Trang chủ » CLB F-SPEECH – Rèn luyện sự tự tin từ trong lời nói

CLB F-SPEECH – Rèn luyện sự tự tin từ trong lời nói

Ngày 11/07/2021  |  387 lượt xem

Câu lạc bộ F-speech được thành lập vào cuối năm học 2020-2021 với mong muốn giúp các bạn Fschoolers tự tin chia sẻ những quan điểm, những câu chuyện của mình nhằm “truyền cảm hứng” đến các bạn học sinh khác.

Gương mặt Fschooler Trần Thanh Tâm

Bạn Trần Thanh Tâm – Chủ nhiệm Câu lạc bộ F-Speech

Hiện tại số lượng thành viên của câu lạc bộ là 25 và đợt tuyển thành viên mùa mới sẽ diễn ra sau khi các bạn Fschoolers K3 chính thức nhập học tại trường. Tuy nhiên, để các bạn hiểu hơn về CLB này, ngay bây giờ chúng ta hãy lắng nghe những chia sẻ của bạn Tâm về hành trình trải nghiệm cùng một câu lạc bộ ở Fschool nhé. Bật mí cho các bạn, Thanh Tâm chính là người thành lập và là chủ nhiệm CLB F-Speech hiện tại đấy!

Lý do nào khiến em thành lập CLB F-SPEECH?

Dạ đó là một cơ duyên định mệnh. Vì có một cuộc thi tranh biện đó là SVBDA, ban đầu em chỉ định thi để trải nghiệm cho biết, lúc đó em cũng không biết về chuyên môn của tranh biện, tranh biện là gì? Cần những gì? Nhưng sau khi qua 3 ngày học tập và 2 ngày chinh chiến với những anh chị có khả năng và trình độ rất ư là “đáng sợ”. Thì em được khai sáng rất nhiều. Tranh biện mang đến cho em một cái nhìn rất đa chiều về một vấn đề và suy nghĩ chúng theo hai hướng khác nhau. Điều đó đã giúp em rất nhiều trong những việc cần phải xử lý tình huống gấp, hoặc làm văn nữa. Chính vì vậy, em muốn lan tỏa một nguồn cảm hứng này cũng như đem đến cho các bạn một “tư duy đa chiều” về một vấn đề, điều đó là mục đích của em khi thành lập nên F-Speech.

f-speech

F-SPEECH họp mặt các thành viên trong Câu lạc bộ

Trong quá trình hoạt động năm vừa rồi em và câu lạc bộ có gặp phải khó khăn gì không?

Về khó khăn, em nghĩ tất nhiên là có rồi. Vì tụi em cũng mới thành lập, cách hoạt động của mình cũng chưa hoàn thiện và được chỉnh sửa rất nhiều qua góp ý của các bạn. Đỉnh điểm của việc khó khăn đó là khi tụi em có mong muốn tổ chức giải tranh biện online. Vì không biết tổ chức một giải đấu cần rất nhiều thứ không chỉ về mặt chuyên môn và còn chất lượng. Nhờ vào sự bắt gặp định mệnh những bạn bè, anh chị đi trước họ giúp đỡ, em đã trưởng thành lên rất nhiều, thu được cho mình rất nhiều kinh nghiệm để sau này có thể tổ chức nhiều giải hơn mà ít gặp trục trặc và khó khăn. Sau khi trải qua những khó khăn đó, tụi em đã lên kế hoạch và đem đến một sân chơi chất lượng và thú vị cho các bạn tham gia ạ.

Trải qua khó khăn như thế, em có dự định F-SPEECH năm nay sẽ có gì mới so với năm trước không?

Dạ hiện tại tui em vẫn còn phân vân rất nhiều điều vì mình có nên thêm nhiều ban về nhiều khía cạnh không. Và làm sao để clb hoạt động hiệu quả khi có nhiều thành viên, để các bạn được cơ hội đứng lên và nói lên tiếng nói của mình. Tụi em rất đắn đo và đang họp lại với nhau để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất ạ.

meeting team

Những giờ thảo luận của Câu lạc bộ F-Speech

Em nghĩ các bạn muốn vào F-SPEECH thì cần những tố chất gì? Tiếng Anh có phải là yếu tố quan trọng?

