I. Thông tin chung

Trường THPT FPT do ai thành lập?
Trường THPT hoạt động theo mô hình như thế nào?
Mục tiêu đào tạo của Trường THPT FPT là gì?
Triết lý giáo dục của trường THPT FPT là gì?
Trụ sở của trường ở đâu?
Môi trường học tập dành cho các bạn học sinh như thế nào?

II. Cơ sở vật chất

Học sinh sẽ học ở đâu?
Mô hình của kí túc xá như thế nào? Bao nhiêu người một phòng? Chi phí như thế nào?
Ngoài việc học, học sinh có khu vực chơi thể thao riêng không?
Dịch vụ ăn uống và các nhu cầu sinh hoạt khác sẽ được đáp ứng như thế nào?
Việc chăm sóc sức khỏe của học sinh như thế nào?

III. Chương trình đào tạo

Chương trình học ở trường THPT FPT có gì khác khác biệt?
Với những học sinh muốn đi du học thì nhà trường chuẩn bị những gì cho học sinh?
Học sinh THPT FPT sau khi tốt nghiệp có được ưu đãi gì khi vào học Đại học FPT?
Các môn học của chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo tại THPT FPT có gì đổi mới?
Xin hãy cho biết thêm những thông tin về chương trình ngoại khóa của nhà trường?
Học sinh có phải tham gia các lớp học thêm không?
Chất lượng giáo viên ở trường như thế nào?

IV. Quản lý học sinh

Học sinh sẽ được quản lý như thế nào?
Học sinh ở Ký túc xá có an toàn không?
Hình thức liên hệ, trao đổi những thông tin về học sinh giữa gia đình và nhà trường như thế nào?

V. Thông tin tuyển sinh

Phương thức tuyển sinh của trường như thế nào?
Các trường hợp cụ thể điều kiện thế nào?
Điều kiện để đạt học bổng của trường?
Chỉ tiêu năm học 2020 - 2021 của trường THPT FPT là bao nhiêu?
Hồ sơ tuyển sinh của trường bao gồm những gì?

VI. Học phí và các chính sách ưu đãi

Học phí/năm học là bao nhiêu?
Ngoài học phí, học sinh còn phải đóng chi phí gì khác không?
Thời điểm thu học phí?
Tôi thấy nhiều trường hay thay đổi học phí theo từng năm học, như vậy học phí này đã cố định cho 3 năm học hay thay đổi theo năm học?
Trường có học bổng cho học sinh?
Nhà trường có chính sách ưu đãi học phí nào khác?

