chủ bàn cờ cũng như làm chủ trò chơi. Năm đầu tiên CLB chỉ hoạt động ở mảng cờ vua và cờ tướng. Tuy nhiên, từ năm 2 CLB đã mở rộng thêm mảng boardgame. CLB hướng đến việc vừa học vừa chơi để giải trí sau giờ học nhưng vẫn phát triển được khả năng tư duy của bản thân”

Động lực nào khiến em quyết định tham gia vào G-Master mà không phải là CLB khác?

“Em có đam mê cờ vua từ nhỏ. Hiện tại em là vận động viên thi đấu cờ vua chuyên nghiệp nên em rất muốn đem những lợi ích; và niềm đam mê của mình để lan tỏa đến mọi người. Vì vậy, em đã quyết định vào vị trí chủ nhiệm CLB” – Bạn Liên Hương lớp 10A7 cho biết.

Bắt đầu một năm học mới CLB mình đã tổ chức cuộc thi gì dành cho các bạn chưa?

Vào ngày 02/10 vừa qua, CLB đã tổ chức một cuộc thi mang tên “GIẢI CỜ VUA ONLINE MỞ RỘNG TRANH CÚP TRƯỜNG THPT FPT LẦN THỨ NHẤT” dành cho tất cả các bạn học sinh cấp 3 tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cuộc thi không chỉ mang lại các phần thưởng nho nhỏ cho các bạn học sinh; đây còn là cơ hội để các bạn trong và ngoài Thành phố Cần Thơ giao lưu; trao đổi các kinh nghiệm với nhau.

thi đấu cờ vua

Giải cờ vua dành cho các bạn học sinh THPT toàn đồng bằng sông Cửu Long do G-Master tổ chức

Chia sẻ với nhà trường, các thành viên CLB G-Master cho biết: “Chúng em thấy có rất nhiều bạn học sinh trường F thích bộ môn cờ vua; sau khi hỏi ý cô Duy phụ trách mảng CLB và được sự cho phép của phòng CTHS thì CLB chúng em đã quyết định tổ chức giải đấu này. Mục đích là định hướng cho CLB vào năm học tiếp theo, tạo một sân chơi bổ ích; tập hợp các kỳ thủ trong và ngoài Trường THPT FPT tham gia thi đấu để tránh sự nhàm chán của mùa hè do Covid gây ra; góp phần nâng cao trí tuệ, thư giãn, giải trí sau những giờ học; kết nối được thêm nhiều bạn bè mới.

Nếu những bạn khác muốn tham gia vào CLB thì các em nghĩ cần những tố chất nào?

Các thành viên CLB G-Master trả lời: “Những tố chất mà CLB em cần là một thành viên năng động; tương tác với mọi người, vui vẻ, hòa đồng. Các bạn không nhất thiết phải đánh cờ giỏi, chỉ cần các bạn có niềm đam mê; tất cả thành viên sẽ cùng nhau học hỏi; trao dồi kỹ năng và đưa CLB vững mạnh, tiến bộ.

Để “mời gọi” các bạn khác gia nhập clb, các bạn sẽ nói gì?

Bạn Liên Hương đại diện CLB nói rằng: “Nếu các bạn Fschoolers chưa tìm thấy cho mình một sân chơi để phát triển trí tuệ lành mạnh thì còn chần chờ gì nữa mà không gia nhập G-Master cùng chúng mình. Tại đây, niềm đam mê cờ vua, cờ tướng và board game sẽ được thể hiện và trải nghiệm. G-Master luôn mong đợi sẽ trở thành một nơi ươm mầm tài năng để các bạn giải trí; và tiếp thêm năng lượng cho các bạn sau những giờ học mệt mỏi. Hãy cùng tham gia với chúng mình nhé”.

Slogan của CLB chính là: “Chơi hết mình – Thi đấu hết sức”

Tham gia vào CLB G-Master, Fschoolers không chỉ được sống với niềm đam mê mà còn được giao lưu với các đồng môn; học hỏi thêm được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm. Cảm ơn những lời chia sẻ đầy thú vị đến từ Ban chủ nhiệm CLB G-Master. Chúc các bạn có một năm hoạt động mới đầy hứng khởi và thật thành công.

 

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.