Trang chủ » MINH QUANG – HÒA NHẬP NHƯNG KHÔNG HÒA TAN TẠI FPT

MINH QUANG – HÒA NHẬP NHƯNG KHÔNG HÒA TAN TẠI FPT

Ngày 20/11/2022  |  88 lượt xem

Đoàn Minh Quang 10a4 có lẽ là một cái tên còn khá  mới mẻ với các bạn học sinh, giáo viên của THPT FPT Cần Thơ. Là một học sinh thuộc thế hệ K4 nhưng Minh Quang luôn có những góc nhìn sâu sắc và rất chăm chỉ tham gia các hoạt động của trường. Cùng lắng nghe những chia sẻ để có thể hiểu hơn về một Minh Quang “hướng nội” với ước mơ trở thành mẫu ảnh.

Em giới thiệu về bản thân mình nhé?

Em tên Đoàn Minh Quang, học sinh lớp 10A4, sở thích của em là nghe nhạc, xem phim và nấu ăn.

Khi mới bước vào môi trường mới, tất cả chúng ta đều phải hòa nhập mình vào môi trường đó. Nhưng không phải ai cũng hòa nhập mình theo cách đúng, chúng ta thường có xu hướng chạy theo số đông và làm mất đi bản chất riêng vốn có của mình. Các bạn đã hiểu như thế nào là “hòa nhập”, như thế nào là “hòa tan” chưa? Nếu chưa, hãy cùng lắng nghe góc nhìn của mình nhé.

Câu chuyện “Hòa nhập không hòa tan” thú vị

Theo Quang, hòa nhập và hòa tan đều là hòa mình vào một môi trường, một tập thể nào đó. Tuy nhiên, hòa nhập là chúng ta hòa thêm màu sắc riêng của bản thân vào môi trường tập thể, cống hiến chất riêng của mình. Còn hòa tan thì khác hoàn toàn, cũng là hòa mình vào một môi trường nhưng hòa tan lại là hòa nhập theo cách làm mất đi màu sắc vốn có của mình. Giống như trong một tập thể lớp học, các bạn cùng nhau làm dự án, dự án đó đều cần ý kiến chung của các bạn, có nhiều luồng ý kiến đưa ra nhưng bạn lại hùa theo luồng ý kiến của số đông mặc dù đó chẳng phải là ý kiến của các bạn. Các bạn cứ tưởng tượng như thế, nếu ai trong chúng ta cũng mãi chẳng có chất riêng, có cá tính mà cứ hòa vào số đông thì xã hội sau này của chúng ta như thế nào?

Các bạn à, chúng ta đều là những cá thể khác nhau và mang những màu sắc hoàn toàn khác biệt, những màu sắc khác biệt đó mới kiến tạo nên bức tranh đầy sặc sỡ, mỗi người một cá tính, một màu sắc đó mới kiến tạo được nên xã hội của chúng ta. Nếu như chỉ có mỗi một màu thì chẳng thể nào kiến tạo nên một bức tranh, nếu chúng ta ai cũng giống ai thì làm sao kiến tạo nên được một xã hội?

“Hòa nhập không hòa tan” tại THPT FPT như thế nào?

Nhà trường như là 1 cầu nối giữa sự hòa nhập của bản thân em, nếu nhà trường không mở ra những hoạt động, mở ra những sự trải nghiệm thì em nghĩ bản thân mình cũng không thể hòa nhập vào cộng đồng như ngày hôm nay, thật sự em rất biết ơn nhà trường.

Đam mê khó khăn và cách kế hoạch mà em theo đuổi niềm đam mê như thế nào?

Em có niềm đam mê và hứng thú với việc được chụp ảnh, em thích được làm mẫu ảnh và làm người mẫu cho một hãng thời trang hoặc là gương mặt đại diện cho một nhãn hàng nào đó.

Nhưng khó khăn của em khi thực hiện đam mê đó chính là về vóc dáng, em chưa thể điều khiển được cân nặng của mình và đôi khi em cảm thấy khá tự ti về điều đó. Đôi khi em cảm thấy khá khó để tạo dáng và do nhiều lý do chi phối nên đôi khi em khá tự ti trước ống kính. 

Em đã có kế hoạch để theo đuổi đam mê của mình rồi. Trước tiên em phải điều khiển được cân nặng cũng như là vóc dáng của mình, luyện tập nhiều những cách pose dáng cũng như có thể tự tin hết mức trước ống kính.

Môi trường tại Fschool có giúp em trong quá trình thực hiện đam mê không?

Môi trường F đã giúp em rất nhiều trong việc thực hiện đam mê đó, trường đã tạo điều kiện để em làm mẫu ảnh cho trường và mọi người cũng rất tôn trọng đam mê và sở thích của em.

Hình ảnh Minh Quang làm mẫu ảnh cho bộ ảnh học sinh của trường

Đôi lời nhắn nhủ của Minh Quang:

Các bạn K4 à, chúng ta là những Genz, chúng ta đều có những màu sắc riêng của bản thân, đừng ngại khi bạn khác biệt, sự khác biệt nào cũng đáng trân trọng, hãy mở lòng mình ra. Các bạn như 1 một cuốn sách vậy, nếu các bạn không mở ra thì làm sao mà những giá trị của bản thân được bộc lộ hết, chúng ta còn trẻ, hãy thử hết mọi thứ.

Ban biên tập xin gửi lời cảm ơn đến những chia sẻ vô cùng quý giá của Minh Quang. Ban biên tập tin rằng em có năng lực về mẫu ảnh cũng như có tiềm năng phát triển nó trong tương lai. Mến chúc em luôn giữ cho mình ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ để theo đuổi đam mê và ngày càng có thêm nhiều những trải nghiệm trong khoảng thời gian học tại trường sắp tới nhé!

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.