Trang chủ » Fschool Cần Thơ nhìn lại chuỗi Workshop “Khi tôi 15”

Fschool Cần Thơ nhìn lại chuỗi Workshop “Khi tôi 15”

Ngày 29/01/2022  |  147 lượt xem

Ngày 23/01 vừa qua, buổi workshop cuối cùng nằm trong dự án “Khi tôi 15” đã tổ chức thành công. Trong suốt khoảng thời gian vừa qua, dự án đã thu hút rất nhiều các bạn học sinh đến từ khắp các tỉnh thành phía Nam đăng ký tham dự.

hotpic

Dự án diễn ra với mong muốn mang đến những giá trị giáo dục thiết thực, giúp học sinh vững về kỹ năng, mạnh về tâm thế và ổn định về sức khỏe tinh thần trước hành trình chuyển cấp sắp tới. Bên cạnh đó dự án cũng muốn góp phần hỗ trợ các Trường THCS xây dựng bệ phóng vững chắc cho các em học sinh lớp 9. Ngay bây giờ, chúng ta hay cùng nhìn lại những điểm đáng chú ý của dự án này nhé.

Nội dung chính của các buổi Workshop

Định hướng nghề nghiệp từ độ tuổi 15

Vào tối ngày 15/01, buổi workshop đầu tiên đã diễn ra đồng thời trên cả 2 nền tảng Zoom Meeting và OnMeeting với sự đồng hành của 11 trường THCS khu vực phía Nam với vai trờ là đơn vị đồng Ban tổ chức. Đặc biệt, chương trình còn vinh dự nhận được sự đồng hành của Tiến sĩ tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu và Tiến sĩ tâm lý học Đào Lê Hòa An.

workshop khi tôi 15

Tiến sĩ tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

Sau hoạt động hâm nóng vô cùng sôi động, buổi workshop được bắt đầu bằng việc chia sẻ những nội dung liên quan đến việc định hướng và lựa chọn đúng nghề nghiệp cho các bạn học sinh từ độ tuổi 15. Trong quá trình tham gia workshop, học sinh được các diễn giả hướng dẫn cách định hướng và lên kế hoạch các bước đi sau khi tốt nghiệp THCS. Từ đó bạn có thể chọn bất cứ ngành nghề nào phù hợp với mình, điều đó phụ thuộc vào đam mê và điểm mạnh của từng bạn.

tiến sĩ tâm lý đào lê hòa an

Tiến sĩ tâm lý học Đào Lê Hòa An

Tại workshop, các bạn học sinh không chỉ được chuyên gia chia sẻ một cách tường tận về những vấn đề thường gặp ở độ tuổi 15 như: lo lắng về năng lực bản thân, không biết chọn trường nào, nên chọn ngành mình giỏi hay ngành mình thích,… mà còn được giao lưu, trò chuyện và đặt câu hỏi trực tiếp với diễn giả để tháo gỡ các vấn đề vẫn còn đang băn khoăn trên con đường chọn nghề, chọn trường cho của mình mình. Qua đó, giúp các bạn học sinh định hướng và lựa chọn được một công việc phù hợp với năng lực và tính cách của bản thân, nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai

Giải quyết các vấn đề tâm lý

Bên cạnh việc định hướng chọn nghề cho các bạn học sinh, ở các buổi Workshop tiếp theo, dự án “Khi tôi 15” còn tập trung vào các vấn đề tâm lý mà các bạn học sinh lớp 9 thường gặp phải. Bởi lẽ, ở độ tuổi 15 đôi khi các bạn sẽ cảm thấy không ai hiểu mình và cũng không muốn chia sẻ chuyện của mình với bất cứ ai, kể cả ba mẹ và những người thân thiết. Những vấn đề này nếu không sớm tìm ra được cách giải quyết sẽ khiến các bạn cảm thấy tuổi 15 như một cơn ác mộng.

cô tô nhi a

Tiến sĩ tâm lý học Tô Nhi A

Đồng hành với các bạn học sinh trong những chủ đề về tâm lý không ai khác đó chính là Tiến sĩ tâm lý học Tô Nhi A. Đến với các buổi chia sẻ, Cô Tô Nhi A đã giúp các bạn học sinh tháo gỡ những thắc mắc liên quan đến các vấn đề như: áp lực đồng trang lứa, lo lắng không biết mình thích gì, nên chọn trường nào,… Từ đó, cô cũng gợi ý những phương pháp, những cách giải quyết phù hợp mà các bạn học sinh có thể áp dụng để hiểu hơn về chính mình, biết mình muốn gì, thích gì và chuẩn bị hành trang cho hành trình chuyển cấp sắp tới của mình.

khi tôi 15

Chương trình kết thúc vào ngày 23.01 vừa qua

Chuỗi Workshop kết thúc để lại những kiến thức quý giá dành cho các bạn học sinh ở độ tuổi 15. Hy vọng thông qua chương trình này các bạn sẽ có được những định hướng và quyết định đúng đắn trong việc chọn nghề, chọn trường và định hướng được tương lai cho chính mình.

Tin cùng chuyên mục

ưu đãi trường phổ thông FPT

Trường Phổ thông FPT Cần Thơ công bố chính sách học bổng và ưu đãi dành cho học sinh lớp 9 nhập học tại trường năm học 2024 – 2025

hoc-bong-tai-nang-12-5

Tất tần tật về ngày hội học bổng tài năng 12/5 tại trường Phổ thông FPT Cần Thơ

GẦN 300 PHỤ HUYNH & HỌC SINH LỚP 9 THAM GIA “CÙNG CON TRƯỚC NGƯỠNG CỬA CẤP BA” VÀ LỚP HỌC TRẢI NGHIỆM

Kỳ thi thử tìm kiếm học bổng tài năng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ có gì?

kỳ thi học bổng trường phổ thông fpt cần thơ

[Mới nhất 2024] Trường Phổ thông FPT công bố cấu trúc đề thi cho Kỳ thi học bổng tìm kiếm tài năng

FPT Edu Research Festival 2024 khởi động với chủ đề “Experience: Dare to Succeed”

học bổng thpt fpt

Chi tiết học bổng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ 2024 

Phổ thông FPT Cần Thơ tổ chức ngày hội 8/3 cho CBGV

HÀNH TRÌNH TRƯỞNG THÀNH CỦA CHỦ NHÂN HỌC BỔNG 30% TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG FPT CẦN THƠ

Tong hop giai thuong cong nghe

Trường Phổ thông FPT bội thu giải thưởng công nghệ vào dịp cuối năm

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.