Trang chủ » Top 10 trường THPT ở Cần Thơ chất lượng nhất hiện nay

Top 10 trường THPT ở Cần Thơ chất lượng nhất hiện nay

Ngày 24/03/2023  |  11300 lượt xem

Lựa chọn trường THPT là việc vô cùng khó khăn khi phải quyết định ngôi trường nào tốt nhất cho sự phát triển của các em học sinh. Vì khoảng thời gian từ 16-18 tuổi là thời điểm “vàng” các em phát triển cả về trí tuệ và thể chất. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về trường THPT ở Cần Thơ giúp các bậc phụ huynh và các em có thể chọn được ngôi trường tốt và phù hợp nhất. 

1. Trường THPT Châu Văn Liêm

Trường THPT Châu Văn Liêm được thành lập vào thời kỳ Pháp thuộc năm 1917. Tuy nhiên, đến năm 1985, trường mới chính thức có tên Châu Văn Liêm. Đây là một trường có chất lượng đào tạo thuộc top đầu trong danh sách các trường cấp 3 Cần Thơ vì luôn đứng nhất nhì về số lượng học sinh đạt chuẩn tốt nghiệp và đậu Cao đẳng, Đại học. Bên cạnh đó, trường còn được UBND và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cấp chứng nhận là trường THPT đạt chuẩn quốc gia. Cùng đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, trình độ sư phạm cao và luôn nhiệt tình trong công tác giảng dạy học sinh nên người.

Các hoạt động ngoại khóa cũng được trường ưu tiên tổ chức như hội thao, văn nghệ thứ hai đầu tuần, viết sách truyện,… giúp các bạn học sinh năng động hơn cũng như tiếp thu nhiều điều bổ ích mà trong chương trình sách giáo khoa không có.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 58, Ngô Quyền, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: 0292 3821 330

Email: c3chauvanliem.cantho@moet.edu.vn

Website: edu.viettel.vn/cto-thptchauvanliem

Top 10 trường THPT ở Cần Thơ chất lượng nhất hiện nay 1

2. Trường THPT Thực hành Sư phạm

Trường THPT Thực hành Sư Phạm được thành lập vào ngày 12/10/2011. Thuộc trong top những trường có điểm thi đầu vào và kết quả trúng tuyển dẫn đầu danh sách các trường THPT ở Cần Thơ. Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc đầu tư trang thiết bị, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ giáo viên (100% trình độ thạc sĩ trở lên), cập nhật phương pháp giảng dạy hiệu quả trường đã dành được sự tin tưởng của rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh.

Ngoài kiến thức văn hóa, trường còn trang bị cho các em thêm kỹ năng mềm để ứng dụng vào cuộc sống như kỹ năng phản biện, kỹ năng tư duy, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm,… Tất cả đều là những kỹ năng hỗ trợ rất nhiều cho các em trong học tập và làm việc sau này.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292 3734 758 – 0292 3734 759

Email: thptthsp@ctu.edu.vn

Website: thsp.ctu.edu.vn/

Top 10 trường THPT ở Cần Thơ chất lượng nhất hiện nay 2

3. Trường THPT FPT Cần Thơ

Trường THPT FPT Cần Thơ trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT dưới sự đầu tư của Tập đoàn Công nghệ lớn nhất Việt Nam. Theo định hướng giáo dục quốc tế hóa, bên cạnh chương trình tiếng Anh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường còn tổ chức những giờ học tăng cường tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. 

Ngoài ra, vào các buổi chiều trường tổ chức chương trình giáo dục thể chất và phát triển kỹ năng do thầy cô phòng PDP (Personal Development Program) dạy thêm cho các em giúp các em rèn luyện sức khỏe và tinh thần kỷ luật.

Top 4 trường nội trú Cần Thơ chất lượng tốt nhất

3.1 Cơ sở vật chất

Trường được thiết kế với màu xanh của thiên nhiên tạo cảm giác thoải mái và thoáng mát cho học sinh. Cơ sở hạ tầng đều đạt chuẩn quốc tế, vô cùng hiện đại giúp hiệu quả học tập được tối ưu nhất và đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của các em.

Ký túc xá rộng đến 4000m2 trong một tòa nhà riêng biệt. Khu vực nam nữ được phân ra riêng biệt, có bảo vệ trực 24/24 và các thầy/cô quản nhiệm sẽ luôn theo sát các em học sinh nên ký túc xá THPT FPT Cần Thơ cực kỳ an ninh. Mỗi phòng ký túc xá được trang bị tủ, giường, máy lạnh, nệm và máy tắm nước nóng lạnh đầy đủ. Phòng khách còn có TV LCD, tủ lạnh, bộ bàn ghế để các em nghỉ ngơi hoặc đợi người thân đến thăm. 

