Trang chủ » Gần 5000 học sinh ĐBSCL tham gia sự kiện do THPT FPT Cần Thơ tổ chức

Gần 5000 học sinh ĐBSCL tham gia sự kiện do THPT FPT Cần Thơ tổ chức

Ngày 25/12/2023  |  129 lượt xem

6 stemday thpt fpt cần thơ

Ngày 03/12 vừa qua, trường THPT FPT Cần Thơ đã tổ chức thành công sự kiện STEM DAY dành cho học sinh, phụ huynh và giáo viên, ban giám hiệu các trường THCS trên khu vực đồng bằng sông Cửu Long cùng với hoạt động dành cho học sinh nhà trường.

7 stemday thpt fpt cần thơ

Ngày hội trải nghiệm thu hút hơn 30 trường THCS tham gia

STEM Day là sự kiện thường niên của trường THPT FPT Cần Thơ nhằm mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị và bổ ích dành cho học sinh THCS, năm nay chương trình có chủ đề WONDER TECH – Công nghệ kỳ diệu với các hoạt động: tại các gian hàng, chương trình nghệ thuật, workshop cùng hoạt động tham quan cơ sở vật chất tại ký túc xá, lớp học. 

Nằm trong định hướng của nhà trường nhằm tăng cường tổ chức các hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh, sự kiện lần này tiếp cận đến 30 trường THCS đồng bằng sông Cửu Long cũng như học sinh “chủ nhà” THPT FPT Cần Thơ.

4 stemday thpt fpt cần thơ

Trải nghiệm đa dạng hoạt động, đặc biệt nhất là tại các gian hàng công nghệ.

Chương trình nhận được sự hưởng ứng lớn của các đơn vị ngoài, học sinh tại câu lạc bộ của trường tham gia với gần 30 gian hàng đảm bảo cho học sinh có được không gian trải nghiệm ấn tượng từ các hoạt động tại các gian hàng công nghệ, hay thưởng thức những món ăn vặt thơm ngon.

Chưa dừng lại ở đó, để tạo thêm điểm nhấn và thu hút các bạn Gen Z, nhà trường đã mời biểu diễn hai nghệ sĩ: Pháp Kiều – từng là thí sinh Rap Việt mùa 3 cùng ca sĩ Suni Hạ Linh – nữ nghệ sĩ có nhiều bài hát được yêu thích “tiếp lửa” chương trình với tiết mục sôi động và bùng nổ.

3 stemday thpt fpt cần thơ

Ca sĩ Suni Hạ Linh

8 stemday thpt fpt cần thơ

Rapper Pháp Kiều

Chuỗi sự kiện còn diễn ra hoạt động dành cho phụ huynh, giáo viên buổi chia sẻ chủ đề “Những khác biệt trong mô hình giáo dục và đào tạo tại Phổ thông FPT”, tại đây, cô Lê Trương Kim Phượng – Phó hiệu trưởng nhà trường đã dành thời gian giới thiệu chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy cùng văn hoá FPT. 

5 stemday thpt fpt cần thơ

Cô Lê Trương Kim Phượng – Phó hiệu trưởng nhà trường diễn giả chương trình.

Với môi trường nội trú, nhà trường luôn nỗ lực mang đến môi trường an toàn, với 5 đặc trưng mang đến cho học sinh: trải nghiệm, tự lập, công nghệ, tôn trọng cá nhân và sáng tạo. Môi trường cởi mở cùng định hướng trao cho các con cơ hội “Tự đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm với quyết định của mình” – Cô Lê Phương Kim Phượng khẳng định. 

Là môi trường học tập định hướng chất lượng cao, đội ngũ giáo viên và học sinh đã đạt những thành tựu đáng tự hào tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Đấu trường Toán học châu Á (AIMO) hay các cuộc thi cấp thành phố Cần Thơ, tập đoàn FPT. 

Tại buổi chia sẻ, cô Nguyễn Thị Uyên Thuý – Hiệu trưởng THPT FPT Cần Thơ đã nhận định: “Môi trường nội trú là bước đệm để các con tự tin bước vào môi trường ‘lớn’ hơn sau THPT như đại học hoặc du học nước ngoài. Đặc biệt, nội trú còn giúp các con hình thành kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng phản biện…trong quá trình thích nghi và quen thuộc đời sống nội trú.”

1 stemday thtpt fpt cần thơ

Cô Nguyễn Thị Uyên Thuý (nằm ngoài từ trái qua) – Hiệu trưởng trường THPT FPT Cần Thơ

Ngày hội STEM Day là một hoạt động thường niên được trường THPT FPT Cần Thơ chú trọng tổ chức nhằm đem đến một không gian giao lưu, khám phá, trải nghiệm các hoạt động STEM mới lạ, và đây cũng là cơ hội nhà trường mang đến điểm nhìn tổng quan và chính xác về môi trường nội trú.

Quý phụ huynh quan tâm chương trình tuyển sinh, vui lòng đăng ký nhận thông tin tại đây.

Ðịa chỉ: Khuôn viên Ðại học FPT Cần Thơ, số 600 đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 7309 339

Email: thpt.cantho@fpt.edu.vn

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.