I. Thông tin chung

Trường THPT FPT do ai thành lập?
Trường THPT FPT được thành lập bởi Trường Đại học FPT, Tập đoàn FPT và được Ủy ban nhân dân Tp. Hà Nội ra quyết định thành lập. Với mô hình học tập nội trú nằm trong trường đại học, Trường THPT FPT được thừa hưởng nhiều thành quả giáo dục từ Đại học FPT – ngôi trường sau 10 năm hoạt động đã đứng trong hàng ngũ các trường đại học uy tín nhất tại Việt nam và bước đầu đi ra thế giới.
Trường THPT hoạt động theo mô hình như thế nào?
Trường THPT FPT được xây dựng và phát triển theo mô hình của một trường phổ thông thế hệ mới, nơi tạo môi trường cho học sinh phát triển toàn diện, xác định được đam mê và chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hoá, và trên hết là một tinh thần tự lập hết sức cần thiết cho giai đoạn học tập đại học, với mục tiêu trở thành một công dân toàn cầu đúng nghĩa. Trường THPT là trường theo mô hình nội trú. Trong đó học sinh học tập, sinh hoạt từ thứ 2 đến hết thứ 6 hàng tuần ở một môi trường học tập và rèn luyện tập trung, khép kín. Đây cũng là một trong các mô hình của các trường THPT hàng đầu ở Mỹ và nhiều nước khác. Tại Việt Nam, một mô hình trung học nội trú, trực thuộc các trường đại học đã được triển khai từ những năm 70 và đã đóng góp rất nhiều thế hệ tài năng cho đất nước. Trong tuần, phụ huynh sẽ không cần lo lắng về việc đón đưa con em hay tìm chỗ học thêm. Nhà trường sẽ tổ chức tất cả các hoạt động cần thiết liên quan cho việc học tập theo chương trình chính khóa, học nâng cao và các chương trình phát triển cá nhân toàn diện. Thứ Bảy và Chủ nhật học sinh có thể lựa chọn ở lại trường hoặc về với gia đình.
Mục tiêu đào tạo của Trường THPT FPT là gì?
Mục tiêu đào tạo quan trọng nhất của Trường THPT FPT ngoài những kiến thức phổ thông nền tảng là đào tạo ra những thế hệ học sinh sẵn sàng cho các chương trình đại học theo định hướng quốc tế và cơ hội việc làm toàn cầu sau này: có ý thức kỷ luật và thái độ phù hợp; có tính tự lập cao; có tư duy phản biện, sáng tạo; có khả năng ngoại ngữ rất tốt và ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin. Học sinh cũng sẽ được trang bị nền tảng văn hóa và truyền thống Việt Nam, hiểu được và tôn trọng sự khác biệt văn hóa và các nền văn hóa quốc tế.
Triết lý giáo dục của trường THPT FPT là gì?
Tại Trường Trung học phổ thông FPT, Tôn trọng mỗi cá nhân và đề cao sự tự lập là triết lý giáo dục hàng đầu được đặt ra, song hành cùng định hướng Quốc tế hóa nhưng vẫn giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.
Trụ sở của Trường ở đâu?
Hiện tại Trường THPT FPT có 5 cơ sở như sau:
Trường THPT FPT cơ sở Cần Thơ
Địa chỉ: Khuôn viên Trường Đại học FPT, đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Trường THPT FPT cơ sở Đà Nẵng
Địa chỉ: Khuôn viên đại học FPT Đà Nẵng, Tòa nhà FPT, KCN An Đồn, Đà Nẵng
Trường THPT FPT cơ sở Hà Nội
Địa chỉ: Khuôn viên Trường Đại học FPT, Khu CNC Hoà Lạc, Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội

Trường THPT FPT cơ sở Bình Định

Địa chỉ: Khu đô thị mới An Phú Thịnh, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định

Trường THPT FPT cơ sở Bắc Ninh

Địa chỉ: Lô CC1, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Môi trường học tập dành cho các bạn học sinh như thế nào?
Môi trường học tập tại THPT FPT là môi trường kỷ luật, chuyên nghiệp nhưng cũng rất tôn trọng cá nhân và hòa đồng, thân thiện. Học vì kiến thức thật và những thành công thật trong tương lai, không chấp nhận bất cứ sự gian dối, tiêu cực nào trong học tập, sinh hoạt. Môi trường được xây dựng để chăm sóc chu đáo cho việc học tập và sinh hoạt của học sinh nhưng cũng định hướng vào việc hoàn thiện tính tự lập và trách nhiệm cá nhân của mỗi học sinh.

