Trang chủ » Kết quả Tuyển sinh lớp 10 Cần Thơ 2023 – THPT FPT Cần Thơ

Kết quả Tuyển sinh lớp 10 Cần Thơ 2023 – THPT FPT Cần Thơ

Ngày 24/03/2023  |  2296 lượt xem

*Kết quả thi tuyển sinh lớp 10 Cần Thơ được cập nhật nhanh và chính xác tại THPT FPT Cần Thơ.

Bạn sắp phải tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Cần Thơ nhưng vẫn chưa rõ về hình thức tuyển sinh cũng như quy chế xét tuyển của kỳ thi đó. Hoặc bạn đang muốn tìm hiểu về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo cũng như chỉ tiêu tuyển sinh 10 tại Cần Thơ ra sao? Tại đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

1. Công bố kết quả tuyển sinh vào lớp 10 Cần Thơ năm học 2023-2024

Vào lúc 17 giờ ngày 15-6-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ công bố kết quả Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024.

Theo Sở, điểm chuẩn nguyện vọng 2a xét tuyển vào các trường có điểm trúng tuyển cao nhất thuộc về Trường THPT Châu Văn Liêm với 37,8 điểm; Trường THPT Thực hành – Trường Đại học Cần Thơ đứng thứ hai với 33,95 điểm; Thứ ba là trường THPT Nguyễn Việt Hồng, với 31,45 điểm. Riêng điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng lần lượt là: chuyên Toán 29,20 điểm; chuyên Ngữ văn 27,5 điểm; chuyên Hóa học 30,95 điểm; chuyên Sinh học 34,50 điểm; chuyên tiếng Anh là 28,15 và chuyên tiếng Pháp 32,55 điểm.

ket-qua-tuyen-sinh-2023-1

Nếu thí sinh có nhu cầu phúc khảo có thì tải mẫu đơn phúc khảo tại website tuyển sinh 10 của Sở để làm thủ tục phúc khảo tại nơi thí sinh dự thi, bắt đầu từ ngày 16.6 đến hết ngày 24.6. Từ ngày 30.6 đến ngày 05.07, tổ chức chấm phúc khảo tuyển sinh vào lớp 10 THPT

ket-qua-tuyen-sinh-10

Sau khi công bố kết quả của các trường thi tuyển, từ ngày 16/6 đến 24/6, thí sinh trúng tuyển đến các trường THPT, trường THCS và THPT công lập làm thủ tục nhập học.

2. Hình thức tuyển sinh vào lớp 10 tại Cần Thơ 2023

Kỳ tuyển sinh lớp 10 Cần Thơ vẫn được tổ chức dưới hình thức thi tuyển đối với tất cả trường THPT, trường THCS và THPT công lập như mọi năm. Bao gồm cả các Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú, các trường tư thục có nhiều cấp học, trong đó có cấp THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên quận, huyện.

Môn thi: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ

Thời gian thi: Kỳ thi dự kiến tổ chức vào ngày 5 và 6-6-2023; với 3 bài thi Toán, Ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp – do học sinh đăng kí dự thi), Ngữ văn. Ngày 7-6 thi các môn chuyên của Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng.

Hình thức thi: Các môn thi Toán, Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp tự luận; môn thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Quá trình xét tuyển sẽ ưu tiên theo thứ tự nguyện vọng: 1, 2, 3, 4, 5; thí sinh đã trúng tuyển thì không được thay đổi nguyện vọng khác. (kể cả chuyển trường). Học sinh đã tốt nghiệp THCS được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng:

– NV1 là Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng.

– NV2 học sinh chỉ được chọn một trong hai hình thức để đăng ký: 

 • Hình thức 1 (NV2a) là trường THPT công lập thứ nhất trên địa bàn quận, huyện nơi học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc Trường THPT Thực hành Sư phạm thuộc Trường Đại học Cần Thơ
 • Hình thức 2 (NV2b) là trường THPT công lập bất kỳ trên địa bàn thành phố. 
 • NV3 là trường THPT công lập thứ hai trên địa bàn quận, huyện nơi học sinh đã tốt nghiệp THCS (không trùng với trường THPT công lập đã chọn ở NV2) hoặc Trường THPT Thực hành Sư phạm thuộc Trường Đại học Cần Thơ. 
 • NV4 là trường THPT công lập thứ nhất bất kỳ trên địa bàn thành phố (không trùng với trường THPT công lập đã chọn ở NV2 và 3). 
 • NV5 là trường THPT công lập thứ hai bất kỳ trên địa bàn thành phố (không trùng với trường THPT công lập đã chọn ở NV2, 3 và 4).

Lưu ý các trường THPT công lập chỉ được phép tuyển sinh không quá 5% đối với hình thức 2 (NV2b) so với chỉ tiêu tuyển sinh đã được duyệt. Thí sinh có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển của trường đăng ký dự tuyển từ 10% điểm chuẩn trúng tuyển trở lên thì sẽ được xét nguyện vọng này. NV2b được xét từ cao xuống thấp theo điểm xét tuyển của thí sinh.

Sở GDĐT thành lập 1 Hội đồng tổ chức tuyển sinh, các Hội đồng coi thi đặt tại các trường THPT có tổ chức thi tuyển, 1 Hội đồng chấm thi và 1 Hội đồng phúc khảo.

3. Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 trường THPT FPT Cần Thơ

Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 Cần Thơ năm học 2023 1

 • Địa điểm: Trường THPT FPT, Campus FPT, số 600, Đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
 • Hotline: 02927 309 339.

3.1 Quy chế tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh của Trường Trung học Phổ thông FPT (THPT FPT) là học sinh có đủ sức khỏe, sẽ tốt nghiệp THCS trong năm 2023 và năm trước đó vẫn nằm trong độ tuổi được cho phép nhập học vào lớp 10. Với chỉ tiêu lên đến 600 học sinh nội trú. Với những suất học bổng hấp dẫn lên đến 100% học phí.

Áp dụng phương thức xét tuyển đối với tất cả các thí sinh: xét tuyển bằng điểm học bạ hoặc điểm thi vào 10 do Sở GD&ĐT Cần Thơ tổ chức hoặc thành tích học tập. Ngoài ra, Trường THPT FPT còn chấp nhận xét tuyển dựa vào thành tích học tập và xét tuyển theo khả năng, năng lực đặc biệt do Hiệu trưởng, Hội đồng tuyển sinh xem xét và Giám đốc khối phê duyệt.

Hình thức xét tuyển:

 • Đăng ký trực tuyến: Các học sinh ở xa có thể đăng ký trực tuyến tại đây. Học sinh cần điền đầy đủ và chính xác thông tin liên lạc để Trường Trung học Phổ thông FPT có thể cung cấp những thông tin cần thiết.
 • Đăng ký trực tiếp tại văn phòng của Trường Trung học Phổ thông FPT: Nhà trường khuyến khích các học sinh đăng ký trực tiếp để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc chi tiết và chính xác hơn.

Điều kiện xét tuyển:

 1. Tốt nghiệp THCS
 2. Về học lực và hạnh kiểm: Thỏa mãn 1 trong 3 điều kiện đã nêu trong phương thức tuyển sinh
 3. Về sức khỏe: Đảm bảo sức khỏe để học tập và sinh hoạt trong môi trường nội trú, không mắc các bệnh lây nhiễm hay các bệnh tâm lý ở mức độ nặng như tự kỷ, trầm cảm, hoang tưởng… Sau khi nhập học nhà trường sẽ tiến hành khám sức khỏe toàn bộ học sinh để đảm bảo yêu cầu trên.
 4. Đồng ý và ký vào văn bản thỏa thuận nhập học
 5. Các trường hợp đặc biệt sẽ được xem xét bởi Hiệu trưởng và Hội đồng Tuyển sinh.

Kết quả xét tuyển sẽ được thông báo trong vòng 3 ngày sau khi học sinh hoàn thành thủ tục đăng ký xét tuyển. Phần thông báo về cấp học bổng sẽ được chuyển đến phụ huynh học sinh sau khi có kết quả từ hội đồng xét học bổng. Thí sinh cũng có thể được thông tin qua điện thoại, email.

>> Xem thêm: Quy chế tuyển sinh để biết chi tiết về học bổng và phương thức tuyển sinh và hồ sơ đăng ký xét tuyển.

3.2 Chương trình đào tạo

Trường Trung học Phổ Thông FPT Cần Thơ không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức tiêu chuẩn. Để có thể đào tạo học sinh một cách tốt nhất có thể ở nhiều khía cạnh khác nhau. THPT FPT còn cho ra nhiều chương trình đào tạo khác, đa dạng, thú vị hơn:

 • Chương Trình Chính Khóa
 • Chương Trình Tiếng Anh
 • Chương Trình Phát Triển Cá Nhân PDP
 • Chương Trình Giáo Dục Thể Chất

>> Xem thêm: Chi Tiết Các Chương Trình Đào Tạo Tại THPT FPT

3.3 Học phí

Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 Cần Thơ năm học 2023 2

3.4 Những thành tựu nổi bật của trường THPT FPT Cần Thơ

Trường Trung học Phổ thông FPT Cần Thơ là trường học do Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam – FPT thành lập và quản lý. Khối tổ chức giáo dục FPT với khẩu hiệu “Khát vọng đổi thay” đã được hình thành, xây dựng và phát triển hơn 23 năm. Không chỉ các cấp trung học mà còn có cả tiểu học, cao đẳng và đại học. Có thể nói FPT đã trở thành hệ thống giáo dục lớn nhất Việt Nam.

Trong suốt những năm qua, với tư cách là hệ thống giáo dục hàng đầu, FPT đạt được rất nhiều thành tựu đáng kể.

Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 Cần Thơ năm học 2023 3

Có thể nói trường THPT FPT Cần Thơ là nơi đáng để cân nhắc trao gửi tương lai trên con đường học tập bởi những chất lượng mà FPT có thể mang lại. Mong rằng qua bài biết này, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể hiểu rõ hơn về kỳ tuyển sinh lớp 10 Cần Thơ để có thể chuẩn bị tinh thần, điều kiện một cách tốt nhất khi tham gia kỳ thi ấy. Đồng thời chọn được cho mình ngôi trường mơ ước, chất lượng đồng hành suốt những năm cấp ba.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

 • ĐĂNG KÝ NGAY

 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.