Trang chủ » Thông điệp các tác phẩm của “YOP – YOUR OWN PLANET”

Thông điệp các tác phẩm của “YOP – YOUR OWN PLANET”

Ngày 30/09/2021  |  264 lượt xem

Ban tổ chức Cuộc thi YOP – YOUR OWN PLANET” vừa công bố 4 tác phẩm đạt giải; trong đó có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải được yêu thích nhất.

Cuộc thi YOP – YOUR OWN PLANET” được CLB F-Asoul khởi động từ tháng 8 vừa qua đã thu hút đông đảo sự tham dự của các bạn Fschoolers đến từ các lớp khác nhau. Rất nhiều tác phẩm dự thi ấn tượng được gửi về cho BTC. Trong đó, BTC đã lựa chọn ra 4 bức tranh không chỉ bởi những ý tưởng đột phá; mới lạ mà còn vượt qua mọi rào cản của suy nghĩ thông thường.

Bây giờ chúng ta hãy cùng điểm qua 4 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi vừa qua nhé:

Giải I: Tác phẩm “Aqua Vida” (Tác giả: Trần Trung Nhân – Lớp 12A4)

Là thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi, bạn Nhân chia sẻ: “Thật ra ý tưởng của em được hình thành dựa trên suy nghĩ của bản thân về sự chung thủy. Aqua Vida dịch theo tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là sự chung thủy đấy ạ”.

giải nhất cuộc thi YOP

Bạn Trần Trung Nhân (lớp 12A4) và tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi YOP

Bên cạnh đó, thông qua từng nét vẽ trên bức tranh Trung Nhân như viết nên một câu chuyện đầy lãng mạn: “Thành phố này giống như một trái tim tan vỡ được lắp đầy lại bằng nước biển. Chúng ta không để đo đếm được có bao như lượng nước biển và tình cảm chân thành cũng vậy. Đó là lý do em vẽ nước biển đang dâng lên mình chứng cho một loại tình cảm hết mực chân thành.

Giải II: “Rhythm DT” (Tác giả: Trần Anh Khoa – Lớp 11A1)

Chia sẻ về cảm hứng tạo nên bức tranh bạn Khoa cho biết: “Thật ra em chỉ ngẫu hứng tạo nên bức tranh này trong lúc đang nghe nhạc. Lúc đó em nghĩ sẽ làm thế nào nếu một hành tinh sẽ được vận hành theo âm nhạc nhỉ? Và thế là ý tưởng được hình thành, em cũng bắt tay vào việc vẽ”.

tác phẩm giải nhì

Bạn Trần Anh Khoa (lớp 11A1) và tác phẩm “Rhythm DT”

Thông qua bức tranh, bạn Khoa cũng muốn gửi gắm những thông điệp vô cùng ý nghĩa đến mọi người: “Em mong muốn mọi người sẽ thấy “cuộc sống giống như một bài hát”; và bạn là người sáng tác. Cứ sống hết mình đi, hãy hòa trộn vào những giai điệu của riêng mình; và tạo thành một bài hát mang tên “Life””

Giải III:”Ảo ảnh trong mơ – Illusion Dream Planet” (Tác giả: Bùi Lâm Linh -–Lớp 11A3)

Chia sẻ với nhà trường, bạn Linh cho biết: “Ý tưởng em được hình thành khi em tự đặt cho mình câu hỏi: Phải chi mình bay được nhờ? Và tự nhiên đêm hôm ấy trước khi đi ngủ em lại nghĩ phải chi mình có phép thuật thì vui lắm nhỉ? Đặc biệt hơn là trong giấc ngủ bằng một cách kì diệu nào đấy em đã nằm mơ thấy mình đang ở trong một thới giới kỳ lạ. Lúc ấy em thấy cỏ màu xanh nhưng bầu trời lại màu hồng; và em có thể chạm được những đám mây. Lúc ấy em còn thấy con người có cả cánh và có người cá. Một giấc mơ tuy rất phi logic nhưng em lại thấy rất vui và nó cũng là cảm hứng to lớn để em hoàn thành bức tranh này”.

tác phẩm giải 3 cuộc thi YOP

Bạn Bùi Lâm Linh (lớp 11A3) và tác phẩm “Ảo ảnh trong mơ – Illusion Dream Planet”

Thông điệp ý nghĩa từ bức tranh

Mặc dù bắt nguồn từ một giấc mơ không có thật nhưng bức tranh có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt mà Linh muốn gửi gắm. Linh cho rằng: “Sự tưởng tượng và sáng tạo được sinh ra của mỗi người là vô hạn. Tuy nhiên, chẳng biết từ khi nào con người đã luôn làm rập khuôn những điều sẵn có. Điều đó đã làm cho cuộc sống này trở nên nhàm chán vô cùng. Em nghĩ cuộc sống này giống như một trò chơi khi quy tắc lẫn mục tiêu đều không rõ ràng. Tham số cũng không có, thể loại game thì mập mờ. Chúng ta không được quyền bỏ qua lượt chơi”.

Bên cạnh đó, bức tranh này còn có một thông điệp; một lời động viên mà Linh muốn gửi đến mọi người: “Thế giới này vốn dĩ giống như một trò chơi khá nhàm chán đến mức chỉ muốn hack nó đi. Vậy nên nếu gặp nhiều muộn phiền về thế giới này thì hãy chủ động tạo ra một thế giới mới; một thới giới mình thích, làm thứ bản thân thích, bản thân giỏi, tìm hiểu thật nhiều; làm cho nó thật khác biệt và đặc biệt hơn mọi người. Giống như một câu nói của hoạ sĩ nổi tiếng Picasso từng nói “Tất cả trẻ con đều là nghệ sĩ. Vấn đề là làm sao vẫn là nghệ sĩ khi lớn lên”.

Giải được yêu thích nhất: “Dreamer” (Tác giả: Lữ Phạm Thảo Nguyên – Lớp 10A5)

Là thí sinh có tác phẩm dự thi được yêu thích nhất, bạn Nguyên chia sẻ: “Điều khiến em tạo nên nguồn cảm hứng lớn nhất chắc hẳn là sự khát vọng. Là một hành tinh có thể chất chứa được hết tất cả những ước mơ của bất kì ai khi được hòa mình vào những hy vọng của bản thân ạ.

bức tranh được yêu thích nhất

Bạn Lữ Phạm Thảo Nguyên và bức tranh được yêu thích nhất cuộc thi

Ngoài ra, bạn Lữ Nguyên cũng gửi gắm những thông điệp vô cùng ý nghĩa vào trong từng nét vẽ: “Ý nghĩa của bức tranh là nó chỉ ra được chân dung của những kẻ chìm đắm vào sự mơ mộng; nhưng lại mang đến cho họ đầy ấp những nỗi niềm; và khơi dậy những cảm xúc khỏ tả trong lòng. Thông điệp em muốn gửi gắm đến mọi người là “Hạnh phúc không cần ở đâu xa; nếu đã nắm trong lòng bàn tay thì hãy giữ để theo đuổi những đam mê; và tiếp tục sống như chính con người thật của mình””.

Cuộc thi vẽ tranh YOP là nơi để Fschoolers chia sẻ những thông điệp tích cực của mình đến mọi người. Mỗi bài dự thi mang đến một thông điệp riêng về giá trị của cuộc sống. Đồng thời, mỗi tác phẩm cũng là “cầu nối” giữa tác giả với những bạn có cùng quan điểm; và góc nhìn tích cực.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.