Top 10 trường THPT ở Cần Thơ chất lượng nhất hiện nay 3

3.2 Mô hình và triết lý giáo dục

Mô hình 

Trường THPT FPT Cần Thơ theo mô hình trường học nội trú giúp học sinh tự lập, tự rèn luyện những kỹ năng và thái độ cần thiết trước khi trở thành “người lớn”. Định hướng phát triển theo dạng trường phổ thông thế hệ mới, thứ hai đến thứ sáu sinh hoạt tập trung, hai ngày cuối tuần các em có thể lựa chọn giữa tham gia hoạt động của trường hoặc về thăm gia đình. Mô hình giáo dục này được dựa theo Mỹ và các nước phát triển khác trên thế giới. Bên cạnh đó, khi học tại trường THPT FPT cần Thơ, các em còn được hỗ trợ học tập tiếp tục ở Đại học FPT hay đi du học nước ngoài.

Triết lý giáo dục

Trường THPT FPT công bố rằng: “Tôn trọng mỗi cá nhân và đề cao sự tự lập”. Đây là triết lý giáo dục được trường đặt ra. Tại trường, các em có thể tự do thể hiện quan điểm và phong cách của mình. Trường không ép buộc các em phải theo một khuôn mẫu nào, thay vào đó sẽ tôn trọng và khuyến khích các em tự tin sống đúng con người thật của mình. Bên cạnh đó, sự tự lập của các em cũng quan trọng không kém. Ở môi trường nội trú, các em phải thích nghi với việc không có ba mẹ bên cạnh và mình phải tự làm mọi thứ, và điều này không hề dễ dàng. 

Top 10 trường THPT ở Cần Thơ chất lượng nhất hiện nay 4

Các học sinh học tập tại trường sẽ được định hướng nghề nghiệp từ sớm. Việc này giúp các em nhận ra được đam mê của mình, lĩnh vực mình muốn theo đuổi và tránh tình trạng hoang mang không biết tương lai của mình phải quyết định như thế nào.

3.3 Đội ngũ cán bộ giáo viên

Trường THPT FPT luôn cẩn thận trong việc tuyển chọn đội ngũ giáo viên. Đòi hỏi phải có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm và có trách nhiệm trong công việc. Giáo viên của trường được đại đa số các bạn học sinh từng học nhận xét rằng họ rất nhiệt tình, thân thiện và có phương pháp dạy học luôn đổi mới. Điều này giúp các em dễ hiểu và tiếp thu bài một cách nhanh chóng.  

Không những vậy, giáo viên phải không ngừng phấn đấu để đạt năng lực sư phạm tốt hơn, phải hiểu tâm lý học sinh để có thể chia sẻ và tâm sự cùng các em các vấn đề trong học tập và đời sống.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Số 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292 7309 339

Fanpage: facebook.com/thpt.fptcantho/

Website: cantho-school.fpt.edu.vn

4. Trường THPT Nguyễn Việt Hồng

Trường THPT Nguyễn Việt Hồng là trường THPT ở Cần Thơ đạt chuẩn quốc gia. Hàng năm, học sinh trường luôn đạt tỉ lệ 100% đậu tốt nghiệp phổ thông, khá giỏi trên 60%, đậu Cao đẳng, Đại học tăng dần theo từng năm. Trường luôn ưu tiên khả năng tự học hỏi, tìm tòi của các em. Nỗ lực tạo điều kiện để các em có thể nghiên cứu, trải nghiệm những hoạt động gắn kết cộng đồng.

Giáo viên trường THPT Nguyễn Việt Hồng đều là những thầy cô giỏi, 100% đạt chuẩn về chuyên môn theo từng vị trí công việc. Nhiều giáo viên nhận được bằng khen, giấy khen vinh dự về danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: 0292 3846 008

Website: edu.viettel.vn/cto-thptnguyenviethong/

Top 10 trường THPT ở Cần Thơ chất lượng nhất hiện nay 5

5. Trường THPT Nguyễn Việt Dũng

Trường THPT Nguyễn Việt Dũng nhận được danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia vào tháng 11/2015. Trường có tổng diện tích là 8.640m2, có đầy đủ các phòng chức năng như thư viện, nhà thi đấu, nhà xe, phòng thí nghiệm,… đáp ứng đủ nhu cầu về trang thiết bị và phòng học của giáo viên và các em học sinh. 

