Trang chủ » 10 nguyên tắc học ngoại ngữ một cách hiệu quả

10 nguyên tắc học ngoại ngữ một cách hiệu quả

Ngày 19/07/2023  |  27 lượt xem

Hiện nay, ngoại ngữ đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng và vô cùng cần thiết đối với cuộc sống. Việc học ngoại ngữ đã trở thành một phần không thể thiếu đối với nhiều người. Vậy làm sao để học hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng THPT FPT Cần Thơ đi tìm hiểu về top 10 nguyên tắc học tốt và được áp dụng nhiều hiện nay.

1. Học mỗi ngày

Một trong các phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả đó chính là học mỗi ngày. Đây là phương pháp học tốt, được nhiều bạn trẻ biết đến. Chúng ta có thể học liên tục 2 tiếng vào cuối tuần, hoặc học 10-15 phút ngoại ngữ mỗi ngày để đem lại hiệu quả tốt về trình độ và khả năng chuyên môn.

hoc-ngoai-ngu-hieu-qua-1

2. Học trong môi trường yên tĩnh

Để có thể tìm kiếm cho mình các cách học ngoại ngữ hiệu quả, bạn nên quan tâm đến không gian cũng như yếu tố môi trường xung quanh. Khi học, bạn nên tập trung cao độ, tránh bị phân tâm hoặc gặp gián đoạn bởi những môi trường xung quanh.

3. Học cụm từ

Học ngoại ngữ không thể không học từ vựng. Bởi từ vựng chính là chìa khóa giúp cho các học viên nâng cao trình độ, cải thiện khả năng học tiếng anh của mình. Thay vì học theo từng bài riêng, bạn có thể học thành từng cụm, ghi nhớ và luyện tập thường xuyên để có thêm lượng kiến thức lớn.

4. Không học nhiều tài liệu cùng lúc

Việc học ngoại ngữ hiệu quả là một trong những điều mà học viên thường quan tâm và tìm hiểu, Với số lượng kiến thức, từ vựng,… lớn, việc học ngoại ngữ thường sẽ khó khăn hơn. Vậy nên chúng ta cần phải tìm kiếm cho mình những nguồn tài liệu uy tín, chính xác nhằm cung cấp được lượng lớn kiến thức về vốn từ và ngữ pháp. Bạn có thể tham khảo các phần mềm học ngoại ngữ được đánh giá cao như: Phần mềm Anki, Memawn hay Quizlet,….

5. Không dồn hết tập trung vào ngữ pháp

Việc học ngữ pháp không đơn giản và cũng không quá thú vị vậy nên nhiều học viên sẽ rất dễ bị nản và không có động lực học tập. Để khắc phục được tình trạng này, thay vì quá dồn nén vào một bài học mới bạn có thể chọn cho mình những phương pháp học ngữ pháp mới: Thông qua bài giảng, qua giao tiếp, qua phim ảnh, qua các bài nhạc,….

Xem thêm: Kinh nghiệm ôn thi vào 10 môn tiếng Anh đạt điểm cao

hoc-ngoai-ngu

6. Luyện nghe và phát âm

Nghe và phát âm cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Việc nghe và luyện tập phát âm mỗi ngày sẽ giúp cho bạn phát âm chính xác, cải thiện khả năng nghe hiểu lên đến 70-80%. Nhờ vậy mà trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ ngày một tốt hơn. Bạn có thể tìm kiếm cho mình các bài nghe đơn giản trên Youtube hoặc nhiều ứng dụng xem nghe khác để có thể rèn luyện mỗi ngày.

7. Đọc là chìa khóa để lưu loát

Đọc cũng là một trong những kỹ năng giúp cải thiện khả năng ngôn ngữ tốt nhất. Bởi đây là chìa khoá để bạn có thể cải thiện khả năng đọc, vốn từ, ngữ pháp,….. Đây cũng là lí do chính mà nhiều học viên đã lựa chọn và tìm kiếm cho mình những quyển sách chuyên môn nhằm cải thiện được khả năng đọc và ngữ pháp của bản thân.

8. Sử dụng thời gian rảnh để thực hành

Cách ghi chép khi học ngoại ngữ cũng là phương pháp học đơn giản nhưng mang lại nhiều hiệu quả. Sau mỗi bài học, bạn nên dành cho mình một khoảng thời gian ngắn để ghi chép và luyện tập. Nhờ vậy mà vốn kiến thức ngoại ngữ của mình sẽ dần được cải thiện theo thời gian.

hoc-ngoai-ngu-hieu-qua

9. Tìm người luyện nói

Một trong các bí kíp học ngoại ngữ đó chính là tìm kiếm người luyện nói. Học mà không luyện tập sẽ khó có thể thành công. Bạn nên tìm kiếm và kết bạn với những người đang học ngôn ngữ giống mình và cùng nhau luyện tập để cải thiện.

10. Giữ động lực cho bản thân

Học ngoại ngữ tốt sẽ giúp cho học viên dễ dàng tiến đến thành công, mở rộng các mối quan hệ và tìm kiếm cho mình những công việc tốt. Tuy nhiên để làm được điều đó, ý chí và sự kiên trì là hai nhân tố không thể thiếu trong quá trình học tập.

Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị cho mình một tâm thái tốt, nghiêm túc và cố gắng học tập mỗi ngày. Chúng ta có thể lấy động lực về tương lai và những thành tựu để làm bàn đạt cho những sự cố gắng của mình.

Xem thêm: Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 Cần Thơ năm học 2023

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về các phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả hiện nay. Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có cho mình thêm nhiều kiến thức và cách học thông minh nhằm tiếp thu được lượng lớn kỹ năng.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.