Trang chủ » Tất tần tật về ngày hội học bổng tài năng 12/5 tại trường Phổ thông FPT Cần Thơ

Ngày 12/04/2024  |  70 lượt xem

Học bổng tài năng trường Phổ thông FPT Cần Thơ là học bổng danh giá nhất dành cho học sinh. Hàng năm, nhà trường dành hàng tỷ đồng tương đương các suất học bổng 100%, 70%, 50%, 30%, 20% hoặc 10% cho học sinh xuất sắc không chỉ giỏi học tập, mà còn xuất sắc trong văn nghệ hay thể thao.

Cùng khám phá mọi “ngóc ngách” của học bổng tài năng bên dưới!

1. Học bổng tài năng trường Phổ thông FPT Cần Thơ dành cho đối tượng nào?

Năm học 2024-2025, nhà trường dành 15 tỷ đồng để trao các suất học 10%-100%, do đó, luôn được học sinh lớp 9 săn đón và hi vọng ghi tên mình vào danh sách cuối cùng.

Học sinh trường F được công nhận thành tích học tập

Để đạt được cấp học bổng danh giá, học sinh cần thoả điều kiện:

• Học bổng trị giá 100% học phí 3 năm học tại Trường Phổ thông FPT Cần Thơ cho những thí sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với các môn Toán, Tiếng Anh, Tin học, Ngữ Văn;
  • Học bổng trị giá 70% học phí 3 năm học tại THPT FPT cho những thí sinh đạt một trong các điều kiện sau:
    • Giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với các môn Toán, Tin Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh;
    • Giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với các môn Lịch Sử, Địa Lý, Sinh Học, Vật Lý, Hóa Học.
  • Học bổng trị giá 30% học phí 3 năm học tại Trường Phổ thông FPT Cần Thơ cho những thí sinh đạt giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Ngoại ngữ, Tin học và Ngữ văn.

Thí sinh không đủ điều kiện trên sẽ tham gia kỳ thi tìm kiếm học bổng để có cơ hội nhận các suất học bổng trị giá 100%, 70%, 50%, 30%, 20% hoặc 10% học phí trong 3 năm học tại trường Trường Phổ thông FPT Cần Thơ.

Để làm hồ sơ tham dự kỳ thi tìm kiếm học bổng phải đảm bảo:

• Học sinh đạt 3,5 năm học sinh giỏi bậc THCS;
  • Học sinh đạt tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ của 03 học kỳ liên tiếp trong năm lớp 8 và lớp 9 từ 70 điểm trở lên.
  • Giải Ba Giải Khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với các môn Toán, Tin Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh;
  • Giải Nhì Giải Ba Giải Khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với các môn Lịch Sử, Địa Lý, Sinh Học, Vật Lý, Hóa Học;
  • Giải Nhất, Giải Nhì Giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận/ Huyện/ Thành phố trực thuộc tỉnh các môn Toán, Tin Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Lịch Sử, Địa Lý, Sinh Học, Vật Lý, Hóa Học;
  • Giải NhấtGiải Nhì toán máy tính cầm tay và Giải Toán bằng tiếng Anh/ tiếng Pháp cấp Tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương;
  • Học sinh đạt giải cấp Quốc gia trở lên về văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học, cụ thể như sau:
    • Học sinh lớp 9 đạt giải cấp Quốc gia trở lên về cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức, bao gồm: Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT; cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU” do Bộ Thông tin – Truyền thông chủ trì.
    • Học sinh lớp 9 đạt giải cấp Quốc gia trở lên về văn nghệ; thể dục thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức.
  • Học sinh đạt Giải Nhất kỳ thi Tin học trẻ, Hùng biện tiếng anh cấp Tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.
  • Các thành tích, giải thưởng khác sẽ do Hiệu trưởng và Hội đồng tuyển sinh xem xét, quyết định

2. Thời gian diễn ra kỳ thi thử và chính thức?

Nhằm tạo điều kiện để học sinh làm quen với kỳ thi học bổng chính thức, học sinh lớp 9 có cơ hội thử sức tại kỳ thi thử vào ngày 21/4/2024 từ 7:30 – 10:30.

Cơ hội thi thử 21/4 để khám phá đề thi chính thức

Tại đây, học sinh có 180 phút hoàn thành bài thi, với hai hình thức trắc nghiệm và tự luận:

Nội dungHình thứcThời gianTổng điểm tối đa
Tư duy logic – môn ToánTrắc nghiệm90 phút60 điểm
Nghị luận xã hội – môn Ngữ VănBài viết90 phút15 điểm

Cấu trúc bài thi thử như bài thi chính thức nên đây là cơ hội để các thí sinh khám phá và có chiến lược ổn bài để chinh phục kỳ thi chính thức diễn ra vào 12/5/2024.

3. Quy trình đăng ký dự thi học bổng tài năng 12/5

Theo đó, các thí sinh sẽ có 2 hình thức đăng ký:

– Đăng ký trực tuyến: Các học sinh ở xa có thể đăng ký trực tuyến tại đây. Học sinh điền đầy đủ và chính xác thông tin liên lạc để liên hệ và cung cấp thông tin cần thiết.

– Đăng ký trực tiếp tại văn phòng của Trường Phổ thông FPT: Nhà trường khuyến khích các học sinh đăng ký trực tiếp để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc chi tiết và chính xác hơn.

Kết quả xét tuyển và cấp học bổng sẽ được thông báo đến học sinh trong vòng 3 ngày sau khi học sinh hoàn thành thủ tục đăng ký xét tuyển. Thí sinh cũng có thể được thông tin qua điện thoại, email.

4. Vì sao học sinh lựa chọn trường Phổ thông FPT Cần Thơ?

Theo đuổi giá trị giáo dục của trường học nội trú, học sinh trường Phổ thông FPT Cần Thơ được đảm bảo điều kiện phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần cũng như về kiến thức và kỹ năng. Học sinh học tập tại trường từ thứ 2 đến thứ 6, sinh hoạt tại ký túc xá có giáo viên quản nhiệm quản lý sinh hoạt và tham vấn tâm lý khi cần thiết.

Nhiều hoạt động diễn ra trong suốt quá trình học tập

Nhà trường đảm bảo sự phát triển các em học sinh bằng chương trình THPT theo chuẩn bộ Giáo dục & Đào tạo. Bên cạnh đó, nhà trường chủ động phát triển năng lực học sinh bằng các môn học “đặc trưng” của tổ chức Giáo dục FPT như:

• Võ Vovinam
  • Nhạc cụ dân tộc
  • Tiếng Anh tăng cường sử dụng bộ giáo trình Oxford
  • Phát triển cá nhân – PDP…

Năm học 2024-2025, nhà trường dự kiến tuyển sinh 600 chỉ tiêu với hình thức xét điểm học bạ, dựa trên thành tích, học bổng. Hiện tại, nhà trường đã có gần 1000 em đang theo học.