Trang chủ » Chuyện Nghề #03 – Khoa học xã hội, giáo dục và ngôn ngữ

Chuyện Nghề #03 – Khoa học xã hội, giáo dục và ngôn ngữ

Ngày 27/04/2022  |  78 lượt xem

Chiều ngày 23/04/2022 vừa qua, Talkshow Chuyện Nghề số 03 đã được diễn ra tại toà Gamma Trường THPT FPT. Sự kiện đã thu hút gần 100 bạn học sinh tham gia, đa số các bạn có sự quan tâm với việc chọn nghề nghiệp tương lai.

chuyen-nghe

Đến với Talkshow, các bạn trẻ đã có cơ hội lắng nghe chia sẻ tâm huyết về Chuyện Nghề – Chuyện Đời từ các anh chị: 

  • Anh Nguyễn Anh Phong và anh Nguyễn Tấn Thủ;
  • Diva Cát Thy và chị Bội Nhi.

Talkshow kéo dài gần 3 tiếng, bao gồm 3 phần chính. Phần một là tác phẩm do thầy trò Trường THPT FPT diễn xuất mang tên “Được sống là chính mình”. Kết hợp với phần Lô Tô Show đầy náo nhiệt, sôi nổi của bộ ba Diva Cát Thy, Pi Tây và Bội Nhi đã khuấy động hội trường, các bạn học sinh đều hào hứng và phấn khích với tiết mục.

Tổng số tiền các bạn học sinh quyên góp mua vé là 941.000 VND, toàn bộ số tiền sẽ được gửi đến để hỗ trợ các anh chị thuộc cộng đồng LGBT gặp khó khăn trong đại dịch.

Đại diện người nhận – chị Diva Cát Thy chia sẻ: “Chị xuống Cần Thơ chủ yếu để gặp gỡ và giao lưu với các em học sinh, tụi chị nhận tấm lòng, còn tiền này để lại làm hoàn động nào đó của trường cho các bé học sinh”. Toàn bộ hội trường cũng thống nhất với việc chị Cát Thy đề nghị.

Qua tiểu phẩm “Được sống là chính mình” một số bạn học sinh đã xúc động chia sẻ như sau:

Đại Phú: “Em rất xúc động khi xem tiểu phẩm, em cảm thấy đồng cảm và tôn trọng trọng các bạn thuộc cộng đồng LGBT hơn”.

Một bạn học sinh khác chia sẻ về thông điệp nhận được qua tác phẩm: “Tác phẩm khuyên chúng ta sống thật với bản thân hơn, chúng ta thể hiện bản thân nhưng cũng phải biết bảo vệ chính bản thân mình và tâm hồn để tránh những tổn thương không đáng có”.

Nối tiếp sự kiện là chia sẻ về Chuyện Nghề của anh Nguyễn Văn Phong anh Nguyễn Tấn Thủ. Những chia sẻ liên quan đến việc chọn nghề, những lí do mà diễn giả quyết định lựa chọn và theo đuổi nghề nghiệp cũng như những khó khăn phải đối mặt và cách vượt qua. Qua những chia sẻ, diễn giả đã rút ra bài học làm kinh nghiệm cho các bạn trẻ:

  1. Đừng chọn nghề nghiệp một cách mơ hồ.
  2. Đừng giới hạn khả năng của bản thân và giới hạn lựa chọn của mình.
  3. Làm việc mình thích, thích việc mình làm. Tìm kiếm sự hạnh phúc trong công việc mình đang làm.

Đến với phần cuối cùng là Chuyện Đời, đây là phần được các bạn học sinh quan tâm.

Đầu tiên là phần chị sẻ đến từ chị Diva Cát Thy. Chị chia sẻ về quá trình định hình bản thân “Từ nhỏ mình đã định hình mình là con gái, hạnh phúc khi được mặc đồ con gái, được làm chính mình”. Những khó khăn mà chị phải trải qua, khó khăn từ gia đình, định kiến xã hội, việc thay đổi bản thân và tài chính. Dẫu biết là cuộc sống thật sự dễ dàng nhưng đối với những người thuộc cộng đồng LGBT thì nó càng khó khăn hơi gấp bội.

diva

Diva Cát Thy

Để có được sự thành công như hiện, cũng nhờ một anh Youtube đến quay: “Người ta khai thác cái hài, cái duyên từ chị, có lẽ là do nó gần gũi”. Bây giờ thì cuộc sống của Cát Thy cũng đã ổn định, có giấy tờ đầy đủ như một người công dân nữ Việt Nam.

Chia sẻ từ chị Bội Nhi: Gặp rất nhiều khó khăn trong mùa dịch, bén duyên với buôn bán những chị nhận ra “Giá trị của việc làm nghệ thuật, muốn quay lại với sân khấu, trở thành người nghệ sĩ hát lô tô chân chính, đem lô tô gần hơn với khán giả”.

chi-boi-nhi

Chị Bội Nhi

Cuối cùng là chia sẻ từ anh Phong: “Chắc chắn cuộc sống sẽ có nhiều biến cố, nhưng hãy nhớ ông trời rất công bằng với mỗi chúng ta, hãy nhớ lại động lực khiến các em làm là gì? Hãy chậm lại một phút với quyết định của bản thân”.

anh-phong

Anh Nguyễn Anh Phong chia sẻ cùng các bạn học sinh.

Khép lại buổi Talkshow là một số câu hỏi dành cho 3 anh chị diễn giả được giải đáp tại chỗ giúp các bạn học sinh giải đáp được thắc mắc. Anh Phong đã nhắn nhủ đến các bạn học sinh rằng: “Các bạn còn trẻ, các bạn là thế hệ tương lai, anh tin các bạn sẽ làm được những điều mà bản thân các bạn yêu thích”.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.