Trang chủ » Chi tiết học bổng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ 2024

Ngày 22/03/2024  |  149 lượt xem

Năm học 2024 – 2025, Trường Phổ thông FPT Cần Thơ có nguồn quỹ dành cho học bổng đến 15 tỷ đồng, dành cho học sinh có thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi hoặc tham gia Kỳ thi học bổng 12/5.

Học bổng 70% dành cho học sinh niên khoá 2023-2026

Đối tượng học bổng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ

Trong 5 năm hình thành và phát triển tại TP. Cần Thơ, qua 5 niên học, Trường Phổ thông FPT Cần Thơ đã cấp 214 học bổng, với 4 suất học bổng 30%, 50%, 70%, và 100%.

Năm 2024, theo quy chế tuyển sinh mới, nhà trường công bố các suất học bổng bao gồm: 10%, 20%, 30%, 50%, 70% và 100%:

• Cấp thẳng học bổng trị giá 100% học phí 3 năm học tại Trường Phổ thông FPT cho những thí sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với các môn Toán, Tiếng Anh, Tin học, Ngữ Văn;
  • Cấp thẳng học bổng trị giá 70% học phí 3 năm học tại Trường Phổ thông FPT cho những thí sinh đạt một trong các điều kiện sau:
    • Giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với các môn Toán, Tin Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh;
    • Giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với các môn Lịch Sử, Địa Lý, Sinh Học, Vật Lý, Hóa Học.
  • Cấp thẳng học bổng trị giá 30% học phí 3 năm học tại trường Trường Phổ thông FPT cho thí sinh đạt Giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với các môn Toán, Ngoại ngữ, Tin học, Ngữ văn
  • Ngoài ra, học sinh có thể tham gia kỳ thi tìm kiếm học bổng để có cơ hội nhận các suất học bổng trị giá 100%, 70%, 50%, 30%, 20% hoặc 10% học phí trong 3 năm học tại trường Trường Phổ thông FPT.

Học sinh không đạt “chuẩn” có thể tham gia Kỳ thi nào để nhận học bổng tài năng?

Riêng các bạn học sinh không đủ điều kiện xét cấp học bổng, có thể đăng ký Ngày hội học bổng diễn ra vào ngày 12/05 để có cơ hội nhận các suất học bổng 30%, 70% hoặc lên đến 100% cho 3 năm học tại Trường Phổ thông FPT Cần Thơ.

1. Đối tượng

Để đảm bảo điều kiện thi xét cấp học bổng, các thí sinh cần đáp ứng các điều kiện như sau:

• Học sinh đạt 3,5 năm học sinh giỏi bậc THCS;
  • Học sinh đạt tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ của 03 học kỳ liên tiếp trong năm lớp 8 và lớp 9 từ 70 điểm trở lên.
  • Giải Ba  Giải Khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với các môn Toán, Tin Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh;
  • Giải Nhì Giải Ba  Giải Khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với các môn Lịch Sử, Địa Lý, Sinh Học, Vật Lý, Hóa Học;
  • Giải NhấtGiải Nhì  Giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận/ Huyện/ Thành phố trực thuộc tỉnh các môn Toán, Tin Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Lịch Sử, Địa Lý, Sinh Học, Vật Lý, Hóa Học;
  • Giải Nhất và Giải Nhì toán máy tính cầm tay và Giải Toán bằng tiếng Anh/ tiếng Pháp cấp Tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương;
  • Học sinh đạt giải cấp Quốc gia trở lên về văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học, cụ thể như sau:
    • Học sinh lớp 9 đạt giải cấp Quốc gia trở lên về cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức, bao gồm: Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT; cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU” do Bộ Thông tin – Truyền thông chủ trì.
    • Học sinh lớp 9 đạt giải cấp Quốc gia trở lên về văn nghệ; thể dục thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức.
  • Học sinh đạt Giải Nhất kỳ thi Tin học trẻ, Hùng biện tiếng anh cấp Tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.
  • Các thành tích, giải thưởng khác sẽ do Hiệu trưởng và Hội đồng tuyển sinh xem xét, quyết định.

Thí sinh tham gia thi học bổng phải có xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

1. Thời gian & nội dung kỳ thi học bổng

• Thời gian: Chủ nhật, ngày 12/05/2024.
  • Hình thức dự thi: Trực tiếp tại Trường Phổ thông FPT Cần Thơ.
  • Môn thi: Trắc nghiệm kiểm tra năng lực tư duy và viết luận.

Lưu ý: Đối với thí sinh đạt nhiều mức học bổng và ưu đãi khác nhau sẽ được xét cấp học bổng theo mức cao nhất.

Theo đuổi giá trị giáo dục của trường học nội trú, học sinh Trường Phổ thông FPT Cần Thơ được đảm bảo điều kiện phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng tại trường từ thứ 2 đến thứ 6, sinh hoạt tại ký túc xá có giáo viên quản nhiệm quản lý sinh hoạt và tham vấn tâm lý cho các em.

Nhà trường đảm bảo sự phát triển của trẻ bằng chương trình THPT theo chuẩn bộ Giáo dục & Đào tạo, cũng như phát triển các môn học đặc trưng của tổ chức Giáo dục FPT như môn võ Vovinam, mô nhạc cụ dân tộc, tiếng Anh tăng cường sử dụng bộ giáo trình Oxford…

Năm học 2024-2025, nhà trường tuyển sinh 600 chỉ tiêu với hình thức xét điểm học bạ, dựa trên thành tích, học bổng. Hiện tại, nhà trường đã có gần 1000 em đang theo học.

Quý phụ huynh hoặc các em học sinh quan tâm vui lòng liên hệ ngay theo thông tin bên dưới để nhận phản hồi chu đáo nhất:

• Địa chỉ: Số 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
  • Hotline: (0292) 7309 339
  • Website: https://cantho-school.fpt.edu.vn/