Trang chủ » PnK Studio – Khởi nghiệp với đam mê nhiếp ảnh

PnK Studio – Khởi nghiệp với đam mê nhiếp ảnh

Ngày 24/09/2021  |  438 lượt xem

“Khang Có Tâm” là một “gương mặt vàng trong làng sáng tạo” tại Fschool, tham gia nhiều dự án với vai trò nhiếp ảnh, thiết kế, truyền thông tại trường F. PnK Studio – đứa con tinh thần của Khang chính là một kết quả của quá trình phát triển đam mê này.

  • Làm quen với “Khang Có Tâm”

“Khang Có Tâm” thực ra chính là nickname của bạn Tạ Gia Khang, lớp 12A6 Fschool Cần Thơ – một anh chàng rất “có tâm” với năng khiếu và đam mê sáng tạo.

Hiện tại, Khang là Photographer kiêm Designer của Biệt đội truyền thông PMF, đồng thời phụ trách mảng hình ảnh cho nhiều câu lạc bộ và dự án của trường, với nhiều sản phẩm ấn tượng và thái độ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm. Bạn là một người trầm tính nhưng cực kỳ dễ thương và nhiệt tình giúp đỡ mọi người.

Đánh dấu bước tiến mới trên con đường đam mê của Khang là sự ra đời Studio chụp ảnh của riêng mình – PnK.

  • Gia Khang nói gì về PnK Studio?

Điều gì đã mang đến cho Khang ý tưởng về đứa con tinh thần này?

Khang: Thật ra, đứa con tinh thần này đến với mình vô cùng ngẫu hứng trong một dịp đi dạo cùng với người bạn thân, hiện nay là một đồng đội đắc lực của mình. Mặt khác, đây cũng là đam mê, là ý định mà tụi mình ấp ủ từ năm cấp hai và việc đó đã giúp tụi mình có động lực để bắt tay vào thực hiện.

Ý nghĩa cái tên của PnK Studio là gì Khang nhỉ?

Khang: Tên gọi của PnK thật ra là một sự vô tình thôi, khi mà mình và bạn mình lần đầu tiên sáng lập ra PnK thì chỉ có mỗi hai đứa, nên đã đặt tên cho studio bằng tên của cả hai ghép lại ( PnK: nghĩa là Phú và Khang ). Nhưng mà bây giờ khi team đã có đông người thì tên gọi này không dành cho riêng tụi mình nữa mà dành chung cho cả team tụi mình luôn.

Trong quá trình khởi nghiệp thì những thuận lợi và khó khăn cho PnK Studio là gì? 

Khang: Như mọi người đã biết thì bắt đầu làm việc gì đều vô cùng khó khăn và cần chuẩn bị rất nhiều thứ, đặc biệt là về mặt tâm lý. PnK tụi mình cũng vậy, lúc bắt đầu tụi mình không nhận được sự cổ vũ nào từ phía mọi người, ngược lại còn bị nói là không nên làm vì chắc chắn sẽ thất bại. Nhưng đối với mình và những người bạn đồng hành thì thất bại là khi mình không dám bắt tay vào thực hiện, thử thách bản thân mình.   

Điều khiến bạn vui nhất khi tạo nên PnK Studio của ngày hôm nay?

Khang: Việc nhìn thấy PnK có thể vượt qua những lời nói tiêu cực, vươn lên ngày càng phát triển đến hiện nay và sẽ còn có thể vươn xa hơn nữa làm mình cảm thấy rất vui. Ngoài ra, bản thân mình cũng cảm thấy rất may mắn khi hiện tại mình đang có rất nhiều người bạn, người đồng nghiệp cùng đam mê chí hướng luôn sát cánh bên nhau.

Bạn đang ấp ủ những mục tiêu tương lai nào cho PnK?

Khang: Trong tương lai, tụi mình dự định sẽ đẩy mạnh thêm về các mảng chụp ảnh nghệ thuật cùng nhiều concept khác nhau để khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, mình sẽ phát triển PnK nhiều hơn về các mảng như quay video Youtube, MV,…và nâng cao trình độ cho các thành viên trong nhóm, mang đến sự chuyên nghiệp nhất để đáp ứng yêu cầu khách hàng.

Khang có thể chia sẻ với chúng mình một bộ ảnh yêu thích nhất mà Studio đã thực hiện? Câu chuyện đằng sau bộ ảnh đó là gì?

