Trang chủ » Top 4 trường nội trú Cần Thơ chất lượng tốt nhất

Top 4 trường nội trú Cần Thơ chất lượng tốt nhất

Ngày 24/03/2023  |  3876 lượt xem

Hiện nay, có nhiều dạng trường Trung học phổ thông được các bậc phụ huynh lưu ý đến khi tìm trường cho con em mình, trong đó phải kể đến trường nội trú. Đây là một mô hình giúp các em thích nghi với cuộc sống độc lập khi xa rời vòng tay của ba mẹ. Dù vậy, ba mẹ hoàn toàn yên tâm khi các em luôn được trường bảo vệ an toàn và tạo môi trường học tập hiệu quả cho các em. Nếu các bậc phụ huynh và các em còn đang thắc mắc không biết lựa chọn trường nội trú Cần Thơ nào thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé. 

1. Trường trung học phổ thông Thái Bình Dương

Trường THPT Thái Bình Dương thành lập từ năm 2007 là một trong những trường THPT nội trú ở Cần Thơ được rất nhiều phụ huynh tin tưởng. Trường luôn cố gắng cải thiện cơ sở vật chất và phương pháp đào tạo nhằm mang đến môi trường đào tạo tốt nhất cho học sinh. Bên cạnh đó, trường đã tổ chức các hoạt động xã hội, hướng nghiệp hợp tác cùng nhiều diễn giả có tiếng nhằm giúp mở mang thêm kiến thức đời sống cho các em, định hướng niềm đam mê muốn theo đuổi ở lĩnh vực nào trước khi vào giảng đường Đại học và quyết định nghề nghiệp. 

Liên tiếp trong 12 năm, trường tư thục ở Cần Thơ này đã đào tạo học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT với tỉ lệ đậu là 100%. Nhiều học sinh còn xuất sắc đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng top đầu trên cả nước. Không những vậy, còn có nhiều cựu học sinh đạt được những thành công nổi bật trong sự nghiệp của mình.  

Ngoài nội trú, trường còn có hình thức bán trú dành cho những em ở xa không thể về nhà kịp trong ngày giúp các em thuận tiện và có thêm thời gian để nghỉ ngơi sau khi học xong buổi sáng. Chính vì vậy, khi cho các em theo học tại đây, các bậc phụ huynh không phải lo lắng liệu các em có học tập hiệu quả hay không vì trường cam kết đốc thúc và quan sát các em thay phụ huynh, luôn đặt sự học của các em lên hàng đầu. 

Thông tin liên hệ: 

Website: pic.edu.vn

Điện thoại: 0292 2222 444 

Fanpage: facebook.com/PacificCollegePIC/

Địa chỉ: Khu Liên hợp Thể dục Thể thao, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Top 4 trường nội trú Cần Thơ chất lượng tốt nhất 1

2. Trường trung học phổ thông FPT Cần Thơ

Trường THPT FPT Cần Thơ được thành lập từ năm 2019 trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT và hoạt động theo mô hình nội trú. Tại Trường Phổ thông FPT, Tôn trọng cá nhân và đề cao sự tự lập là triết lý giáo dục hàng đầu được đặt ra, song hành cùng định hướng Quốc tế hóa nhưng vẫn giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

Trường THPT FPT cơ sở Cần Thơ là một trong những trường THPT tư thục ở Cần Thơ có cơ sở vật chất hiện đại tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trường có định hướng giáo dục quốc tế và giảng dạy nhiều môn học bằng chương trình tiếng Anh. Bên cạnh đó, trường cũng hỗ trợ học sinh theo học chương trình chuẩn quốc tế tại Việt Nam như Đại học FPT hoặc đi du học tại các nước phát triển khác. Điều này giúp các em có cơ hội tiếp xúc với môi trường giáo dục quốc tế, có tư duy mở và tự tin quyết định tương lai của mình. 

