Trang chủ » BUỔI ĐỊNH HƯỚNG TƯ DUY VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

BUỔI ĐỊNH HƯỚNG TƯ DUY VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ngày 04/09/2022  |  66 lượt xem

Ngày 16/08 và 18/08 vừa qua, tất cả học sinh khối 10 và 11 đã được tham gia buổi định hướng tư duy cùng cô Uyên Thúy – Hiệu trường trường THPT FPT Cần Thơ. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Tuần lễ định hướng – Orientation Week. Đến với chương trình, các bạn đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ quý báu và giá trị từ đó định hướng được con đường cho bản thân mình.

 

Hình ảnh cô Uyên Thúy gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn học sinh.

Đến với buổi định hướng, cô Uyên Thúy đã chia sẻ những câu chuyện và trải nghiệm của bản thân mình trong học tập và cuộc sống. Thông qua đó, cô cũng mong muốn các bạn học sinh có thêm động lực, niềm tin để có thể bắt đầu thực hành viết ra những mục tiêu của bản thân và khuyến khích các em tự tin chia sẻ ước mơ đó cho các bạn cùng lắng nghe. 

Buổi định hướng tư duy đầu năm học luôn rất quan trọng đối với các bạn học sinh, vì nó sẽ định hình tư duy và phát triển kĩ năng của các bạn trong 3 năm học sắp tới  tại THPT FPT. Cô Thúy đã truyền tải những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích để giúp các em áp dụng cũng như thực hành những điều đã học trong buổi định hướng tư duy vào quá trình học tập của bản thân.

Hình ảnh các bạn học sinh thực hành bài tập mà cô Thúy giao cho

Bài chia sẻ của cô Thúy đang là vấn đề đang được các bạn học sinh quan tâm, các em rất hào hứng, chăm chú lắng nghe bài giảng và ghi chép cẩn thận những kiến thức bổ ích.

Hình ảnh học sinh chăm chú lắng nghe bài giảng và ghi chép

Đây là buổi định hướng tư duy đầu năm học, nó giúp các bạn học sinh định hình được bản thân mình ở thời điểm hiện tại, đâu là điểm mạnh và điểm yếu. Và điều mà các bạn thật sự quan tâm và mong muốn được phát triển là gì? Từ đó, có một kế hoạch học tập nghiêm túc trong năm học mới.

Một số chia sẻ cảm nhận từ các em học sinh tham dự buổi định hướng:

Bạn Huỳnh Bảo Hân lớp 10A13: “Em thấy cô Thúy đã cho em nhiều lời khuyên về sự cố gắng trong học tập, cô có cách hướng dẫn rất và thu hút, cô để các bạn tự đặt ra mục tiêu để cố gắng trong mọi việc như: học tập, gia đình, giải trí… em sẽ cố gắng vận dụng những kiến bổ thức bổ ích hôm nay em học được cho năm học này ạ!”

Bạn Trần Minh Thiện lớp 10A4: “ Em nhận ra được rất nhiều thứ nhất là những điều mà bản thân mình muốn, từ đó biết cách đặt ra mục tiêu của riêng mình một cách thật hiệu quả để có cuộc sống tốt hơn.”

Hy vọng qua 2 buổi định hướng của khối 10 và 11, các bạn học sinh có thể định vị được bản thân, cách lập kế hoạch cho việc học một cách hiệu quả. Chúc các bạn có một năm học mới thật thú vị và nhiều trải nghiệm.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.