Ngoại ngữ trường đưa vào giảng dạy gồm tiếng Anh và tiếng Pháp. Đây là điểm khá khác biệt vì các trường THPT ở Cần Thơ chủ yếu chỉ dạy tiếng Anh. Đội ngũ giáo viên 100% đạt trình độ chuẩn, 20% trên chuẩn và có nhiều giáo viên đạt giải cấp thành phố. Học sinh của trường nhiều năm liền đạt được thành tích cao ở các cuộc thi cấp thành phố, cấp quốc gia và tỉ lệ đạt chuẩn tốt nghiệp cấp 3 là khoảng 97%.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: số 161 Lê Bình, P. Lê Bình, Q.Cái Răng, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: 0292 3910 488

Website: thptnguyenvietdung.edu.vn/

Facebook: facebook.com/thptnvd

Top 10 trường THPT ở Cần Thơ chất lượng nhất hiện nay 6

6. Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa

Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa chính thức đạt chuẩn quốc gia vào năm 2016. Đây là một trường THPT Cần Thơ bạn có thể tin tưởng về trình độ giảng dạy. Suốt nhiều năm liền, trường đã đào tạo học sinh phổ thông với đậu tốt nghiệp với tỷ lệ 100%. Điều này cho thấy rằng giáo viên tại trường có năng lực sư phạm và tận tâm trong sự nghiệp “trồng người”. 

Ngoài những kiến thức văn hóa, học sinh còn được trường cung cấp những bài học về ý thức sống, chấp hành pháp luật và cách phát triển bản thân mình tốt hơn. Vì khi bắt đầu vào cấp 3, các em sẽ phải bắt đầu va chạm với xã hội nhiều hơn, việc trang bị cho các em những kiến thức thực tiễn là trách nhiệm nhà trưởng cần phải hoàn thành tốt.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: số 55, đường Cách Mạng Tháng Tám, P. An Thới, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: 0292 3821 387

Website: thptbuihuunghia.edu.vn/

Top 10 trường THPT ở Cần Thơ chất lượng nhất hiện nay 7

7. Trường THPT Trần Đại Nghĩa

Trường THPT Trần Đại Nghĩa thành lập năm 2008 với diện tích 1.735m2. Cơ sở vật chất được trường đầu tư đầy đủ để hỗ trợ giảng dạy và học tập. Phòng chức năng như thư viện có nhiều sách chuyên môn và sách tham khảo; phòng thi đấu rộng rãi nhằm giảng dạy các môn giáo dục thể chất, hoạt động ngoại khóa. Giảng viên có chuyên môn, kinh nghiệm và nhiệt tình. Trong đó có giáo viên đạt trình độ thạc sĩ, đạt giải danh hiệu Giáo viên giỏi cấp trường học và cấp thành phố. 

Trường thường xuyên phối hợp tổ chức nhiều phong trào chuyên môn, văn hóa, văn nghệ, bảo vệ môi trường. Không những vậy, trường còn tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh để học sinh có thể giao lưu với trường Đại học kỹ thuật TP HCM và trung tâm Anh ngữ Gia Việt. Các em sẽ được thi kể chuyện, tuyên truyền văn hóa bằng tiếng Anh nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:  Đường A3, KDC Hưng Phú 1, P. Hưng Phú, Q. Cái Răng, TP Cần Thơ.

SĐT: 02923.736.749

Email: c3trandainghia@cantho.edu.vn

Top 10 trường THPT ở Cần Thơ chất lượng nhất hiện nay 8

8. Trường THPT Vĩnh Thạnh 

Trường THPT Vĩnh Thạnh thành lập vào năm 2011. Đến năm 2015, trường được UBND Cần Thơ công nhận đạt chuẩn quốc gia và được xếp loại trường hạng 1 của thành phố. Tổng diện tích là 34.053m2 rộng rãi và thoáng mát. Trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn ở mức trên 99%, tỷ lệ đỗ Cao đẳng, Đại học ngày càng tăng trong đó có nhiều học sinh đậu trường top quốc gia. 