II. Cơ sở vật chất

Học sinh sẽ học ở đâu?
Khu nhà học được thiết kế thân thiện, chủ yếu là các phòng học nhỏ với diện tích trung bình 50m2/phòng, đều được lắp đặt điều hoà, internet wifi, hệ thống máy chiếu. Các lớp học bố trí tối đa 30 học sinh để vừa đảm bảo chất lượng đào tạo, vừa xây dựng được sự gắn bó mật thiết giữa thầy và trò. Ngoài ra, trường học có có thư viện xanh, sạch, đẹp với nhiều đầu sách. Phòng thí nghiệm, Steambox & hội trường luôn sẵn sàng để các em có nhiều không gian học tập thoải mái và phù hợp.
Mô hình của kí túc xá như thế nào? Bao nhiêu người một phòng? Chi phí thế nào?
KTX được phân thành các dorm riêng cho học sinh nam và nữ, có bảo vệ trực 24/24. Học sinh ở kí túc xá được chia về các phòng ở tiện nghi & có giáo viên quản nhiệm trực thuộc quản lý theo từng dorm. Kí túc xá được trang bị các vật dụng, thiết bị tiện ích, phục vụ tối đa nhu cầu sinh hoạt của học sinh, bao gồm: giường ngủ, tủ đựng đồ, khu sinh hoạt chung, khu vệ sinh, phòng tắm… được thiết kế thoáng mát, rộng rãi. Toàn bộ việc học tập của học sinh, kể cả tự học, đọc sách và làm việc trên máy tính sẽ được triển khai tại các phòng học riêng của Trường, ký túc xá chỉ là nơi dành cho nghỉ ngơi, sinh hoạt chung và vệ sinh cá nhân của học sinh.
Ngoài việc học, học sinh có khu vực chơi thể thao riêng không?
Hiện tại, khu thể thao đang có các hạng mục:Sân bóng đá; Sân bóng chuyền, bóng rổ; khu thể thao ngoài trời. Học sinh được sử dụng và sinh hoạt tại tất cả các khu thể thao của trường miễn phí. Với nhiều các hạng mục khu thể thao phong phú, học sinh có thể kết hợp lịch sinh hoạt với luyện tập thể thao hàng ngày.
Dịch vụ ăn uống và các nhu cầu sinh hoạt khác sẽ được đáp ứng như thế nào?
Khu vực nhà ăn được xây dựng và đi vào hoạt động từ 9/2019, được trường Đại học FPT, trường THPT FPT quản lý, kiểm soát nghiêm ngặt về chế độ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm. Trước mỗi bữa ăn, học sinh đều xếp hàng nghiêm túc chờ đến lượt mình. Hai bữa chính phục vụ học sinh là bữa trưa và bữa tối, với nhiều lựa chọn về đồ ăn, trong đó, cơm và canh đều được phục vụ tối đa theo nhu cầu của các em. Thực đơn mỗi bữa ăn của các em cũng được thay đổi theo ngày để đảm bảo tính hấp dẫn và lựa chọn phong phú. Ngoài ra học sinh có thể lựa chọn thêm nhiều loại kem, sữa chua, đồ uống có gas, sinh tố hoa quả, các món ăn nhẹ như mỳ tôm, xôi, trứng ốp la, xúc xích, bún, phở… tại các cantin hay mua hàng ở máy bán hàng tự động.
Việc chăm sóc sức khỏe của học sinh như thế nào?
Trong điều kiện học sinh học tập và sinh hoạt suốt tuần, nhà trường có bố trí Phòng Y tế với cán bộ y tế trực cả ngày và đêm nhằm đảm bảo phản ứng kịp thời trước các tình huống về sức khỏe. Tại đây học sinh cũng được cấp phát các thuốc cấp cứu thông thường miễn phí. Các trường hợp vượt quá khả năng của phòng Y tế cơ sở sẽ được chuyển đến bệnh viện để được điều trị kịp thời.

