Trang chủ » Kết thúc chuyến hành trình trải nghiệm tại resort 6*

Kết thúc chuyến hành trình trải nghiệm tại resort 6*

Ngày 01/12/2020  |  2644 lượt xem

Hòa cùng cơn mưa vội vã, ngày 29/11 vừa qua, chuyến đi trải nghiệm nghề nghiệp tiếp tục diễn ra tại Resort 6* Azerai, đây là lần cuối chương trình trải nghiệm nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, chương trình do tổ PDP – Personal Development Program (Chương trình phát triển kỹ năng cá nhân) tổ chức.

hanh-trinh-trai-nghiem-resort-1

Chuyến đi trải nghiệm nhận được sự quan tâm của học sinh

Nhằm giúp các bạn học có cái nhìn thực tế cũng như thu nạp kiến thức từ thầy cô, anh chị có kinh nghiệm và chuyên môn trong ngành, chương trình trải nghiệm nghề nghiệp tại nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn diễn ra mỗi tuần một lớp với số lượng thành viên vừa phải, giúp cho chuyến đi trải nghiệm đạt được hiệu quả tốt nhất.

hanh-trinh-trai-nghiem-resort-2

Học sinh di chuyển bằng cano sang resort bên Cồn Ấu

Khu nghỉ dưỡng 6* Azerai nằm trên Cồn Ấu, sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên xanh mát cùng những tán cây rừng hàng trăm năm, bao quanh bởi rặng bần bạt ngàn. Resort sinh thái có mặt tại Cần Thơ từ năm 2018, với dịch vụ chuyên nghiệp, cùng địa điểm nghỉ dưỡng cao cấp thu hút khách hàng thượng lưu trong và ngoài nước. Đây cũng là địa điểm giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm chất lượng và đầy thú vị.

hanh-trinh-trai-nghiem-resort-3

Các bạn học sinh cùng cô Lê Trương Kim Phương – Tổ trường PDP

Tại các bộ phận: Tiền sảnh (Front Office), bộ phận Buồng phòng (Housekeeping) và bộ phận Nhà hàng (F&B – Food and Beverage), học sinh được lắng nghe các thông tin về nhiệm vụ của bộ phận, công việc thường ngày của nhân viên, ngoài ra, những khó khăn, thuận lợi của công việc. Từ kinh nghiệm thực tế của mình, các anh chị đã giải đáp các câu hỏi thắc mắc về cách xử lý sự cố, vì sao chọn ngành khách sạn, làm quản lý có khó không…Ngoài đam mê sẵn có, khi bước vào nghề các bạn phải trang bị tinh thần bền bỉ và luôn cầu tiến với nghề, vì vậy, đây là cơ hội để các bạn học sinh được tiếp cận với những người làm nghề, thông qua những chia sẻ, các bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.

hanh-trinh-trai-nghiem-resort-4

Ngoài được lắng nghe kiến thức, các bạn còn được thực hành kỹ năng nghiệp vụ

Sau buổi trải nghiệm tại resort, bạn Tô Lê Việt Thư 11A3 chia sẻ “chuyến đi trải nghiệm em thấy đúng chất trải nghiệm luôn ấy. Em hiểu thêm được những cái đẹp trong ngành mà trước giờ em không có biết. Ví dụ như housekeeping tưởng thì đơn giản nhưng mà trong đó có nhiều ngóc ngách, phải biết quan sát, dù khách đến trong thời gian ngắn nhưng mà cũng phải hiểu được cách sinh hoạt cũng như phong tục tập quán v…v để bày trí cho phù hợp. Đẹp trong cách phục vụ, cách bày trí, tóm lại con thấy nó cũng là một nghệ thuật ấy ạ. Anh chị nhân viên thì cũng giống như nghệ sĩ luôn, khéo léo và tỉ mỉ. Nó cho em cảm giác nghề nhà hàng khách sạn rất là sang trọng ấy ạ.”

hanh-trinh-trai-nghiem-resort-5

Mỗi chuyến đi là một hành trang giúp học sinh bước vào đời vững vàng

Quan sát và lắng nghe những lời chia sẻ của anh chị quản lý, Bạn Phạm Hiền Nhân 11A4 cảm thấy hài lòng với chuyến đi “em thấy chuyến đi rất thú vị, bổ ích, ở đó em học được thêm nhiều kinh nghiệm từ các anh chị đã có nhiều năm trong ngành nhà hàng khách sạn. Học được cách trải giường trong 1 nốt nhạc, bố trí chén, dĩa,… sao cho đẹp và đúng tỉ lệ.”

hanh-trinh-trai-nghiem-resort-6

Hi vọng các bạn đã góp nhặt được kiến thức và có lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình

Thông qua chuyến đi trải nghiệm nghề nghiệp, các bạn học sinh đã thu nhặt cho mình những kiến thức quý giá đến từ những người làm trong ngành, đây là cơ hội để các bạn học sinh sàng lọc lại các lựa chọn của mình, cũng như, có những cảm hứng theo đuổi đam mê cho tương lai.

Chương trình sẽ còn tiếp tục tổ chức chuyến đi đến từng nhiều ngành nghề, mỗi ngành nghề đều có đặc trưng và yêu cầu riêng, hi vọng mỗi chuyến đi là hành trình thú vị và giúp các bạn cập nhật thật nhiều kiến thức.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.