Trang chủ » CLB Bóng rổ – Rèn luyện thể lực và nuôi dưỡng đội tuyển

CLB Bóng rổ – Rèn luyện thể lực và nuôi dưỡng đội tuyển

Ngày 26/11/2020  |  1151 lượt xem

Câu lạc bộ bóng rổ Trường Phổ thông FPT Cần Thơ được thành lập vào tháng 9/2020 với tên gọi DinosCT. Hiện tại câu lạc bộ gồm 36 thành viên và sinh hoạt vào các chiều thứ 2 và thứ 4 hằng tuần.

CLB-bong-ro-1

Các thành viên đội tuyển của Câu lạc bộ

Thành viên ban chủ nhiệm hiện tại của Câu lạc bộ bao gồm:

• Chủ nhiệm và hỗ trợ tập luyện: Vương Gia Bảo
  • Phó chủ nhiệm: Võ Nhật Trường
  • HLV Trưởng: Thầy Lưu Đăng Khoa – Giáo viên dạy Toán
  • Thư ký: Châu Ngọc Á Châu
  • Hỗ trợ tập luyện: Nguyễn Vũ Khai Tâm
CLB-bong-ro-2

Vương Gia Bảo, chủ nhiệm Câu lạc bộ bóng rổ

Trò chuyện cùng Fschooler Gia Bảo (chủ nhiệm câu lạc bộ) về lý do thành lập DinosCT. Gia Bảo chia sẻ: Khi thành lập CLB bóng rổ em muốn tạo một sân chơi lành mạnh, rèn luyện thể thao cho mọi người. Bên cạnh đó, đối với bóng rổ trường mình còn yếu nên em muốn cùng các bạn xây dựng nên một cộng đồng bóng rổ để các bạn có thể tham gia cải thiện sức khỏe và thi đấu”.

Các hoạt động chính của câu lạc bộ:

• Tập luyện và rèn luyện các bài tập thể lực cùng nhau
  • Chia nhóm để thi đấu trong giờ tập
  • Tham gia các giải đấu hoặc giao hữu cùng các đội ngoài trường
CLB-bong-ro-3

Câu lạc bộ tham gia giải đấu cùng các Anh/Chị Đại học & Cao đẳng của hệ thống giáo dục FE

CLB-bong-ro-4

Các thành viên khởi động, tập thể lực trước khi bắt đầu tập luyện

CLB-bong-ro-5

Các thành viên khởi động, tập thể lực trước khi bắt đầu tập luyện

Mục tiêu của câu lạc bộ trong năm học 2020 – 2021:

• Tập luyện để các thành viên hiểu ý nhau hơn, rèn luyện thể lực tốt cho các bạn thành viên và nhóm đội tuyển thi đấu.
  • Cố gắng trong năm vượt qua vòng loại của các giải đấu nội thành.

Trong năm học 2019 – 2020, câu lạc bộ cũng đã tham gia nhiều giải đấu cùng các Anh/Chị Đại học, cao đẳng. Tuy thành tích không cao nhưng câu lạc bộ được đánh giá có tinh thần thể thao tốt và ý chí cầu tiến không ngừng tiếp thu và cải thiện.

Năm 2020 – 2021, Với mong muốn đem DinosCT trở thành đội tuyển có thể “rinh” nhiều giải thưởng từ các hội thao, các giải đấu. Ban chủ nhiệm câu lạc bộ luôn duy trì câu lạc bộ với tinh thần: Rèn luyện thể lực là 9, nuôi dưỡng đội tuyển thi đấu là 10.

CLB-bong-ro-6

Hình ảnh tập thể cùng các đội chơi giao hữu

Một thông điệp thú vị của Câu lạc bộ DinosCT là năm vòng sân. Ý tưởng năm vòng sân được đặt ra để các thành viên nghiêm túc tập luyện. Trong trường hợp không nghiêm túc các bạn sẽ phải chạy năm vòng sân bóng rổ. Đây được xem là một hình phạt thú vị, vừa rèn luyện được thể lực, vừa tôi luyện sự kiên trì và kỷ luật của đội.

CLB-bong-ro-7

CLB-bong-ro-8

CLB-bong-ro-9

Khởi động trước khi tập luyện

Câu lạc bộ DinosCT cũng chiêu mộ được các thành viên nữ đáng yêu tham dự cùng. Đây là cơ hội tốt để các bạn phát triển chiều cao và học tập thêm một môn thể thao có luật chơi thú vị. Á Châu thành viên câu lạc bộ chia sẻ: Khi làm được một động tác mới thì em vui lắm, còn được khen nữa, dù chỉ là chút khích lệ tinh thần nho nhỏ. Em nghĩ em sẽ gắn bó với bóng rổ một thời gian không ngắn đâu, vì em thấy được niềm vui khi chơi bóng rổ. À em phải tập lâu dài để nâng trình rồi đi ‘thách đấu’ với anh của em nữa”.

Nếu bạn yêu thích thể thao, đam mê với bộ môn bóng rổ, các bạn có thể đăng ký tham dự hoặc theo dõi câu lạc bộ tại Fanpage Facebook.

Hoặc chủ tịch câu lạc bộ, Facebook bạn Vương Gia Bảo.