Với tiêu chí “Nhân cách chuẩn – Tri thức sáng – Thích ứng nhanh” trường đã đào tạo không ít học sinh trở thành người công dân có ích và thành công. Về đội ngũ giáo viên, mỗi cá nhân đều được trường tạo điều kiện bồi dưỡng chuyên môn nên CB-GV-NV nhà trường đều có trình độ đạt chuẩn, thậm chí trên chuẩn. Đây là một trường cấp 3 Cần Thơ đáng để bạn lựa chọn. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: TT Vĩnh Thạnh, H.Vĩnh Thạnh TP Cần Thơ

Điện thoại: 0710 3606 936

Website: thangbinh.edu.vn/thptvinhthanh/

 Top 10 trường THPT ở Cần Thơ chất lượng nhất hiện nay 9

9. Trường THPT Lưu Hữu Phước

Trường THPT Lưu Hữu Phước là một trường THPT Cần Thơ có chất lượng đào tạo tốt, đạt chuẩn quốc gia. Nhiều thầy cô có chuyên môn giảng dạy, kinh nghiệm lâu năm và tận tụy với học sinh. Tuy trường không quá nổi bật so với các trường THPT ở Cần Thơ khác nhưng vẫn có rất nhiều các bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn tin tưởng.

Trường cung cấp đầy đủ cơ sở hạ tầng để giáo viên, học sinh sử dụng trong việc giảng dạy, học tập. Nhiều phong trào được trường đưa vào để các em học sinh tự do tham gia, giao lưu học hỏi và giải tỏa những áp lực trong vấn đề học tập hàng ngày. Cũng là cơ hội để các em nâng cao tinh thần đoàn kết, hoạt động tập thể và trau dồi kỹ năng xã hội. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Kv 15, P Châu Văn Liêm, Q Ô Môn, Tp Cần Thơ

Điện thoại: 02923861851

Email: c3luuhuuphuoc.cantho@moet.edu.vn

Top 10 trường THPT ở Cần Thơ chất lượng nhất hiện nay 10

10. Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng

Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng thành lập năm 1990 với phương châm “Học ra học, chơi ra chơi; học thật đỉnh, chơi thật tình” đã đào tạo không ít học sinh có điểm thi vào Đại học cao thứ 50 trong top 100 trường THPT toàn quốc, đạt thủ khoa đầu vào và hơn 90% học sinh đậu Đại học. Luôn đứng đầu trong danh sách học sinh giỏi cấp quốc gia của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Trường luôn nỗ lực hết mình nhằm mang lại hiệu quả giảng dạy tốt nhất. Không ngừng nâng cấp trang thiết bị hiện đại và các phòng chức năng. Đặc biệt là cải thiện cách thức giảng dạy, nâng cao trình độ sư phạm của giảng viên làm việc tại trường. 

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292 3821 428

Website: chuyenlytutrong.edu.vn/

Facebook: facebook.com/chuyenltt/

Top 10 trường THPT ở Cần Thơ chất lượng nhất hiện nay 11

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin về các trường THPT ở Cần Thơ tốt nhất. Mong rằng bạn sẽ tìm được ngôi trường phù hợp và chất lượng cho mình. Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục

ưu đãi trường phổ thông FPT

Trường Phổ thông FPT Cần Thơ công bố chính sách học bổng và ưu đãi dành cho học sinh lớp 9 nhập học tại trường năm học 2024 – 2025

hoc-bong-tai-nang-12-5

Tất tần tật về ngày hội học bổng tài năng 12/5 tại trường Phổ thông FPT Cần Thơ

GẦN 300 PHỤ HUYNH & HỌC SINH LỚP 9 THAM GIA “CÙNG CON TRƯỚC NGƯỠNG CỬA CẤP BA” VÀ LỚP HỌC TRẢI NGHIỆM

Kỳ thi thử tìm kiếm học bổng tài năng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ có gì?

kỳ thi học bổng trường phổ thông fpt cần thơ

[Mới nhất 2024] Trường Phổ thông FPT công bố cấu trúc đề thi cho Kỳ thi học bổng tìm kiếm tài năng

FPT Edu Research Festival 2024 khởi động với chủ đề “Experience: Dare to Succeed”

học bổng 50%

HÀNH TRÌNH TRƯỞNG THÀNH CỦA CHỦ NHÂN HỌC BỔNG 50% TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG FPT CẦN THƠ 

học bổng thpt fpt

Chi tiết học bổng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ 2024 

Phổ thông FPT Cần Thơ tổ chức ngày hội 8/3 cho CBGV

HÀNH TRÌNH TRƯỞNG THÀNH CỦA CHỦ NHÂN HỌC BỔNG 30% TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG FPT CẦN THƠ

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.