Trang chủ » BÁO CÁO TỔNG KẾT DỰ ÁN NÔNG NGHIỆP – THPT FPT CẦN THƠ

BÁO CÁO TỔNG KẾT DỰ ÁN NÔNG NGHIỆP – THPT FPT CẦN THƠ

Ngày 02/12/2022  |  28 lượt xem

Tối ngày 17/11, tất cả các bạn học sinh khối 11 đã cùng nhau trưng bày và thuyết trình về sản phẩm “Thiết kế mô hình nông nghiệp thông minh”  trong buổi tổng kết dự án liên môn Sinh học – Hóa Học – Tin học.

Trong dự án liên môn “Smart Agriculture” lần này, các bạn học sinh đã được tìm hiểu, phân tích các mô hình nông nghiệp hiện đại và lựa chọn mô hình phù hợp để thiết kế cải tiến. Đồng thời, học sinh sẽ phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến cây trồng và đưa ra phương án kiểm soát, điều khiển các yếu tố ảnh hưởng đến cây trồng thông qua phần lập trình IoT.

Dàn Ban Giám Khảo của buổi Báo cáo tổng kết dự án

Trải qua phần thuyết trình đầy tự tin và thuyết phục, chủ nhân của tất cả các giải thưởng đã chính thức lộ diện:

Đồng Giải nhất: Nhóm 1 – 11A4 và Nhóm 2 – 11A1

Giải nhì: Nhóm 3 – 11A2

Giải ba: Nhóm 2 – 11A1

Giải Thuyết trình hay nhất: Nhóm 2 – 11A7

Giải Mô hình Sáng tạo: Nhóm 2 – 11A6

Giải Mô hình ứng dụng cao nhất tại FPT: Nhóm 3 – 11A10

Hình ảnh học sinh nhận giải thưởng sau phần thuyết trình

Theo Cô Thúy Vy – Trưởng dự án chia sẻ: “Các mô hình đạt giải trong buổi báo cáo đều là những sản phẩm được các em đầu tư công sức rất lớn từ những ngày đầu tiên học dự án đến khi kết thúc. Các mô hình đều hoàn thiện về mặt thiết kế, bản vẽ 3D và có ứng dụng lập trình IoT. Tại buổi báo cáo, các nhóm đã chạy thành công phần lập trình cảm biến (ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm), lập trình máy bơm, lập trình bảng điều khiển,… biểu diễn trước ban giám khảo. Kết quả này là hoàn toàn xứng đáng với sự đầu tư và nỗ lực trong quá trình học tập của các em xuyên suốt dự án. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều sản phẩm từ các lớp khác đã vượt xa khỏi mong đợi của các thầy cô dạy dự án lần này rất đáng khen ngợi.”

Sau buổi báo cáo, em Vũ Quang lớp 11A8 cũng có phần chia sẻ: “Theo cảm nhận của em về buổi Smart Agriculture năm nay rất thú vị, em có thể vừa học kiến thức ở phần lý thuyết và cả phần thực hành, đứng trước thuyết trình em còn khá hồi hộp và lo lắng nhưng em đã cố gắng làm hết sức mình nên dùng kết quả ra sao em cũng rất vui và hài lòng ạ. Ngoài ra em cùng hợp tác với các bạn của nhóm em rất vui và cũng góp được một phần tạo nên các kỷ niệm tươi đẹp.”

Một vài mô hình nổi bật tại buổi cáo tổng kết

Với những tiết học bổ ích được áp dụng lý thuyết và thực hành, tin rằng các bạn học sinh Phổ thông FPT Cần Thơ đã có thêm thật nhiều kiến thức, kỹ năng cũng như vận dụng được những gì mình đã học vào cuộc sống thông qua dự án liên môn Sinh học – Hóa Học – Tin học.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.