Dạ tụi em không muốn các bạn nghĩ rằng muốn vào F-Speech là phải giỏi Tiếng Anh. Thực ra, tụi em chia ra hai bên, Tiếng Việt và Tiếng Anh, mỗi tháng sẽ một thứ tiếng, bạn nào chọn thứ tiếng nào sẽ tham gia tháng đó ( có thể chọn cả hai ). Với một người từng đi thi tranh biện thì không cần tiếng Anh một cách xuất sắc mới tranh biện được, điều quan trọng là bạn có một lượng từ phù hợp và có cách diễn đạt tốt là bạn có thể tranh biện giỏi rồi.

Hè này rơi vào đợt dịch Covid, vậy em có tổ chức hoạt động online gì cho các bạn trong CLB không?

Hè này em còn tổ chức training nội bộ về tranh biện nữa ạ. Em mời mấy anh chị trong nghề hỗ trợ. Đặc quyền này chỉ dành riêng cho các thành viên của CLB F-SPEECH thôi ạ.

Chị thấy em tham gia rất nhiều câu lạc bộ và cuộc thi khác nhau. Em có thể chia sẻ cho các bạn bí quyết để cân bằng thời gian được không?

Dạ đúng rồi, em đam mê mấy cái cuộc thi, phong trào với clb lắm vì em cảm thấy mình đã không chỉ giúp ích cho người khác mà còn tự phát triển chính bản thân mình tốt hơn. Về việc cân bằng thời gian thì em không có một cách cụ thể nào vì em sử dụng rất nhiều phương pháp sắp xếp thời gian khác nhau. Nhưng thật sự em thấy, một người trẻ có hoài bão thì đôi khi họ hy sinh giấc ngủ của mình để có được thành công. Em sẽ không cổ xuý các bạn thức khuya nhưng các bạn hãy ngủ sớm, rồi thức sớm sẽ không chỉ giúp cho sức khoẻ mà giúp bạn năng suất hơn. Hãy tận dụng hết thời gian mà mình có, chắc chắn sẽ có những chuỗi ngày thức khuya, nhưng không vì đó mà lạm dụng mà hãy cố gắng đảm bảo sức khoẻ thì bạn mới có thể tiếp tục được.

f-speech cần thơ

Thành viên Câu lạc bộ F-Speech thuyết trình về một chủ đề

Em có muốn dành lời khuyên gì cho các bạn Fschoolers khoá 3 không? Vì nhiều bạn vẫn đang phân vân không biết tham gia vào CLB thì có ảnh hưởng đến thành tích học tập không.

À em cảm thấy rất ngưỡng mộ bản thân mình vì mình đã không lơ là và sa sút việc học mà vẫn tham gia ngày càng nhiều hơn chứ không ít hơn. Chính vì vậy, đó là chính ý thức học tập của mình thôi ạ, bạn phải nhận thức đươc việc học quan trọng với bạn như thế nào? và giúp bạn trong tương lai ra sao? nếu như bạn cứ lấy việc tham gia phong trào để làm bình phong để đỗ lỗi thì bạn đã rẽ vào một con đường cụt. Chính vì vậy, chính bản thân bạn là người biết được khả năng mình ở đâu, có thể tham gia bao nhiêu clb, có thể cân bằng ra sao phù hợp với chính bản thân mình.

Cảm ơn những lời chia sẻ chân thành đến từ bạn Trần Thanh Tâm. Chúc em sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ cùng CLB của mình!

Đối với nhiều bạn học sinh tại Fschool, câu lạc bộ chính là nơi cùng các bạn lớn lên và trưởng thành. Hy vọng qua những lời chia sẻ chân thành của bạn Thanh Tâm sẽ giúp nhiều bạn Fschoolers K3 hiểu hơn về CLB F-Speech và tự tin hơn trong việc lựa chọn CLB phù hợp với mình. 

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.