III. Chương trình đào tạo

Chương trình học ở trường THPT FPT có gì khác khác biệt?
Với lợi thế từ Trường Đại học FPT – trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được xếp hạng 3 sao theo chuẩn của tổ chức QS Stars (Anh quốc), một trong ba chuẩn xếp hạng giáo dục đại học hàng đầu của thế giới, Trường THPT FPT có nhiều thuận lợi trong việc thực hiện chương trình đào tạo theo định hướng quốc tế, trang bị cho học sinh những hành trang tốt nhất để tiếp cận với các chương trình đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam hay đi du học để trở thành công dân toàn cầu. Điểm nổi bật của chương trình tại Trường THPT FPT là:
Định hướng giáo dục quốc tế. Có những nội dung chuẩn bị cho học sinh có định hướng theo các chương trình giáo dục đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam như Đại học FPT hoặc đi du học.
Tăng cường ngoại ngữ và Công nghệ thông tin. Mục tiêu ngoại ngữ tối thiểu là đạt yêu cầu đầu vào của ĐH FPT mà không cần năm dự bị ngoại ngữ, cũng như sẵn sàng cho các kỳ thi ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế đáp ứng yêu cầu du học.
Môi trường học tập, hệ thống CLB, hoạt động ngoại khóa giúp phát hiện và hình thành sớm đam mê và định hướng nghề nghiệp, phát triển tính tự lập và tư duy phản biện ở học sinh.
Chương trình phát triển cá nhân toàn diện, đặc biệt lưu ý đến thể chất, tinh thần, văn hóa, các kỹ năng cá nhân, kỹ năng học tập, kỹ năng cộng đồng.
Với những học sinh muốn đi du học thì nhà trường chuẩn bị những gì cho học sinh?
Học nội trú cũng là cách tốt nhất để có một bước đệm trung gian giữa giai đoạn hoàn toàn trong vòng tay bố mẹ và giai đoạn khá độc lập sau này ở bậc đại học. Giai đoạn này sẽ giúp học sinh trưởng thành nhanh chóng, nhưng vẫn ở trong một môi trường được kiểm soát tốt và có thể can thiệp, thay vì việc chuyển đổi một cách đột ngột từ vòng tay bố mẹ ra ngoài xã hội, đặc biệt là đối với các trường hợp du học. Việc đã trải qua một giai đoạn “du học bán thời gian” có thể mang lại thêm nhiều yên tâm cho bố mẹ và sự tự tin cho học sinh khi đi du học thật sự ở nơi xứ người.
Học sinh THPT FPT sau khi tốt nghiệp có được ưu đãi gì khi vào học Đại học FPT?
Học sinh THP FPT với điểm phảy trung bình 6,5 sau khi tốt nghiệp sẽ được ưu tiên tuyển thẳng vào ĐH FPT. Tùy theo trình độ tiếng Anh sau khi tốt nghiệp cấp 3, học sinh còn được miễn giảm thời lượng năm đầu học Tiếng Anh tại ĐH FPT. Như vậy sẽ rút ngắn được chương trình học đại học FPT và tiết kiệm đáng kể chi phí.
Các môn học của chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo tại THPT FPT có gì đổi mới?
Dựa trên yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng và sách giáo khoa theo chương trình của Bộ GD-ĐT, những môn học trong chương trình phổ thông trung học sẽ được triển khai với sự đổi mới đáng kể ở trong cả phương pháp dạy và học theo xu thế thế giới với việc ứng dụng mạnh mẽ CNTT và các trang thiết bị hiện đại. Theo đó, tùy theo môn học và nội dung bài học, phương pháp giảng dạy có thể thay đổi từ việc thày giảng đến các hoạt động nhóm, thảo luận, làm đề án nghiên cứu, tự học,… Học sinh sẽ được rèn luyện tính tự lập, tự giải quyết vấn đề, chủ động trong học tập và biết chịu trách nhiệm. Học tập sẽ lấy định hướng học thực chất, vui vẻ và hiệu quả chứ không hình thức hay định hướng thi cử, điểm số.
Xin hãy cho biết thêm những thông tin về chương trình ngoại khóa của nhà trường?
Để phát triển toàn diện cho học sinh, trường THPT FPT đặc biệt trú trọng đến xây dựng, tổ chức những chương trình ngoại khóa phong phú, đa dạng cho học sinh. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại: sân bóng đá, sân cầu lông, sân bóng rổ, bóng chuyền, khu vực thể thao ngoài trường… sẽ giúp cho các em có những hoạt động thể thao, rèn luyện sức khỏe. Sau khi kết thúc chương trình học chính khoá vào buổi sáng, nghỉ ngơi, ăn trưa, học sinh sẽ tham gia các chương trình học bổ trợ vào buổi chiều với các nội dung như:
Các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, các hoạt động định hướng nghề nghiệp và hình thành đam mê
Hoạt động thể thao rèn luyện sức khoẻ
Sự kiện học tập ngoại khoá, dã ngoại
Sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật
Học sinh có phải tham gia các lớp học thêm không?
Tại trường THPT FPT, phụ huynh không cần lo lắng cho việc học thêm của con em mình. Tùy theo nhu cầu và tình hình của từng em, nhà trường sẽ có những hình thức học tăng cường, phụ đạo và hướng dẫn tự học để giúp học sinh đạt được mục tiêu đề ra. Trừ những lớp nâng cao chuẩn bị cho các kỳ thi các chứng chỉ quốc tế phục vụ du học, tất cả chương trình học thêm, học tăng cường tại THPT FPT đều không thu thêm phí.
Chất lượng giáo viên ở trường như thế nào?
Giáo viên của trường được tuyển chọn nghiêm túc, hầu hết là những người đã có kinh nghiệm và đang giảng dạy tại các trường chuyên và các Trường THPT lớn tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Hay giáo viên các khối THPT chuyên của các trường Đại học, giáo viên tốt nghiệp Sư phạm loại Giỏi. Bên cạnh đó, giáo viên tại THPT được đào tạo và yêu cầu tuân thủ các phương pháp giảng dạy, các nguyên lý giáo dục và quy tắc ứng xử của Trường.