Trường THPT FPT Cần Thơ còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá và chương trình giúp các em định hướng bản thân, khám phá được sở thích và ưu nhược điểm của mình để rèn luyện phương pháp học tập, nâng cao các kỹ năng cần thiết, hỗ trợ các em phát triển toàn diện. Bên cạnh các thời gian học chính khóa tại trường, các em học sinh còn được nhà trường tạo cơ hội tiếp cận với các cuộc thi từ học thuật, thể thao đế nghệ thuật nhằm cung cấp những kiến thức xã hội, nâng cao sức khỏe, tinh thần teamwork thông qua các chương trình như văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian,… Đây chính là một ưu điểm phụ huynh không nên bỏ lỡ khi đang lựa chọn trường nội trú ở Cần Thơ tốt nhất cho con em mình.

Top 4 trường nội trú Cần Thơ chất lượng tốt nhất 2

2.1 Cơ sở ký túc xá tại THPT FPT Cần Thơ

Ký túc xá trường THPT FPT Cần Thơ được bố trí trong một tòa nhà riêng biệt, diện tích gần 4000 mét vuông. Mỗi phòng đều được thiết kế bắt mắt, rộng rãi và thoáng mát. Trang bị tủ, giường, máy lạnh, nệm và máy nước tắm nóng lạnh theo điện mặt trời. Vật dụng cá nhân của các học sinh phải đặt sắp xếp gọn gàng, mỗi ngày sẽ có quản nhiệm kiểm tra. Khu vực nam nữ được chia ra riêng biệt, khép kín và có bảo vệ trực thường xuyên nên cực kỳ an ninh. Các phòng ký túc xá đều có giáo viên quản nhiệm quản lý có năng lực sư phạm, nhiệt huyết và trẻ tuổi được trường tuyển chọn cẩn thận. 

Khu vực phòng khách của trường tư ở Cần Thơ này còn trang bị đầy đủ các thiết bị tiện nghi có TV LCD, tủ lạnh, bộ bàn ghế, sofa, máy nước nóng lạnh,… để học sinh có thể nghỉ ngơi sau giờ học hoặc đợi người thân đến thăm. 

Top 4 trường nội trú Cần Thơ chất lượng tốt nhất 3

Trường THPT FPT Cần Thơ còn có các dịch vụ hỗ trợ khác như căn tin quy mô 2000 chỗ ngồi với đa dạng món ăn đáp ứng dinh dưỡng cho các em 16-18 tuổi đang trong giai đoạn phát triển.

Trường luôn tạo điều kiện để các em hứng thú và hiểu tầm quan trọng của việc tập thể dục thể thao đối với sức khỏe của mình. Bởi chỉ khi có sức khỏe tốt, tinh thần mới tích cực để học tập tốt được. Ngoài ra, bộ phận y tế luôn túc trực 24/24 để kịp thời hỗ trợ và chăm sóc các em trong trường hợp cần thiết. Bên cạnh việc học tại lớp, nhà trường luôn chú trọng và quan tâm đến sức khỏe của các em để phụ huynh có thể an tâm khi khi giao con em mình cho trường quản lý. 

2.2 Đời sống nội trú tại THPT FPT Cần Thơ

Học sinh học tập tại trường THPT FPT sẽ sinh hoạt từ thứ hai đến hết thứ sáu hằng tuần tại trường. Thứ bảy và chủ nhật, các em có thể lựa chọn về thăm gia đình hoặc tham gia các hoạt động ngoại khoá do trường hoặc các câu lạc bộ tổ chức.  

Hiểu tâm lý các em trong độ tuổi này rất thích các hoạt động sinh hoạt tập thể. Vì vậy, trường luôn khuyến khích mở nhiều câu lạc bộ. Chẳng hạn, câu lạc bộ chuyên học thuật, kỹ năng và nghệ thuật. Điều này giúp các em học sinh có thể tự do lựa chọn và tìm được câu lạc bộ mình phù hợp, đam mê nhất. Không những vậy còn có thể mở rộng mối quan hệ với học sinh trong trường, giải tỏa những căng thẳng sau giờ học và học hỏi thêm nhiều điều bổ ích.

Việc sống và học tập trong môi trường ký túc xá trường THPT FPT Cần Thơ có tác dụng rất tốt trong việc rèn luyện các em có một nếp sống văn minh, cách ứng xử trong tập thể, biết cách tự lập và suy nghĩ độc lập. Chính vì vậy, đây là một ngôi trường THPT tư thục ở Cần Thơ mà các phụ huynh có thể xem xét để các em theo học. 

