Trang chủ » VÕ MỸ TÍN – CÔ HỌC SINH NGHIÊM TÚC, TỰ LẬP VÀ KIÊN TRÌ

VÕ MỸ TÍN – CÔ HỌC SINH NGHIÊM TÚC, TỰ LẬP VÀ KIÊN TRÌ

Ngày 03/12/2022  |  102 lượt xem

Võ Mỹ Tín hẳn là cái tên không còn xa lạ với các bạn học sinh và thầy cô tại THPT FPT Cần Thơ. Có thể chúng ta đã quen thuộc hình ảnh cô bé luôn nở nụ cười và tràn đầy năng lượng. Cùng tìm hiểu về những trải nghiệm và hành trình trưởng thành của Mỹ Tín ở THPT FPT.

Nếu được lựa chọn 3 từ để miêu tả bản thân mình, em sẽ chọn 3 từ nào?

Nếu được lựa chọn 3 từ để miêu tả, thì chắc em sẽ chọn “Nghiêm túc”, “Tự lập” và cuối cùng là “Kiên trì”. Đối với từ “Nghiêm túc”, thì em nghĩ đó là tính cách của em khi bước vào một công việc nào đó điển hình là việc học. Nghiêm túc với bản thân và nghiêm túc với công việc để có thể hoàn thành nó một cách hoàn hảo theo ý em mong muốn. Còn với từ “Tự lập”, vì từ nhỏ em đã có tính tự lập của riêng mình và hiện tại em cũng đang học và sống tại ngôi trường F, nên em nghĩ tính tự lập là tính không thể thiếu được ở nơi đây. Em chắc chắn rằng khi em học xa nhà, ba mẹ em cũng không lo lắng gì nhiều. Cuối cùng là “Kiên trì”, từ “Kiên trì” của em nó kết hợp cùng với “Nghiêm túc”, vì khi em nghiêm túc tập trung trong một việc gì đó rồi, thì em mặc định rằng mình phải hoàn thành được nó mới thôi. Và đó là lý do em chọn 3 từ “Nghiêm túc”, “Tự lập” và “Kiên trì” để miêu tả bản thân mình.

Chia sẻ về một trong những kỉ niệm của em khó quên tại THPT FPT Cần Thơ?

Đó là kỉ niệm vào cuối tuần đầu tiên ở dorm vào năm lớp 10 của em. Phòng của em bị bắt do để đồ ăn trên giường, nên phải trực trên sân thượng, lúc lên cũng có vài bạn đang giặt đồ trên đấy, tụi em chào hỏi rồi bắt đầu công cuộc quét sạch sàn nước. Lúc đó vừa quét mà vừa giỡn ồn lắm luôn, nhưng mà cô không có la, cô đứng cười rồi nói cái phòng này trực ồn nhất cô từng thấy. Dù là trực phạt cùng bạn nhưng em cảm thấy vui lắm, còn được cô và bạn chụp lại mấy khoảnh khắc đùa giỡn với nhau nữa.

Đâu là thầy cô – bạn bè – cán bộ trường mà em ngưỡng mộ hay yêu quý nhất?

Người mà làm em thấy ngưỡng mộ và yêu quý nhất, chắc có lẽ là thầy dạy Văn lớp em – Nguyễn Bá Huy. Cũng không phải đằng sau nó là một câu chuyện cảm động to lớn mới khiến em ngưỡng mộ nhất, mà là những điều nhỏ nhặt mà thầy làm. Thầy tuy nhìn khá lớn tuổi, nhưng cách thầy nói chuyện và hành xử với học sinh dễ thương lắm. Lúc học online, con gái của thầy có đến chỗ thầy giỡn, nhìn qua camera thấy thầy khá mệt vì dạy nhiều lớp hoặc những lý do khác, nhưng thầy vẫn không vì thế mà la mắng, thầy nói chuyện nhẹ nhàng lắm, dùng những từ ngữ ân cần khi nói với con gái mình nữa. Hoặc là lúc lớp có nhiều bài kiểm tra, thầy cũng thương lớp rồi dời lại lịch kiểm môn của mình để học sinh không phải cực. Hay cách thầy quan tâm, nhớ từng câu phát biểu, câu nói của học trò mình, và còn dẫn dắt cả lớp K2A1 toàn nhân tài nữa. Cách thầy khiêm tốn giảng dạy bài giảng, hay là cách thầy đọc một bài thơ, một bài văn, giọng thầy làm bài văn đó ấm áp lên hẳn. Đó chỉ là một vài ví dụ khiến em yêu quý thầy thôi, thầy hiền lắm, cứ gặp nói chuyện là biết ngay. Mong là thầy sẽ đi cùng lớp em đến hết năm cấp 3 này ạ.

Học bổng 3 năm tại trường đối với em có ý nghĩa như thế nào?

Học bổng 3 năm này, không những giúp em thể hiện tài năng bản thân mình trên sân khấu, mà còn giúp em có điều kiện được học tại ngôi trường FSC Cần Thơ, đây là điều kiện mà Ba Mẹ em tạo điều kiện để em cố gắng hết sức mình đem tài năng và nỗ lực phấn đấu đoạt giải, qua đó em cũng có cơ hội khám phá được bản thân nhiều hơn.

Tất tần tật những gì em muốn chia sẻ về bản thân mình?

Về bản thân em, thì em cũng không dám chắc chắn rằng là mình giỏi nhất hay thứ gì cũng biết. Nhưng em cũng tự hào mà khoe rằng em có thể làm được rất nhiều thứ. Nhờ học tại trường F này, mà em mới phát hiện ra những tài năng mới của mình. Thứ nhất, là lúc em thi F-Talent, em không nghĩ là em dám hát và nhảy đâu, nhưng cũng nhờ cái tính dám thử của mình, mà em mới có thể đứng trên sân khấu đó và biểu diễn. Thứ hai, nhờ kịch bản đầy cảm động sướt mướt tình mẹ con của FSC Event, mà em mới biết em cũng là tay diễn viên nghiệp dư của “trường”, mang lại chiếc MV triệu view. Cái cuối em nghĩ cũng không phải là tài năng gì, mà được xem là sở thích mới của em, đó là môn Vovinam, lúc nhỏ em có học môn võ cổ truyền, nhưng chỉ có ý định học hè thôi, nên không cảm thấy đam mê lắm. Nhưng từ khi vào FVC rồi, em nghĩ là em đam mê với nó, môn thể thao có thể bảo vệ bản thân mình, và nhờ vậy, em cũng có thể vỗ ngực khoe rằng em là thành viên của đội tuyển Vovinam của trường F.

Mỹ Tín luôn vui vẻ và mang tiếng cười đến cho mọi người

Đâu là điều em muốn gửi gắm đến các bạn trong lớp, thầy cô, hay những người yêu thương đối với em không?

Điều mà em muốn gửi đến lớp mình chính là HÃY CÙNG NHAU! Tuy nó chỉ ngắn gọn vài câu chữ, nhưng em nghĩ rằng lớp em có thể hiểu hết tất thảy trong 3 câu chữ mà em đã nói đó.

Rất cảm ơn những chia sẻ đáng yêu của Mỹ Tín. Chúc Mỹ Tín có một năm học tập thật vui, thành công và tự tin với những quyết định trong tương lai của mình

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.