Trang chủ » Đam mê công nghệ của câu học trò tuổi 15 – FPT Cần Thơ

Đam mê công nghệ của câu học trò tuổi 15 – FPT Cần Thơ

Ngày 23/03/2021  |  72 lượt xem

Tuổi 15, nhắc đến những cô cậu học trò bắt đầu hành trình ở năm tháng cấp ba với nhiều hi vọng, mơ ước và ở lứa tuổi này, hình như chúng mình đã phần nào hiểu rõ hơn về bản thân, và cũng rõ ràng hơn chút về hai chữ “đam mê”.

Và bạn biết không? Cuộc sống thật tuyệt vời khi biết được đam mê của mình là gì? Và chẳng cần hiệu lệnh gì tiếp theo, mình cứ làm việc mình thích thật nhiều hứng khởi và thật nhiều say mê. Giống như những bước chân đi của Dương Quốc Vinh, cậu bạn đã có hành trình thú vị tại Intel Expert Challenge 2020 – Cuộc thi do Intel tổ chức về mảng công nghệ.

Đam mê máy tính từ năm 6 tuổi, cậu bé Vinh ngày ấy tò mò “mấy cái motor trong mấy món đồ chơi”, lớn lên một chút, Vinh kể ba hay mang máy tính không còn sử dụng được cho Vinh khám phá, lắp ráp, cũng nhờ vậy, cậu bạn “biết được cuộc thi trong một lần tình cờ khi thấy các quầy, các gian hàng ở trường” sau đó, mạnh dạn đăng ký tham gia.

Và rồi, những tưởng sẽ “tạch” như trong trí tưởng tượng, Quốc Vinh – thí sinh nhỏ tuổi nhất đi thẳng đến vòng chung kết bằng giải nhất vòng sơ loại, một kết quả bất ngờ với nhiều người. Trước ngày chung kết tại TP. HCM, Vinh ốm nặng, mẹ cậu thúc giục mãi mới ăn uống được đôi chút, đến chung kết, ba mẹ và bà nội cũng lên đường cổ vũ, tại nhà thi đấu – nơi tổ chức cuộc thi lúc đó khá oi bức vậy mà gia đình cũng ngồi đấy xem cậu thi đấu suốt 8 giờ liền.

Vòng chung kết, Vinh may mắn xếp đội chung với một anh đại học ngành công nghệ của Đại học FPT Cần Thơ, cả hai cùng nhau vượt qua thử thách, luôn cố gắng, lắng nghe nhau, và chung cuộc đạt giải ba.

Ở tuổi mười mấy, thật khó để trả lời câu hỏi “đâu là đam mê của mình?” nhưng cứ mãi đặt câu hỏi cho bản thân, thì không biết khi nào sẽ tìm được câu trả lời đúng nhất, thay vì đặt ra hàng trăm câu hỏi, mình hãy dấn thân đi, nếu sai mình làm lại, nếu đúng mình bước tiếp, như ước mơ tuổi 15 của Quốc Vinh “mơ ước của mình là có thể theo đuổi đam mê, phát triển sở thích của bản thân và tìm thêm những người bạn có cùng sở thích.” Chúc cậu bạn luôn mạnh khỏe, có nhiều cảm hứng để viết nên hành trình đam mê đầy bản lĩnh của mình.

Humans of Fschool Cần Thơ luôn đón chờ những câu chuyện và gợi ý nhân vật từ các bạn. Đó có thể là câu chuyện về một người truyền cảm hứng cho bạn, giúp bạn vượt qua khó khăn, hay đơn giản chỉ là người luôn bên cạnh bạn mỗi khi bạn cảm thấy cô đơn nhất.

Mỗi câu chuyện, mỗi con người tại Fschool này sẽ là những mảnh ghép để tạo thành Fschool Cần Thơ của chúng mình.

Bạn có thể gửi câu chuyện nhân vật tại đường link: https://bit.ly/HumansofFschoo

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.