Thông tin liên hệ:

Website: thptcantho.fpt.edu.vn/

Điện thoại: 0292 7309 339

Fanpage: facebook.com/thpt.fptcantho/

Địa chỉ: Số 600, Khu vực 6, đường Nguyễn Văn Cừ, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Top 4 trường nội trú Cần Thơ chất lượng tốt nhất 4

3. Trường phổ thông Việt Mỹ Cần Thơ

Trường THPT Việt Mỹ Cần Thơ là ngôi trường theo hình thức bán trú và nội trú, bao gồm hệ thống giáo dục xuyên suốt từ cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS đến THPT. Đây cũng là trường phổ thông quốc tế đầu tiên ở thành phố Cần Thơ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long. 

Top 4 trường nội trú Cần Thơ chất lượng tốt nhất 5

Khi vào trường tư thục ở Cần Thơ này, các em sẽ được giảng dạy theo chương trình song ngữ quốc tế kết hợp với các hoạt động ngoại khóa nhằm tăng tính năng động, ham học hỏi và hỗ trợ những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Trường THPT Việt Mỹ Cần Thơ luôn cập nhật hệ thống giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại, phòng chức năng, nhà ăn và xe đưa đón học sinh đi học tận nhà để đáp ứng tối đa nhu cầu dạy và học. 

Thông tin liên hệ:

Website: vietmycantho.edu.vn

Email: ptvietmy@cantho.edu.vn

Fanpage: facebook.com/truongvietmycantho/

Địa chỉ: 

  • 174, Trần Hưng Đạo, Phường An Nghiệp, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ – 0292 3731 090
  • Đường C1, KDC Thiên Lộc, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ – 0292 6503 079
  • Đường B2, KDC Thiên Lộc, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ – 0292 6255 554

4. Trường Quốc tế Hòa Bình

Trường Quốc tế Hòa Bình là ngôi trường tư thục ở Cần Thơ đào tạo chuẩn quốc tế theo mô hình THPT bán trú và nội trú chất lượng cao. Linh hoạt trong việc kết hợp giữa chương trình tiếng Anh chuẩn Cambridge và chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Giảng viên được trường chọn lọc kỹ càng, không chỉ có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao mà còn phải có tinh thần sẵn sàng nâng cao kỹ năng giảng dạy để cập nhật xu hướng giảng dạy mới hiệu quả hơn. 

Triết lý “Dạy và học với niềm hạnh phúc” là động lực để trường Quốc tế Hòa Bình tiếp tục phát triển và cống hiến cho nền giáo dục Việt Nam. Trường luôn cố gắng tạo ra môi trường học tập thoải mái giúp các em mạnh dạn nêu ra quan điểm bản thân. Đội ngũ giảng viên, cán bộ công nhân viên luôn cởi mở, nhiệt tình hỗ trợ các em trong vấn đề học tập và những việc trong phạm vi trường có thể giải quyết. 

Top 4 trường nội trú Cần Thơ chất lượng tốt nhất 6

Mỗi phòng học tại trường Quốc tế Hòa Bình được giới hạn chỉ 30 học sinh, giúp giảng viên có thể quan sát toàn diện và đốc thúc các em học tập hiệu quả nhất. Ngoài ra, còn có dịch vụ xe đưa rước tận nhà miễn phí mỗi ngày dành cho học sinh bán trú, giúp phụ huynh có thể an tâm và tiết kiệm thời gian hơn. Trường Quốc tế Hòa Bình cũng là trường THPT tư thục ở Cần Thơ nhận được rất nhiều đánh giá tích cực và sự tin tưởng của các bậc phụ huynh.

Thông tin liên hệ:

Website: school.peace.edu.vn

Email: school@peace.edu.vn

Điện thoại: 0292 6559 955 – 0979 282 624

Fanpage: facebook.com/school.peace.edu.vn/

Địa chỉ: 105B Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Mong rằng thông qua bài viết này, các bậc phụ huynh cũng như các em có thể lựa chọn cho mình trường nội trú ở Cần Thơ phù hợp và chất lượng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin về top 4 các trường nội trú ở Cần Thơ tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.