Trang chủ » Cặp song sinh giành học bổng 100% và 70% FPT Cần Thơ

Cặp song sinh giành học bổng 100% và 70% FPT Cần Thơ

Ngày 07/06/2021  |  774 lượt xem

Cặp anh em song sinh là Lưu Hữu Bình và Lưu Hữu An đến từ Trường TH – THCS Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đã xuất sắc giành được học bổng của Trường THPT FPT Cần Thơ, với giá trị lần lượt là 100% và 70%.

Ít ai biết rằng, trước kỳ thi học bổng của Trường THPT FPT vừa qua, cả Hữu Bình và Hữu An đều không có quá nhiều thời gian để ôn thi. Tuy nhiên, kết quả lại khiến mọi người vô cùng bất ngờ, Hữu Bình giành được học bổng 100% và Hữu An nhận được học bổng 70%.

cặp song sinh

Cặp anh em song sinh Lưu Hữu Bình & Lưu Hữu An xuất sắc giành được 2 suất học bổng từ trường THPT FPT Cần Thơ

Cảm xúc đầu tiên của hai em khi biết tin mình nhận được học bổng của Fschool?

Chia sẻ về cảm xúc của bản thân khi biết tin mình nhận được học bổng của Fschool, Hữu Bình cho biết:

“Em vô cùng vui sướng khi biết là mình nhận được học bổng 100%, học bổng đã giúp gia đình em giảm bớt gánh nặng về kinh tế”

Bên cạnh đó, khi được hỏi đến những cảm xúc đầu tiên khi biết tin mình nhận được học bổng Hữu An đã có những chia sẻ thật lòng: “Nói thật em khá buồn vì em chỉ nhận được học bổng 70% chứ không phải 100% như em hằng mong đợi”.

Học nội trú là phải học xa nhà, 2 anh em có cảm thấy lo lắng nhiều không?

Giai đoạn “chuyển mình” từ bậc trung học cơ sở sang bậc trung học phổ là giai đoạn vô cùng quan trọng với các em học sinh. Đặc biệt là đối với các em đang chuẩn bị bước vào môi trường học nội trú như Fschool. Quyết định học nội trú là quyết định học xa nhà, rời xa vòng tay cha mẹ để trưởng thành hơn.

“Em quyết định vào học ở Fschool vì đây là một môi trường có thể giúp em hoàn thiện một cách đầy đủ về bản thân. Em nghĩ khi học nội trú thì sẽ gặp vấn đề về việc hoạt động nhóm. Tuy nhiên, em sẽ cố gắng hòa đồng với tất cả các bạn trong ký túc xá” – Hữu Bình chia sẻ trước khi bắt đầu đầu học tập tại Fschool. Thông qua đó, Hữu Bình cũng muốn gửi gắm vài lời đến cha mẹ rằng: “Ba mẹ hãy yên tâm, con sẽ trưởng thành hơn”.

Lưu Hữu Bình

Lưu Hữu Bình – Chàng trai có thành tích học tập xuất sắc đã giành được học bổng toàn phần tại Fschool

Ngoài ra, Hữu An cũng cho rằng việc học nội trú tại Fschool sẽ giúp em tự tin và trưởng thành hơn: “Em không lo lắng gì nhiều về việc học nội trú, em có thể sẽ ko quen trong thời gian đầu nhưng em tin mình sẽ quen dần thôi”.

2 anh em có muốn gửi vài lời đến các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi xét học bổng của Fschool không?

Từ chính những kinh nghiệm thi cử mà mình đã trải qua, cả 2 anh em Hữu Bình và Hữu An có vài lời chúc đến các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào các kỳ thi xét học bổng tiếp theo của Fschool:

“Các bạn hãy cố lên, đừng lo lắng gì cả, chỉ cần cố gắng hết sức là các bạn sẽ vuợt qua kì thi này thôi! Cố lên! Chúc các bạn may mắn” – Hữu An gửi lời đến các bạn đồng trang lứa với mình.

lưu hữu an

Lưu Hữu An – Cậu nam sinh đến từ Kiên Giang với thành tích học tập xuất sắc đã giành được học bổng 70%  từ Fschool

Bên cạnh đó, Hữu Bình cũng có đôi dòng muốn nhắn gửi đến các bạn sắp thi học bổng rằng: “Các bạn hãy có lên, một con đường tương lai tươi sáng đang rộng mở trước mắt các bạn”.

Hiện tại, Hữu Bình và Hữu An đang trong quá trình hoàn tất các hồ sơ để có thể bắt đầu học tập tại Fschool vào năm học tới. Chúc cho 2 em sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường học tập phía trước. Hy vọng Hữu Bình và Hữu An sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ tại “đại gia đình” Fschool.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.