Trang chủ » Tất tần tật những bí kíp săn học bổng dành cho học sinh

Tất tần tật những bí kíp săn học bổng dành cho học sinh

Ngày 02/10/2023  |  342 lượt xem

Học bổng được xem là một trong những tiêu chí quan trọng trong học tập, một niềm ước ao của bao nhiêu học sinh. Bởi học bổng thường rất khó để đạt được, việc săn học bổng tưởng chừng là không thể đối với nhiều người. Sau đây chúng ta hãy cùng THPT FPT Cần Thơ đi tìm hiểu thêm về các bí kíp săn học bổng “một phát ăn ngay” dành cho học sinh nhé!

Các bí kíp săn học bổng “một phát ăn ngay”

Săn học bổng như nào mới hiệu quả. Dưới đây là tổng hợp các bí kíp săn học bổng mà bạn nên biết.

1.1 Nằm vùng “hội nhóm, tích cực học hỏi”

Để có cho mình thêm nhiều cơ hội để săn học bổng chúng ta nên chuẩn bị cho mình một hành trang kiến thức và thành tích tốt. Việc nằm vùng trong các hội nhóm và tích cực tham gia học hỏi cũng là một trong các bí kíp quan trọng giúp cho học sinh có thêm nhiều cơ hội để nhận được học bổng.

Thông qua “Nằm vùng” các hội nhóm này, các sĩ tử sẽ cập nhật thông tin về kỳ thi học bổng cực nhanh. Bên cạnh đó học sinh cũng sẽ dễ tìm kiếm, sưu tầm đủ bộ đề qua các năm và thỏa sức làm bài thi thử khi cảm thấy mình đã nắm chắc kiến thức…

1.2 Tìm hiểu về các bài thi đạt chuẩn quốc tế

Thông qua tìm hiểu các bài thi đạt chuẩn quốc tế, học sinh sẽ có cho mình một lượng kiến thức và kinh nghiệm vô giá. Từ đây các sĩ tử sẽ thêm phần tự tin hơn trong các kỳ thi thật, có cho mình thêm nhiều cơ hội và thành tích lớn trong học tập. Nhờ vậy mà việc săn học bổng cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

1.3 Tích cực tham gia học bổng ngoại khoá

Săn học bổng du học thường nhận được nhiều sự quan tâm và chú trọng đến từ các sĩ tử. Để có thể săn học bổng trong nước và nước ngoài, chúng ta có thể tham gia học bổng ngoại khoá. Từ đây các sĩ tử sẽ nhận được nhiều sự đánh giá và phản hồi tốt từ giáo viên nhờ vậy mà cơ hội để nhận được học bổng trong nước và cả nước ngoài sẽ tăng lên.

1.4 Cố gắng duy trì thành tích học tập ấn tượng

Để có thể săn học bổng, chúng ta có thể cố gắng duy trì thành tích học tập ấn tượng của mình. Thông qua điểm thi và thành tích tốt, học viên sẽ dễ dàng được xếp hạng cao so với mặt bằng chung. Từ đây, cơ hội nhận được học bổng cũng sẽ nhiều hơn.

Xem thêm: Tổng hợp các cuộc thi dành cho học sinh THPT siêu bổ ích

Tham khảo một số học bổng HOT dành cho học sinh, sinh viên

Việc săn học bổng là một trong những hình thức nhận được nhiều sự quan tâm của các sĩ tử. Những nội dung dưới đây sẽ giúp chúng ta tìm hiểu thêm về một số học bổng hot nhất hiện nay.

2.1 Học bổng THPT FPT Cần Thơ 

Săn học bổng trong nước cụ thể là học bổng THPT FPT Cần Thơ đang ngày càng được mở rộng. Hình thức học bổng khá đa dạng, với các suất học bổng có giá trị lớn lên đến 30% đến 100%. Thông thường, học bổng trị giá 100% học phí suốt 3 năm học sẽ tương ứng với trị giá gần 210 triệu đồng. Để có thể săn học bổng này, học sinh cần đạt học sinh giỏi giải nhất cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong năm học lớp 9.

Học bổng trị giá 70% học phí sẽ được cấp cho thí sinh đạt học sinh giỏi giải nhì cấp tỉnh, thành phố trực thuộc năm học lớp 9. Bên cạnh những suất học bổng giá trị này, trường THPT FPT Cần Thơ còn có các suất học bổng giá trị lớn khác như: 30%, 50%,…

học bổng fpt

Săn học bổng FPT 

Tham khảo: Tất tần tật thông tin về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Cần Thơ

2.2 Học bổng du học UWC

Học bổng UWC được đánh giá là một trong những học bổng cấp 3 toàn phần danh giá nhất thế giới. Học sinh có thể có cơ hội nhận học bổng 100% tại 18 trường hàng đầu ở 4 châu lục. Tuy nhiên, để có thể săn học bổng du học này, chúng ta cần chuẩn bị cho mình nhiều kiến thức liên quan và một hành trang thật vững vàng.

2.2 Học bổng Chương trình hè tại Đại học Chicago

Học bổng chương trình hè tại Đại học Chicago có rất nhiều suất học phù hợp khác nhau cho từng học sinh tham gia. Mỗi một suất học bổng đều có giá trị vô cùng to lớn, đặc biệt là học bổng dành cho các học viên có thành tích học tập xuất sắc. Đây là một học bổng không dễ đạt được tuy nhiên nó lại mang đến nhiều giá trị về vật chất lẫn tinh thần cho các sĩ tử.

Vậy là chúng ta đã cùng THPT FPT Cần Thơ đi tìm hiểu các nội dung liên quan đến săn học bổng. Hy vọng thông qua những nội dung chia sẻ trên chúng ta sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức về săn học bổng và có cho mình thêm nhiều cơ hội để nhận được nó.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.