Trang chủ » Fschoolers chăm “săn hoạt động”, rèn luyện bản thân trong hè

Fschoolers chăm “săn hoạt động”, rèn luyện bản thân trong hè

Ngày 20/07/2021  |  217 lượt xem

Mùa hè này, các bạn Fschoolers đã chủ động mở ra vô số các cuộc thi và hoạt động ý nghĩa khác nhau…

Việc nghỉ học ở nhà quá lâu có thể sẽ ảnh hưởng đến động lực cũng như niềm yêu thích học tập của học sinh. Chính vì vậy, để tạo nên một mùa hè ý nghĩa và bổ ích thì nhiều bạn Fschoolers đã chủ động hơn để tham gia vào các cuộc thi và hoạt động online. Hành động này không chỉ giúp các bạn nuôi dưỡng ý chí học tập mà còn giúp các bạn cải thiện những kỹ năng mình còn yếu trước khi năm học mới bắt đầu. Vừa qua, nhà trường đã có buổi phỏng vấn với nhiều bạn Fschoolers để tìm hiểu về những cuộc thi mà các bạn ấy đang tham gia.

Hè này em có đang tham gia vào cuộc thi hay tổ chức nào đó không?

Dạ em có đang tham gia vào hoạt động làm đại sứ truyền thông của tổ chức iVolunteer và nhà lãnh đạo trẻ của Startup Education – Bạn Nguyễn Võ Thảo My, học sinh lớp 10a7 chia sẻ.

Dạ hè này em có tham gia một vài hoạt động, nổi bật là em có thi giải tranh biện của THPT Hoà Vang Đà Nẵng và chuẩn bị tham gia trại hè của Vietnam young global scholars 2021 – Chia sẻ của bạn Nguyễn Hồ Phương Thảo, học sinh lớp 10a1.

fschooler phương thảo

Phương Thảo cho rằng việc tham gia vào các cuộc thi sẽ giúp em tích lũy được nhiều kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng ứng xử 

Bên cạnh các cuộc thi cá nhân, nhiều bạn Fschoolers còn chủ động ghép nhóm để tạo thêm sức mạnh và thi cùng nhau. Nổi bật trong đó có nhóm Avocado của lớp 11a3 gồm 4 thành viên: Tô Lê Việt Thư, Dương Tiến Đạt, Võ Kim Châu, Vũ Anh Đức.

Hè này tụi em có tham gia 2 cuộc thi cùng nhau là giải tranh biện của THPT Hòa Vang Đà Nẵng và Debate Challenge – Chia sẻ của thành viên nhóm Avocado.

Vì sao em lại quyết định tham gia cuộc thi ấy?

Chia sẻ với nhà trường, bạn Nguyễn Hồ Phương Thảo nói rằng: “Dạ em tham gia là có 2 lí do chính ạ: thứ 1 là để rèn cho mình nhiều kỹ năng ứng xử trong xã hội hơn như: kỹ năng tư duy tranh biện, làm việc nhóm, lãnh đạo… Thứ 2 là em muốn có được nhiều kinh nghiệm từ những hoạt động này để khi vào đại học nó sẽ hỗ trợ cho chuyên ngành của em ạ”.

Ban đầu em nghĩ chỉ là đăng kí cho vui thui nhưng em không ngờ lại được 2 tổ chức chọn và em cũng nghĩ đó là cơ duyên để em phát triển bản thân nên em mới quyết định đồng ý tham gia. – Chia sẻ của bạn Thảo My.

thảo my

Thảo My đang là đại sứ truyền thông của iVolunteer

Nhóm Avocado cho biết: “Dạ tụi em đều là người mới cả nên quyết định tham gia cuộc thi để tiếp thêm kinh nghiệm và kỹ năng tranh biện để chuẩn bị cho cuộc thi The Dabate Challenge. Tụi em cũng muốn luyện tập khả năng phối hợp với nhau và hiểu ý nhau hơn”

Em đã học được những gì từ các cuộc thi mà mình tham gia?

Dạ thật ra em mới bước vào giới tranh biện được có 4 tháng và tham gia được 3 cuộc thi tranh biện, nhưng chỉ qua 3 cuộc thi em đã học được rất nhiều điều mới. Đó là cách để đấu tranh cho những quan điểm cá nhân với mục đích rõ ràng hơn có thể khiến người khác tâm phục khẩu phục, cấu trúc lời nói cũng dễ nghe dễ tiếp thu hơn, và cái nhìn hẹp về thế giới trước kia của em cũng dần được mở rộng ạ – Bạn Phương Thảo chia sẻ.

Dạ có, rất nhiều luôn ấy ạ. Thật ra thi xong và có va chạm với các bạn ở khắp mọi nơi trên đất nước mới thấy mọi người bây giờ rất giỏi . Giống như đi trước mình đến mấy bước lận ạ. Nói riêng về debate, kinh nghiệm về kỹ năng thì cần quá trình tập luyện về tư duy nè, phản biện, lập luận – Bạn Tô Lê Việt Thư, thành viên nhóm Avocado chia sẻ.

team avocado

4 thành viên của nhóm Avocado là: Tô Lê Việt Thư, Vũ Anh Đức, Võ Kim Châu, Dương Tiến Đạt

Các em có đặt cho mình những mục tiêu trước khi cuộc thi bắt đầu chưa?

Đại diện nhóm Avocado, bạn Việt Thư cho biết: dạ trước hết thì team em trên tinh thần học hỏi là trên hết, va chạm và lấy kinh nghiệm. Cũng muốn để trong quá trình học tập rèn luyện biết thêm một vài kĩ năng để phục vụ việc học sau này. Mục tiêu thì tụi em chỉ cố gắng hết sức để có thể tiếp cận gần hơn với nhiều bảng, nhiều vòng trong nữa. Chứ cũng không phải là để có được thành tích này hay thành thích kia. Đương nhiên là cũng sẽ tập trung hết sức để được thành tích cao nhất trong khả năng của đội. Thành tích ở bản thân là chủ yếu ạ.

Em có đặt mục tiêu là học để lấy kiến thức và có bằng chứng chỉ và còn cái quan trọng là có thêm nhiều mối quan hệ cho bản thân mình – Bạn Thảo My chia sẻ

Đối với nhóm Avocado, các bạn có gặp khó khăn gì khi phải teamwork online trong mùa dịch này không? Các bạn đã làm cách nào để vượt qua được những khó khăn đấy?

Tụi em có gặp những cái khó khăn như: khi teamwork online thì tụi em khó mà tương tác tốt với nhau với lại cả khi mà mình nch trực tiếp thì sẽ dễ nắm bắt ý tưởng của nhau hơn. Hơn nữa khi online thì các bạn phối hợp với nhau trong thời gian chuẩn bị cho mỗi kiến nghị cũng khá là có thể hiểu tối đa ý kiến của từng thành viên ạ

Dạ đối mặt với khó khăn đó thì tụi em thường sẽ training với nhau nhiều hơn trước cuộc thi như phần pre-emption trong tranh biện vậy (đoán trước những khó khăn, rào cản ) từ đó cùng nhau tìm giải pháp vượt qua.

Qua cuộc trò chuyện trên cho thấy các Fschoolers đã chủ động tạo ra một mùa hè ý nghĩa cho riêng mình. Hy vọng các bạn sẽ tích lũy được nhiều bài học quý giá và đạt được thành tích cao trong các kỳ thi .

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.