Trang chủ » Tôi đã từng rất chán ghét gia đình

Tôi đã từng rất chán ghét gia đình

Ngày 09/01/2020  |  978 lượt xem

Cho đến bây giờ, tôi vẫn cảm thấy vô cùng đúng đắn khi lựa chọn Fschool là nơi gửi gắm một phần thanh xuân của mình. Fschool đã cho tôi thấy được giá trị của cuộc sống, đặc biệt là giá trị yêu thương.

Trước đây, khi còn sống ở Cát Bà, quê hương của tôi, trong tôi luôn hiện hữu những suy nghĩ vô cùng trẻ con: Ở cái Cát Bà nhỏ bé như này chẳng làm được gì cả. Mình không thể tự do, làm những điều mình muốn khi ở cạnh bố mẹ và gia đình, và tôi thực sự cảm thấy mất tự do, gò bó, thậm chí là chán ghét khi ở nhà. Tôi không muốn làm gì cũng bị bố mẹ soi xét, nhắc nhở, trách mắng. Cho đến khi người anh tôi, một học sinh K6 của Fschool đã giới thiệu Fschool cho bố mẹ tôi, lúc ấy tôi đã do dự, nhưng cuối cùng đã đồng ý theo học tại Fschool. Nhưng lúc ấy, tôi không nghĩ gì nhiều, tôi chỉ mong có thể theo học ở nơi nào đó không có sự kiểm soát của gia đình để được làm những điều mình thích.

Trong những ngày đầu tiên, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì giờ đây tôi có thể mặc những bộ đồ mình thích mà không bị mẹ chê là lôi thôi, luộm thuộm hay có thể đánh màu son mà tôi yêu thích… 

Cho đến những ngày cuối của hai tuần định hướng …. 

Tất cả những suy nghĩ, những định kiến trước đây của tôi về gia đình và quê hương đã thay đổi hoàn toàn. Tôi nhớ nhà, nhớ gia đình. Lần đầu tiên trong 15 năm cuộc đời, tôi khóc nhiều đến thế. Bên cạnh sự trưởng thành trong sinh hoạt hàng ngày, ngay cả khi có bạn bè bên cạnh, mỗi buổi tối khi đi ngủ tôi đều cảm thấy rất nhớ gia đình. Một ngày gọi cho mẹ 3 lần, tôi vẫn không nén nổi những giọt nước mắt vào trong. Khi các bạn đã chìm vào giấc ngủ, tôi vẫn chùm chăn, thỉnh thoảng lại nấc lên một cái… 

Chưa bao giờ tôi thấy nhớ Cát Bà đến thế…

Tôi còn nhớ khi đang ngồi trên xe đi lên trường, mẹ nhắn cho tôi một dòng tin nhắn vỏn vẹn bốn chữ: “Nhớ Hà Anh quá!”. Dòng tin nhắn ấy đã khiến tôi “bật khóc” ngay khi đọc được, thật sự lúc ấy tôi chỉ muốn quay về nhà và ôm mẹ thật chặt. Rồi mẹ dặn tôi phải giữ gìn sức khỏe, không được để bị ốm. Lúc ấy tôi đã cảm nhận được tình yêu, sự quan tâm của bố mẹ dành cho tôi, thứ mà tôi chẳng bao giờ thèm quan tâm hay để ý trước đây. 

Nó thật đơn giản nhưng lại gần gũi và thân thương biết bao! Từ ngày theo học ở Fschool, tôi đã biết quan tâm đến gia đình hơn trước. Tôi đã biết nhắn tin hỏi thăm sức khỏe của bố mẹ và các em, tình hình của mọi người ở nhà. Những thay đổi ấy thật sự có ý nghĩa với bản thân tôi. Và nó còn cho tôi biết mình phải làm gì để xứng đáng được với tình yêu thương ấy và lan tỏa tới mọi người xung quanh.

Nguyễn Hoàng Hà Anh, Lớp 10A4

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.