Trang chủ » WORKSHOP CHẠM – CHUYẾN BAY VỀ MIỀN CẢM XÚC

WORKSHOP CHẠM – CHUYẾN BAY VỀ MIỀN CẢM XÚC

Ngày 06/11/2022  |  19 lượt xem

[Workshop “Chạm” – Sự kết hợp giữa môn Kỹ năng học tập và Quản lý bản thân cùng bộ phận Tham vấn Tâm lý học đường là hoạt động ngoại khóa “học cùng chuyên gia” dành riêng cho học sinh K4 trường THPT FPT Cần Thơ.]

Ai đó đã từng nói: Cảm xúc là tín hiệu thúc đẩy hành động.

Tin liên quan

HỘI THẢO: “TÂM THẾ CỦA THẦY, HƯỚNG ĐI CỦA TRÒ TRƯỚC CHƯƠNG TRÌNH PHỔ THÔNG MỚI 2018”

Não bộ, cảm xúc, tâm lý đến nay vẫn là những chủ đề hấp dẫn và chứa đựng nhiều bí ẩn. Tất cả hành vi của chúng ta đều chịu sự chi phối của các yếu tố này. Chắc chắn chúng ta đã từng trải qua những giai đoạn: quên trước – quên sau, dễ mất tập trung, không có động lực, dễ nóng giận, chưa kiểm soát được lời nói – hành vi, cảm thấy lo lắng, áp lực,… Vậy, những bí quyết, kỹ năng nào có thể giúp chúng ta nhận diện, kiểm soát và điều hướng những trạng thái “bất ổn” này? Qua buổi Workshop Chạm, tin rằng các bạn học sinh K4 đã có câu trả lời riêng cho mình về:

 

     🔅Cách bổ sung các chất dinh dưỡng và rèn luyện não bộ hiệu quả.

     🔅 Phương pháp nhận diện và quản trị thông minh cảm xúc. 

     🔅Cách áp dụng những nguyên tắc an toàn, hiệu quả để hiểu mình và những người xung quanh.

Anh Diệp Phúc Toàn với phần nội dung thú vị, bổ ích.

 

Hơn nữa, phần Kick Off “Chạm Station” đã giúp chúng ta hiểu về lý do “Chạm” có mặt cũng như nguyên tắc hoạt động và nhân sự của bộ phận Tham vấn học đường. Cô 𝐊𝐢𝐦 𝐓𝐫𝐚𝐧𝐠 cũng đã hướng dẫn cách tìm kiếm các nguồn lực xung quanh như thế nào trước khi tìm đến “Chạm”.

 

Các bạn hãy nhớ lời cô 𝐊𝐢𝐦 𝐓𝐫𝐚𝐧𝐠 đã chia sẻ: “Vấn đề chỉ thực sự được giải quyết khi bạn mong muốn được giải quyết vấn đề”. Vì vậy, vậy chúng ta cần học cách chấp nhận và sẵn sàng tìm nguồn lực để sớm giải quyết được vấn đề khi mình gặp phải nhé!

Cô Kim Trang chia sẻ đến các bạn học sinh về mục tiêu, sứ mệnh và cách Chạm Station hoạt động.

Ban tổ chức xin được cảm ơn diễn giả thầy 𝐃𝐢𝐞̣̂𝐩 𝐏𝐡𝐮́𝐜 𝐓𝐨𝐚̀𝐧 và cô 𝐊𝐢𝐦 𝐓𝐫𝐚𝐧𝐠 đã dành thời gian tham gia đến chia sẻ những nội dung cô cùng ý nghĩa, bổ ích; cảm ơn sự có mặt và nhiệt tình giao lưu, tương tác của hơn 500 bạn học sinh K4 trường THPT FPT Cần Thơ. Mong rằng các bạn đã trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức và vững bước hơn trên con đường tự lập để trưởng thành.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY