Trang chủ » Những “chiến binh săn giải thưởng” của Fschool Cần Thơ

Những “chiến binh săn giải thưởng” của Fschool Cần Thơ

Ngày 23/07/2021  |  250 lượt xem

Mùa hè này các bạn Fschoolers đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc tại các đấu trường trong nước và quốc tế.

Năm học vừa qua mặc dù gặp khá nhiều khó khăn, song các bạn Fschoolers vẫn vượt qua và chuẩn bị tốt cả về tâm thế, kiến thức và kỹ năng để bước vào các cuộc thi khi vực và quốc tế. Đặc biệt, trong các bộ môn về công nghệ và toán học các bạn đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào:

Lê Tâm Quang (lớp 10A1): Huy chương vàng Cuộc thi đấu trường Toán học Châu Á – AIMO 2021

Phạm Trương Bảo Hân (lớp 10A2): Huy chương đồng Cuộc thi đấu trường Toán học Châu Á – AIMO 2021

Nguyễn Mạnh Tân (lớp 10A1): giải II cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp Thành phố & giải I công nghệ cuộc thi VIET NAM STEAM CHALLENGE 2021

Vừa qua, nhà trường đã có buổi phỏng vấn với 3 bạn để hiểu rõ hơn về những cảm xúc của các bạn khi biết tin mình đạt giải:

Em có suy nghĩ gì về kỳ thi năm nay?

Tâm Quang: “Em thấy vòng chung kết có khó hơn vòng loại một chút và em cũng hơi buồn khi không được qua Hàn Quốc thi. Bởi vì tình hình dịch đang diễn ra khá phức tạp”.

tâm quang giải thưởng toàn học châu á

Lê Tâm Quang – Cậu bạn xuất sắc đạt huy chương vàng Cuộc thi đấu trường Toán học Châu Á – AIMO 2021

Bảo Hân: “Dạ em thấy so với vòng sơ loại thì chung kết Quốc Gia nó có khó hơn 1 chút và nhất là em cũng khá tiếc vì kỳ thi phải diễn ra online chứ không được offline ạ”

Mạnh Tân: “Các cuộc thi em tham gia đều là thi nhóm nên tất cả mọi người đều cố gắng hết sức mình và em cảm thấy nó xứng đáng với công sức chúng em bỏ ra. Theo em thì khi ra đề các ban giám khảo đã cân nhắc kỹ sao cho vừa sức với tụi em nên chúng em cũng không gặp nhiều cản trở lắm. Ngoài ra, tụi em luôn có cô Phương Mai hỗ trợ và đồng hành ạ”

Tại sao em lại tham gia cuộc thi này? Động lực của em là gì?

Tâm Quang: “Cuộc thi này được thầy Khoa (Tổ trưởng tổ tự nhiên) giới thiệu nên em cũng muốn tham gia thử sức. Bên cạnh đó, em sẽ nỗ lực để ghi nhận một thành tích tại trường F của mình sau 3 năm học tại đây”.

Bảo Hân: “AIMO không chỉ là giải toán đơn thuần mà còn là giải toán Tiếng Anh. Tham gia cuộc thi em có thể vừa rèn Toán vừa được học thêm từ vựng Tiếng Anh. Một công đôi việc thế kia sao em có thể bỏ lỡ chứ”.

huy chương đồng giải toán AIMO

Phạm Trương Bảo Hân – Cô nữ sinh đạt được huy chương đồng Cuộc thi đấu trường Toán học Châu Á – AIMO 2021

Mạnh Tân: “ Em quyết định tham gia các cuộc thi vừa qua bởi vì em muốn được trải nghiệm và thử sức bản thân mình”

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em tại các cuộc thi là gì?

Bảo Hân: “Tụi em xin thầy mở thêm 1 buổi học toán để dạy trước 1 bài cho tụi em, ngay hôm thi thì tụi em toàn gặp những dạng đó không ấy ạ. Vậy nên em cũng khá là vui”.

Tâm Quang: “Còn em toàn gặp mấy dạng xác suất thống kê nâng cao. Nên chắc em phải luyện thêm cái đó để có thể đạt thành tích cao trong kì thi quốc tế với lại phải cải thiện thêm tốc độ nữa.

Mạnh Tân: “Hình thức thi của các cuộc thi thì mới đối với em, lần đầu tiên em được thực hiện. Trong quá trình làm thì tụi em gặp vô số những khó khăn và xém tí nữa thì trễ deadline của ban tổ chức. Tuy nhiên, một cách thần kì nào đó trong những phút cuối cùng thì tụi em lại xử lí được lỗi và hoàn thành bài thi kịp lúc”.

mạnh tân giải 1 công nghệ

Mạnh Tân – Chàng nam sinh đạt thành tích cao và có niềm đam mê với các cuộc thi khoa học công nghệ 

Dự định của em sau khi đạt được giải thưởng này là gì?

Nói về những dự định của mình sau cuộc thi, Tâm Quang và Bảo Hân cho biết: “Năm sau em chắc chắn sẽ tham gia tiếp ạ. Còn các giải khác em sẽ tham gia nếu có cơ hội”

Mạnh Tân: “ Em đã xác định đây là con đường mình đi nên em sẽ cố gắng tham gia những cuộc thi vừa sức với mình. Bởi vì em rất thích các chủ đề về nghiên cứu khoa học hay sáng chế ra các sản phẩm công nghệ ạ”

Các kỳ thi vừa qua đã đánh dấu sự trưởng thành của các bạn Fschoolers trên từng bước chinh phục đỉnh cao tri thức. Fschool Cần Thơ chúc các bạn sẽ ngày càng thành công trên con đường học tập, là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và nhà trường!

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.