Trang chủ » GẦN 300 PHỤ HUYNH & HỌC SINH LỚP 9 THAM GIA “CÙNG CON TRƯỚC NGƯỠNG CỬA CẤP BA” VÀ LỚP HỌC TRẢI NGHIỆM

GẦN 300 PHỤ HUYNH & HỌC SINH LỚP 9 THAM GIA “CÙNG CON TRƯỚC NGƯỠNG CỬA CẤP BA” VÀ LỚP HỌC TRẢI NGHIỆM

Ngày 12/04/2024  |  64 lượt xem

‘Đầu tư’ giáo dục cho con là cách ba mẹ thể hiện tình yêu thương và mong muốn mang đến hành trang vững chắc cho con trưởng thành. Ngày 31/03 vừa qua, phụ huynh và học sinh lớp 9 đến từ nhiều tỉnh thành ĐBSCL đã dành thời gian đến Trường Phổ thông FPT Cần Thơ tham quan cơ sở vật chất, tham gia hội thảo giáo dục “Cùng con trước ngưỡng cửa cấp ba” và lớp học trải nghiệm.

Trường Phổ thông FPT Cần Thơ mang đến những trải nghiệm vượt trội

Mở đầu hội thảo giáo dục ‘Cùng con trước ngưỡng cấp ba’, cô Nguyễn Thị Uyên Thuý – Hiệu trưởng nhà trường đã có chia sẻ về chương trình đào tạo tổng thể cũng như giải đáp thắc mắc những trăn trở của quý phụ huynh trong quá trình đồng hành cùng con. 

cung-con-truoc-nguong-cua-cap-ba
Cô Nguyễn Thị Uyên Thuý (áo đen – giữa) cùng phụ huynh, học sinh tham gia chương trình

Bên cạnh việc giáo trình theo chuẩn bộ Giáo dục & Đào tạo, nhà trường mang đến các “mảnh ghép” giúp con phát triển toàn diện:

– Tăng cường tiếng Anh với giáo trình Oxford, môn nghe nói với giáo viên người nước ngoài…

– Chương trình trải nghiệm thế giới thông minh: hình thành tư duy logic, tiếp cận công nghệ tiếp theo, phục vụ mục tiêu học tập…

– Chương trình phát triển cá nhân: kỹ năng mềm, khả năng thể chất (CLB; Vovinam)…tặng năng lực xúc cảm, trách nhiệm xã hội, văn hoá xã hội. 

– Đời sống nội trú: tiết kiệm thời gian, rèn cho con tự lập, khả năng chung sống…

Phụ huynh tập trung lắng nghe chia sẻ của khách mời

Theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, cấp THPT là nền tảng giáo dục con người phát triển toàn diện, vừa đáp ứng yêu cầu xã hội vừa phát triển cao nhất tiềm năng của mỗi cá nhân. Song song với phát triển năng lực, phẩm chất, đức, trí, thể, mỹ thay vì chú trọng về mặt kiến thức như chương trình giáo dục phổ thông 2006. Do đó, định hướng trường Phổ thông FPT theo đúng định hướng của Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng như mang đến chương trình học chất lượng, bài bảng tạo điều kiện học sinh thấu hiểu rõ nét bản thân và có lựa chọn phù hợp sau 3 năm cấp ba. 

Bên cạnh đó, trường Phổ thông FPT theo đuổi mô hình đào tạo nội trú, mang đến môi trường tối ưu thời gian học tập, nghỉ ngơi của con, tiết kiệm thời gian đưa đón của phụ huynh. Tại ký túc xá, có các thầy cô quản nhiệm chăm sóc và tham vấn tâm lý cho các con.

Toạ đàm cùng phụ huynh

Tại sự kiện, chương trình còn vinh hạnh được chào đón chị Nguyễn Thị Bích Châu – phụ huynh của em Minh Quân (cựu học sinh khoá 1, Trường Phổ thông FPT Cần Thơ). Dẫn dắt chương trình là cô Lê Trương Kim Phượng – Phó hiệu trưởng nhà trường, và có sự đồng hành của cô Nguyễn Thị Uyên Thúy.

Chị Nguyễn Thị Bích Châu (giữa), và cô Kim Phượng (bìa phải), cô Uyên Thuý tại buổi toạ đàm

Trong tâm thế có con từng học nội trú, chị Bích Châu thẳng thắn chia sẻ về những hạn chế, những điểm chưa mạnh của riêng con, song song đó, trong quá trình rèn luyện tại môi trường nội trú, nhà trường cũng nỗ lực đồng hành cùng gia đình để giúp con trưởng thành trong môi trường nội trú. Sau 3 năm học, chị tự hào khi con lựa chọn du học Mỹ và tự lập trên hành trình ở bên kia nửa vòng trái đất. 

Với câu hỏi điều gì khiến chị tâm đắt nhất khi con học nội trú tại Phổ thông FPT Cần Thơ, chị Bích Châu cũng xúc động chia sẻ về ba ‘hình ảnh’ chị ấn tượng khi con học nội trú: khoảnh khắc con CHỦ ĐỘNG mua chai nước cho ba mẹ trong ngày họp phụ huynh; con biết TIẾT KIỆM khi chọn mua giày có mức giá vừa phải dù ba mẹ có thể đáp ứng cho con đôi giày khác giá cao hơn; con TÔN TRỌNG SỰ KHÁC BIỆT, không thích việc “body shaming” người khác.

Lớp học trải nghiệm cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo của trường

Nổi bật với các chương trình đào tạo mang tính khác biệt, cùng mong muốn giúp học sinh tiếp cận chương trình học tập của trường, đây cũng là cơ hội để học sinh có quyết định lựa chọn cho hành trình 3 năm cấp ba của mình. 

Học sinh lớp 9 tại Lớp học trải nghiệm

Song song với thời gian hội thảo diễn ra, các bạn học sinh lớp 9 sôi nổi tham gia Lớp học Trải nghiệm, học sinh được học thử các lớp học ‘đặc trưng’: học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài đầy thú vị và nghe nói tiếng Anh liên tục; lớp AI & Robotics chia nhóm và thực hiện xe tự hành, lớp Kỹ năng mềm mang đến nhiều kiến thức thực tế thú vị,… mỗi lớp mang đến cơ hội khám phá điều mới, học thêm kiến thức mới, kỹ năng mới.

Buổi học công nghệ

Hi vọng thông qua nhiều hoạt động khác nhau tại chương trình, quý phụ huynh và học sinh sẽ thấu hiểu lý do Trường Phổ thông FPT Cần Thơ quyết định lựa chọn mô hình nội trú để đào tạo, đồng thời có thêm những góc nhìn mới mẻ về việc cho con học nội trú từ tuổi 15.

Tin cùng chuyên mục

5 câu hỏi “siêu dễ” về trường F không phải ai cũng biết? 

ưu đãi trường phổ thông FPT

Trường Phổ thông FPT Cần Thơ công bố chính sách học bổng và ưu đãi dành cho học sinh lớp 9 nhập học tại trường năm học 2024 – 2025

hoc-bong-tai-nang-12-5

Tất tần tật về ngày hội học bổng tài năng 12/5 tại trường Phổ thông FPT Cần Thơ

Kỳ thi thử tìm kiếm học bổng tài năng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ có gì?

kỳ thi học bổng trường phổ thông fpt cần thơ

[Mới nhất 2024] Trường Phổ thông FPT công bố cấu trúc đề thi cho Kỳ thi học bổng tìm kiếm tài năng

FPT Edu Research Festival 2024 khởi động với chủ đề “Experience: Dare to Succeed”

học bổng thpt fpt

Chi tiết học bổng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ 2024 

Phổ thông FPT Cần Thơ tổ chức ngày hội 8/3 cho CBGV

HÀNH TRÌNH TRƯỞNG THÀNH CỦA CHỦ NHÂN HỌC BỔNG 30% TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG FPT CẦN THƠ

Tong hop giai thuong cong nghe

Trường Phổ thông FPT bội thu giải thưởng công nghệ vào dịp cuối năm

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.