IV. Quản lý học sinh

Học sinh sẽ được quản lý như thế nào?
Quan điểm cốt lõi của trường THPT FPT là tôn trọng sự khác biệt cá nhân, đề cao sự thân thiện, hòa đồng và tính tự giác của học sinh nhưng điều đó không có nghĩa là nhà trường sẽ nuông chiều học sinh, coi nhẹ kỷ luật. Song hành với việc tôn trọng cá nhân, học sinh cũng được dạy về việc tôn trọng người khác và tôn trọng cộng đồng, thông qua thực hiện nghiêm túc các nội quy chung.Ngoài ra, bên cạnh giáo viên chuyên môn, nhà trường còn cử các giáo viên chủ nhiệm – người sẽ sát sao với việc học tập của học sinh theo chương trình học chính khoá, và các giáo viên quản nhiệm – người trực tiếp chăm lo đời sống sinh hoạt của các em để quản lý học sinh tốt hơn.
Học sinh ở Ký túc xá có an toàn không?
Khu Ký túc xá dành cho học sinh được quản lý nghiêm để đảm bảo an ninh an toàn. Các khu học sinh nam nữ đều được tổ chức riêng biệt, khép kín, và có bảo vệ trực thường xuyên. Mỗi phòng Ký túc xá của học sinh sẽ có một giáo viên quản nhiệm phụ trách, chịu trách nhiệm chăm lo đời sống và đảm bảo các hoạt động sinh hoạt của học sinh một cách khoa học và điều độ, giúp các em làm quen với cuộc sống tập thể và tự lập.
Hình thức liên hệ, trao đổi những thông tin về học sinh giữa gia đình và nhà trường như thế nào?
Dù ở xa, phụ huynh vẫn có thể theo sát các hoạt động của con em mình nhờ tương tác thường xuyên, chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình. Phụ huynh có thể truy cập vào app Fschool phụ huynh để xem kết quả học tập của các con theo tài khoản và mật khẩu được nhà trường cung cấp từ đầu năm. Phụ huynh cũng có thể liên lạc với đường dây nóng của nhà trường để nắm thông tin về học sinh 24/7.

V. Thông tin tuyển sinh

1. Phương thức tuyển sinh của trường như thế nào?
Trường áp dụng phương thức xét tuyển đối với tất cả các thí sinh: xét tuyển bằng điểm học bạ hoặc điểm thi vào 10 do Sở GD&ĐT Cần Thơ tổ chức hoặc thành tích học tập.  

 2. Các trường hợp cụ thể điều kiện thế nào?

2.1. Xét điểm học bạ:

  • Về học lực: Tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ xét ở ba học kỳ liên tiếp của năm học lớp 8 và lớp 9 đạt từ 55 điểm trở lên.
  • Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

2.2. Xét điểm thi lớp 10 trong kỳ thi do Sở GD&ĐT Cần Thơ tổ chức:

  • Nhà trường sẽ căn cứ vào tổng điểm thi môn Toán, Văn và Ngoại ngữ trong kỳ thi vào 10 do Sở GD&ĐT Cần Thơ tổ chức để xét tuyển. Mức điểm chuẩn sẽ được THPT FPT công bố sau khi có kết quả điểm thi vào 10.
  • Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.
  • Chỉ áp dụng đối với học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào 10 do Sở GD&ĐT Cần Thơ tổ chức.

2.3. Xét tuyển dựa vào thành tích học tập:

- Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên
- Về thành tích học tập: Học sinh đáp ứng một trong các yêu cầu như sau:
+ Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học, cụ thể như sau:
Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức, ví dụ: Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT; cuộc thi "Viết thư quốc tế UPU" do Bộ Thông tin - Truyền thông chủ trì; học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ; thể dục thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức.
+ Học sinh đạt 3,5 năm học sinh giỏi;
+ Học sinh đạt giải Khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh/ Thành phố trực thuộc Trung ương năm học lớp 9 các môn văn hoá; Tiếng Pháp; Khoa học kỹ thuật; Máy tính cầm tay, Giải Toán bằng tiếng Anh/ tiếng Pháp; Tin học trẻ; Hùng biện tiếng anh; Thí nghiệm thực hành (Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học);
+ Học sinh đạt giải Khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận/ Huyện/ Thành phố trực thuộc tỉnh năm học lớp 9 các môn văn hoá; Tiếng Pháp; Khoa học kỹ thuật; Máy tính cầm tay, Giải Toán bằng tiếng Anh/ tiếng Pháp; Tin học trẻ; Hùng biện tiếng anh; Thí nghiệm thực hành (Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học);

2.4. Thí sinh có khả năng, năng lực đặc biệt do Hiệu trưởng, Hội đồng tuyển sinh xem xét và Giám đốc khối phê duyệt.

3. Điều kiện để đạt học bổng của trường?
Tùy thuộc vào thành tích học tập học sinh có thể được cấp thẳng học bổng hoặc tham gia xét cấp học bổng.

