Trang chủ » F-Reading – Nơi lan tỏa văn hóa đọc và yêu tri thức

F-Reading – Nơi lan tỏa văn hóa đọc và yêu tri thức

Ngày 26/09/2021  |  276 lượt xem

F-Reading là một sân chơi không phân biệt cách thức chỉ cần bạn thích khám phá tri thức, thì đọc hay nghe, trên giấy hay trên máy, đều ý nghĩa và thú vị như nhau.

Đâu là nguồn cảm hứng cho F-Reading ra đời?

Ý tưởng thành lập câu lạc bộ F-Reading được nhen nhóm trong một hoàn cảnh thú vị từ một đêm khó ngủ của 2 cô gái lớp 11A2, Nguyễn Ngọc Thanh Nguyên và Trương Võ Uyên Nhi. “Tại sao trường mình lại chưa có câu lạc bộ nào về sách nhỉ? Rõ ràng đây là một đề tài rất hút học sinh” – Uyên Nhi thắc mắc, và thế là Nguyên và Nhi đã kết nối mọi người: “Sao chúng ta không tự thành lập đi, chờ đợi đến bao giờ?”.

Tuy vừa mới thành lập vào 12/09/2021 đây thôi, nhưng câu lạc bộ đã nhận được hơn 30 đơn đăng ký thành viên. Những cái tên cốt cán – Người “nhặt gạch xây lâu đài” từ những ngày đầu F-Reading thành lập bao gồm:

  • Chủ nhiệm: Nguyễn Ngọc Thanh Nguyên 
  • Phó chủ nhiệm: Trương Võ Uyên Nhi 
  • Phó chủ nhiệm:  Nguyễn Thu An (11A2)
  • Thư ký: Nguyễn Hoàng Lan Vy (11A1)

Bạn có thắc mắc rằng câu lạc bộ F-Reading có phải chỉ là nơi các bạn đến và ngồi đọc sách không? 

Thanh Nguyên chia sẻ: Đối với em, chỉ cần một quyển sách đem lại ý nghĩa và giá trị thì dù có là sách giấy hay ebook, đọc hay nghe sách, thì đều như nhau. F-Reading là một sân chơi đa dạng hoạt động với nhiều hình thức tiếp thu kiến thức mới mẻ. Bên cạnh việc đọc sách, nghe ebook, đây còn là nơi các bạn có thể giao lưu những quyển sách hay, tổ chức chơi game và tranh luận về một vấn đề hay ho nào đó trong quyển sách. 

Mục tiêu hành động của F-Reading là gì?

F-Reading mong muốn xây dựng một môi trường lành mạnh và đầy sự yêu mến đối với sách đến cho tất cả mọi người. Tại đây, các bạn còn có cơ hội kết nối và xây dựng một cộng đồng những người có cùng sở thích và tiếng nói, có thể dễ dàng chia sẻ về sách, kinh nghiệm chọn sách, cùng khám phá những góc nhìn khác về thực tại qua sách. Đồng thời, đây là một nơi giúp kết nối và mang văn hóa đọc sách đến gần hơn với mọi người, dẹp đi sự nhàm chán của những trang giấy đầy chữ, ngữ nghĩa xa vời khó cảm nhận.

Câu lạc bộ sinh F-Reading sinh hoạt như thế nào?

Câu lạc bộ hoạt động theo phương châm đem sách đến cho tất cả mọi người, cùng sự bình đẳng về tiếng nói. Mọi người có thể thoải mái nói điều mình muốn dựa trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau. 

Câu lạc bộ sẽ hiện sẽ sinh hoạt tập trung 2 lần 1 tháng trên nền tảng Google Meeting. Sau khi chúng ta được sum họp với nhau tại trường, câu lạc bộ sẽ họp offline định kỳ vào thứ 4 mỗi tuần và hứa hẹn nhiều hoạt động sôi nổi khác.

Ai là “Người giữ lửa” phía sau câu lạc bộ?

F-Reading được dẫn dắt bởi thầy Nguyễn Bá Huy – Giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1, Trường THPT FPT Cần Thơ. Thầy là một người có đam mê với sách, và có kinh nghiệm lựa chọn những nguồn kiến thức hữu ích trong thời buổi nhiễu loạn thông tin hiện nay. 

Trong buổi họp câu lạc bộ đầu tiên vào ngày 25/09/2021, Thầy cũng cũng không quên chia sẻ thêm những giá trị cộng đồng mà F-Reading mong muốn mang đến thông qua “Chương trình sách và hành động”. Sự dẫn dắt của thầy Bá Huy hứa hẹn sẽ dẫn dắt câu lạc bộ F-Reading đi theo một hướng tích cực và không ngừng phát triển.

Với tư cách là một thành viên của F-Reading, bạn Nguyễn Thúy Huyền (Lớp 11A2) chia sẻ: Em nghĩ “Chương trình sách và hành động” rất cần thiết đối với các bạn trẻ. Vì nếu chỉ đọc không thì chưa đủ, phải biết hành động và hiện thực hoá những bài học giá trị qua các trang sách. Có vậy thì kiến thức mới không mai một và ở mãi trong tâm trí mình. Vì có nhiều các bạn chỉ mới đọc thôi, chứ ít khi chiêm nghiệm và áp dụng, nên em nghĩ đây là một chương trình rất bổ ích và thiết thực.

Trong thời gian tới đây, câu lạc bộ F-Reading sẽ có thêm minigame và hoạt động review về những quyển sách hay tại Fanpage F-Reading CLUB, nhằm chia sẻ các câu chuyện bổ ích, mang văn học đến gần hơn với đời sống của chúng ta. 

Ghép thăm Fanpage Câu lạc bộ F-Reading

Xem thêm: CÂU LẠC BỘ F-CHEF – Nấu ăn có thể gắn kết những trái tim.


[Updates ngày 04/10/2021]

Nhằm tối ưu hóa chất lượng của câu lạc bộ cũng như chuẩn bị cho những hoạt động sắp tới của F-READING, Ban Chủ nhiệm của CLB có một số thay đổi như sau:

  • Chủ nhiệm: Nguyễn Thu An (11A2)
  • Phó chủ nhiệm: Đặng Lê Tâm Như (11A2)
  • Thư ký: Ngô Mai Vân Anh (11A2)

 
Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.