Khang: (Khang cho chúng mình xem một drive ảnh nơi bạn lưu lại tác phẩm tâm đắc nhất cùng với lời chia sẻ rất đáng yêu nè) Đây là bộ ảnh mình cùng với các thành viên trong PnK thích nhất, không chỉ vì nó đẹp mà còn mang một ý nghĩa rất lớn và quan trọng. Có lẽ các bạn đang rất tò mò đúng không? Đây là bộ ảnh đầu tiên các thành viên PnK cùng thực hiện, tuy rằng xảy ra rất nhiều tình huống ngoài dự kiến như trễ giờ, trời tối sớm hơn dự định,… nhưng nhờ đó mà tụi mình có thể rút kinh nghiệm và ngày càng chuyên nghiệp hơn như hiện nay.

Và đây chính là bộ ảnh được Khang chia sẻ, mời bạn ngắm qua tác phẩm yêu thích của PnK Studio nhé!

Hiện tại khách hàng của PnK Studio chủ yếu là giới trẻ với những bộ ảnh đầy sức sống, và họ nghĩ sao về những trải nghiệm cùng Studio?

“Thích lắm nhen, chị thấy rất tốt luôn với giá là được nhất.” – chị Trần Trúc Quyên.

“Mọi người thân thiện lắm, tui hỏi gì cũng giúp tui nè. Không rành tạo dáng lắm thì các bạn cũng chỉ tui quá trời luôn. Hình ra lại vừa ý nữa nên tui khá thích, thấy đi chụp khá vui á.” – Bạn Gia Hân.

“Dù hôm đó chụp nắng to với gắt dữ lắm nhưng mấy bạn cứ đáng yêu, thân thiện, chịu khó với nhiệt tình nên tui không thấy khó chịu chút nào. Mấy bạn còn rất chu đáo, ân cần, mua cho tui quá trời nước với bánh, nhiều đến mức tui còn có thể đem về cho em tui ăn nữa.” – Bạn Ngọc Minh.

“Chị cảm thấy mấy em có tâm nè, chú trọng yêu cầu của khách, nhiệt tình tìm chỗ thân thiện, còn được mua nước cho uống. Ảnh chụp mọi góc độ, bắt trọn khoảnh khắc đẹp, ra lò khỏi phải chê luôn!” – Chị Minh Phương.

Nhìn chung, dù là những chàng trai vừa bắt đầu khởi nghiệp nhưng PnK lại rất ghi điểm ở sự chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo và dĩ nhiên là chất lượng sản phẩm không bao giờ gây thất vọng!

  • Khởi nghiệp và câu chuyện đam mê:

Khang kể, niềm yêu thích với hình ảnh đã được nuôi dưỡng từ nhỏ: “Mình luôn thích xem những bức tranh đẹp, lạ của các hoạ sĩ cũng như tranh của tất cả mọi người.” Lớn lên một chút, anh chàng bắt đầu có sở thích chụp ảnh với điện thoại, và cho đến cuối cấp hai, Khang đã xác định sẽ nghiêm túc theo đuổi đam mê này. Dành ra một năm để làm dày kiến thức chuyên môn của bản thân và ấp ủ ý tưởng về studio riêng, đến hôm nay, “Khang có tâm” đã là một Fschooler nổi bật với công việc nhiếp ảnh – thiết kế, cùng với thành quả khởi nghiệp là PnK Studio. Với nỗ lực không ngừng từng ngày, chắc rằng bạn sẽ không chỉ dừng lại ở đây trên con đường nhiếp ảnh.

Lựa chọn khởi nghiệp ngay từ thời học sinh rất khó khăn, bởi sẽ khó dành trọn vẹn thời gian của bản thân để tập trung phát triển sự nghiệp mong muốn. Đưa ra lời khuyên cho những bạn có chung ước mơ khởi nghiệp, Khang khẳng định trước hết cần có đủ đam mê, nghị lực và kiên trì giữ vững lập trường: “Khi thích một điều gì đó và thực sự muốn thực hiện thì mình mới có động lực duy trì và hoàn thành nó tốt nhất. Đồng thời, bản thân phải biết cách sắp xếp thời gian biểu thật hợp lý để đảm bảo cân bằng giữa thời gian học tập và thời gian tìm tòi, học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm.”

Nếu bạn đang đọc bài viết, yêu nhiếp ảnh, hay cũng đang muốn tìm hiểu khởi nghiệp, lời khuyên này đáng để bạn lưu ngay lại đấy!

Với chúng mình, Khang là một người truyền cảm hứng theo đuổi đam mê bền bỉ. Bạn cũng là người bạn, người anh đáng để các Fschoolers học hỏi. Nếu muốn tìm ai đó chung đam mê, hay một người để chia sẻ kinh nghiệm nhiếp ảnh và khởi nghiệp, các Fschoolers có thể kết bạn ngay với Khang có tâm nè. Và nếu muốn tìm hiểu thêm về PnK Studio, hãy ghé thăm Page của Studio nhé!

Bài viết: Thiên An

Hình ảnh: Gia Khang và PnK Studio

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.