Xem chi tiết tại đây
4.Chỉ tiêu năm học 2022 - 2023 của trường THPT FPT là bao nhiêu?
Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 – 2023 là 540 học sinh nội trú.
5. Hồ sơ tuyển sinh của trường bao gồm những gì?

- Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu của Trường THPT FPT (Bản cứng hoặc bản online trên website tại đây);

- Bản photo bảng điểm lớp 8 và lớp 9 (Đối với học sinh đăng ký xét tuyển học bạ)

- Giấy xác nhận điểm thi vào 10 của PHHS (Đối với học sinh xét điểm thi lớp 10 trong kỳ thi do Sở GD&ĐT Cần Thơ tổ chức)

- 01 bản sao chứng nhận thành tích hoặc giấy tờ công nhận tương đương (Đối với học sinh xét cấp học bổng)

- Lệ phí: 200.000 VNĐ.

- Hạn nhận hồ sơ: 30/6/2022

VI. Học phí và các chính sách ưu đãi

Học phí/năm học là bao nhiêu?

Xem bảng phí chi tiết tại đây

Ngoài học phí, học sinh còn phải đóng chi phí gì khác không?
Ngoài học phí trọn gói, học sinh ở nội trú cần đóng phí dịch vụ nội trú: 8.000.000 VNĐ/ kỳ.

Thời điểm thu học phí?

Nhà trường thu học phí theo từng kỳ.

Học phí này đã cố định cho 3 năm học hay thay đổi theo năm học?
Học phí này là học phí áp dụng cho lớp 10. Học phí dành cho lớp 11 và 12 dự kiến sẽ tăng thêm ở mức hợp lý vì tăng cường những hoạt động học tập dành cho học sinh cuối cấp (cụ thể: Học phí lớp 11: 32.500.000 VNĐ/kỳ & Học phí lớp 12: 35.000.000 VNĐ/kỳ)
Trường có học bổng cho học sinh?

Có. Trường có các mức học bổng dành cho học sinh. Tham khảo tại đây

 Nhà trường có chính sách ưu đãi học phí nào khác?

- Ưu đãi 30% học phí cho người học là cán bộ nhân viên, giáo viên/giảng viên (CBGV) hoặc có người thân là bố/mẹ/anh/chị/em/con ruột hoặc con nuôi hợp pháp của CBGV FE đang có hợp đồng lao động chính thức với FE khi theo học tại tất cả các chương trình học của FE trên toàn quốc.

- Ưu đãi 10% học phí cho các học viên có anh/chị/em ruột đang theo học tại các chương trình đào tạo của FE trên toàn quốc.

- Thủ tục xét ưu đãi: Học sinh thuộc diện ưu đãi cần bổ sung thêm giấy tờ xác nhận trong hồ sơ nhập học tương ứng với các đối tượng như sau:

  • Có người thân là bố/mẹ/anh/chị/em/con ruột hoặc con nuôi hợp pháp của CBGV FE cần nộp bản xác nhận là CBGV FE
  • Có anh/chị/em ruột hoặc anh/chị/em nuôi được pháp luật công nhận đang theo học tại các chương trình đào tạo của FE cần nộp: 01 bản xác nhận là anh/chị/em ruột đang học tại FE, bản sao công chứng giấy khai sinh và bản sao công chứng sổ hộ khẩu để chứng minh mối quan hệ.
  • Các ưu đãi tài chính khác được thực hiện theo quy định hiện hành của FE

Lưu ý: Trước khi bắt đầu học kỳ mới tối thiểu 10 ngày làm việc người học có trách nhiệm nộp bản xác nhận là CBGV FE hoặc có người thân là CBGV FE đang làm việc tại FE hoặc xác nhận có anh/chị/em ruột đang học tại FE để hưởng ưu đãi học phí của học kỳ sắp tới, ngày xác nhận không xa hơn 20 ngày làm việc so với ngày bắt đầu học kỳ mới. Căn cứ vào xác nhận hợp lệ các cơ sở đào tạo ban hành quyết định công nhận danh sách các học viên được hưởng ưu đãi cho học kỳ tới.