Trang chủ » Nghìn cây xanh trong vòng tay chú

Nghìn cây xanh trong vòng tay chú

Ngày 23/03/2021  |  69 lượt xem

Sẽ thế nào nếu một ngày trường mình không còn một cái cây xanh nào nữa nhỉ?

Cây xanh là người bạn lặng thầm và tốt bụng. Cây xanh giúp cuộc sống thêm phần mát mẻ, tươi mới. Nhưng bạn biết đấy: làm bạn với cây xanh không khó, nhưng cũng chẳng dễ chút nào. Bạn phải có mắt quan sát tốt để biết cây nào đang bệnh, cây nào đang thừa nước hay thiếu nước, cây nào cần bón phân, vặt lá, diệt sâu…

Có một nghiên cứu cho rằng: “Nếu bạn chăm chỉ nói chuyện với cây và bạn thật sự yêu mến cây thì cây xanh mới tươi tốt được”. Vì thế mà người chăm sóc cây phải sống tình cảm, yêu thương và chu đáo trong từng chi tiết nhỏ. Và thật là may mắn khi trường chúng mình có một người bạn chí-cốt cùng cây xanh. Đó là chú, Chú Sơn, hay chúng mình còn gọi là Chú Sơn Cây xanh.

Nếu không nói thì chắc bạn cũng sẽ không biết rằng: Chú là người đã chăm sóc từng hàng cây, từng chậu cây trong những ngày nghỉ dịch, nghỉ Tết. Những chiếc cây trong văn phòng luôn được chú tưới nước, phơi nắng định kỳ. Nhớ có lần nghỉ dịch quá lâu, các phòng học đóng cửa, trong phòng còn lác đác vài cây xương rồng, chú nhìn thấy từ ngoài cửa mà không vào được, chú mới chạy lật đật qua phòng giám hiệu hỏi: “Làm sao để cứu mấy cây đó vậy con ơi?”. Chú cũng hay dặn dò: “Mấy đứa đừng có bật máy lạnh, lạnh quá trời quá đất, cây nó chết”.

Có lần học sinh tụi mình hay ngồi chỗ mấy cái cây chỗ sảnh tòa nhà Beta đợi đồ ăn từ shipper, cái balo trên vai vô tình đụng trúng mấy cái cây làm cây xơ xác lá, chú cũng lẳng lặng mang cây dời sang chỗ khác để bảo vệ mấy chiếc cây. Hành động nhỏ thế thôi cũng đủ biết chú yêu cây và trân trọng chúng như thế nào?

Cả thể riêng tòa nhà Beta thôi đã có gần 1000 chậu cây từ bé tới lớn, từ chậu trên bàn đến chậu dây leo. Tất cả đều do bàn tay chú chiết cành, bón phân, tưới nước. Thắm thoát nhiều năm thì tòa nhà đã phủ hàng loạt chiếc cây từ trong hốc đến mặt tiền.

Làm nghề gì cũng thấy vui khi ta tìm thấy được hạnh phúc trong từng ngày đi làm, trong từng khoảnh khắc lao động. Có câu nói mà admin tâm đắc lắm: Đừng vì quá chú trọng đến đích đến mà quên đi khoảnh khắc thú vị trong hành trình. 50 mấy tuổi đời, mấy chục năm tuổi nghề, chú Sơn làm bạn cùng cây xanh chân thành trong tình yêu mến.

“Chú Sơn Cây Xanh ơi, tụi con cảm ơn chú vì hàng cây xanh mát rượi, cảm ơn chú vì những sắc hoa điểm tô tại FPT Campus này. Ngày hôm nay, trước mắt tụi con là hàng cỏ xanh rì rào mát rượi, phóng xa xa là những cánh sen hồng nở đóa, búp sen xanh ngọt lịm tâm hồn. Sau này đây, hàng Phượng trước cửa ký túc xá tụi con ở, sẽ là hàng Phượng đỏ rực thắm, con mong chờ ngày Phượng đỏ nở hoa.”

Humans of Fschool Cần Thơ luôn đón chờ những câu chuyện và gợi ý nhân vật từ các bạn. Đó có thể là câu chuyện về một người truyền cảm hứng cho bạn, giúp bạn vượt qua khó khăn, hay đơn giản chỉ là người luôn bên cạnh bạn mỗi khi bạn cảm thấy cô đơn nhất.

Mỗi câu chuyện, mỗi con người tại Fschool này sẽ là những mảnh ghép để tạo thành Fschool Cần Thơ của chúng mình.

Bạn có thể gửi câu chuyện nhân vật tại đường link: https://bit.ly/HumansofFschoo

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.