Trang chủ » Có chiếc áo xanh mãi thân quen

Có chiếc áo xanh mãi thân quen

Ngày 23/03/2021  |  41 lượt xem

Có thể bạn chưa từng trò chuyện với chú, nhưng chắc là bạn sẽ biết chú đấy.

Chú tên Sơn – Chủ bảo vệ của tòa nhà Beta

Chú vẫn lặng thầm ở chiếc bàn quen thuộc của mình trong tòa nhà Beta, nơi mà mỗi ngày đi làm, đi học chúng ta thường hay đi ngang qua, nhưng ít khi dừng chân lại.

Lắm lúc chúng mình cũng thấy chú ở hành lang, ngoài khu thể thao để trông coi, kiểm tra vài thứ về xe, về điện và các cơ sở vật chất khác của trường. Thi thoảng thì chú lại oai nghiêm khi điều phối các hàng xe vào đúng vị trí của mình trong những chiều cuối tuần tan học, trở về.

“Chú-bảo-vệ” là danh từ mà ở trường học có thể định nghĩa là người cha già của bọn trẻ. Sáng sớm đi học cũng vui vẻ và năng lượng hơn khi được bắt chuyện cùng chú, được chú để ý và quan tâm khi sơ xuất có một vết thương nhỏ mà tướng đi xiêu quẹo, chẳng ngay hàng. Có khi còn mượn chú cây dù, gửi chú bịch đồ rồi xíu quay lại lấy. Những câu chuyện cứ nhỏ nhỏ như vậy mà biết bao thế hệ học trò vẫn nhớ đến hình ảnh áo xanh này.

Những điều vĩ đại, cao xa không chạm tay với đôi khi hóa thân thành tình cảm mộc mạc chân thành. Hãy một lần trò chuyện cùng chú hay tự tin đến để giới thiệu với chú rằng: “con tên gì, học lớp mấy”, để mỗi ngày đi học, đi làm được tiếp thêm động lực và năng lượng yêu-thương các bạn nhé.

Humans of Fschool Cần Thơ luôn đón chờ những câu chuyện và gợi ý nhân vật từ các bạn. Đó có thể là câu chuyện về một người truyền cảm hứng cho bạn, giúp bạn vượt qua khó khăn, hay đơn giản chỉ là người luôn bên cạnh bạn mỗi khi bạn cảm thấy cô đơn nhất.

Mỗi câu chuyện, mỗi con người tại Fschool này sẽ là những mảnh ghép để tạo thành Fschool Cần Thơ của chúng mình.

Bạn có thể gửi câu chuyện nhân vật tại đường link: https://bit.ly/HumansofFschoo

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.