Trang chủ » STEM DAY 2022 – Ngày hội Khoa học và Công nghệ THPT FPT

STEM DAY 2022 – Ngày hội Khoa học và Công nghệ THPT FPT

Ngày 20/05/2022  |  169 lượt xem

[English below] Sáng 15/05/2022, Ngày hội Khoa học và Công nghệ STEM DAY 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của đông đảo quý đại biểu, quý thầy cô và gần 1000 học sinh đến từ nhiều trường trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

khai-mac
Buổi Lễ khai mạc diễn ra tại Hội trường tầng 05, tòa nhà Gamma với sự tham gia của Cô Nguyễn Thị Uyên Thúy – Hiệu trưởng trường THPT FPT, các đại biểu đến từ Đại học Công nghệ PETRONAS và quý thầy cô đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Sau các tiết mục văn nghệ mở màn là phần phát biểu từ cô Nguyễn Thị Uyên Thúy đi qua những hoạt động chính của STEM DAY 2022 cũng như những giá trị cốt lõi ngày hội mang lại cho các bạn học sinh tham gia.

Không gian trải nghiệm STEM rộng lớn với đa dạng các gian hàng và nhiều phần quà hấp dẫn

khong-gian

Không khí sảnh Gamma vào sáng ngày 15/05 ngập tràn sự phấn khích và hào hứng của các bạn học sinh đến từ nhiều trường THCS, THPT trên địa bàn TP. Cần Thơ. Trước khi vào không gian khám phá, các bạn học sinh sẽ được phát một bản đồ thu thấp con dấu STEM. Ở mỗi trạm STEM, các bạn sẽ nhận được con dấu nếu hoàn thành thử thách do BTC đề ra. Các thử thách sẽ giúp khơi dậy tính sáng tạo và niềm đam mê của các bạn với những môn học STEM, bao gồm: Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematics (Toán học); từ đó các bạn hiểu rằng STEM vô cùng gần gũi và có thể áp dụng được vào cuộc sống.

thu-thach
Điều thú vị là các bạn hoàn toàn có thể thực hiện thử thách cùng nhau và có thể là cùng những người bạn mới chưa từng quen biết. Bạn Nguyễn Quốc Tín, Trần Tuyết Minh lớp 11A1 nhiệt tình chia sẻ: “Em thấy khá là đông đúc và náo nhiệt, rất là năng động ạ. Mọi người đều hòa đồng, chỉ dẫn nhau hoàn thành thử thách ở các trạm”; “còn rất là vui nữa vì mình muốn bắt cặp với ai để làm thử thách ở trạm STEM cũng được hết ạ.”

miss-Azella

Cô Azella đến từ Đại học Công nghệ PETRONAS, Malaysia

Trong số 16 trạm STEM, có 4 trạm do các thầy cô đến từ Đại học Công nghệ PETRONAS, Malaysia thiết kế và hướng dẫn các bạn học sinh. Cô Azella chia sẻ: “Khi các bạn đến một trạm nào đấy, có thể bạn chưa biết làm sao để thực hiện thực thách. Nhưng thật tuyệt là bạn hoàn toàn có thể làm chung với một người nào đó khác. Trải nghiệm làm việc cùng nhau thật sự thú vị và đáng nhớ”.

lam-thuthach

Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng tại Chung kết cuộc thi lập trình sẽ tự hành THPT FPT Cần Thơ 2022

Song song với không gian trải nghiệm STEM là buổi Chung kết của cuộc thi lập trình xe tự hành THPT FPT Cần Thơ 2022, diễn ra tại Hội trường tầng 5, tòa nhà Gamma. Tin rằng mỗi đội thi đều đã có một hành trình tuyệt vời với đầy ắp bài học, kinh nghiệm và niềm vui.

lap-rap
Hình ảnh các đội miệt mài lắp ráp và chạy thử chiếc xe của mình trên sa bàn là một trong số những hình ảnh đắt giá của mùa giải năm nay.

chay-thu
Đội về nhất tại Chung kết Cuộc thi lập trình xe tự hành ở bảng THCS là đội trường THCS Trà An, đội trường THCS Đoàn Thị Điểm giành được giải II.
Ở bảng THPT, đội trường THPT FPT Cần Thơ xuất sắc với giải I chung kết, trường THPT Châu Văn Liêm giải II và THPT Thốt Nốt giải III.

chung-ket
Cuộc thi đã thành công trong việc tạo sân chơi cho cộng đồng học sinh THCS và THPT có đam mê trong việc phát triển xe tự hành; giúp các bạn rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng qua các lần tập huấn và vòng thi chung kết. Từ đó nuôi dưỡng tinh thần học tập, sáng tạo cho học sinh THCS, THPT, cũng như tìm kiếm và ươm mầm những tài năng có niềm đam mê bộ môn lập trình xe tự hành này.

ket-bai
Ngày hội Khoa học và Công nghệ STEM DAY 2022 đã mang giáo dục STEM đến gần hơn với các bạn học sinh trường THPT FPT Cần Thơ nói riêng và Đồng Bằng Sông Cửu Long nói chung. Thông qua những hoạt động, cuộc thi tại ngày hội, tin rằng các bạn đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để từ đó nuôi dưỡng niềm đam mê của mình với lĩnh vực STEM.


[English caption]
STEM DAY 2022 THROWBACK – Science and Technology Festival attracts nearly 1,000 teachers and students to experience

On May 15, 2022, the STEM DAY 2022 Science and Technology Festival took place successfully with the participation of a large number of nearly 1000 delegates, teachers and students from many schools in Can Tho city.

The opening ceremony took place at the 5th-floor Hall, Gamma building with the participation of Ms. Nguyen Thi Uyen Thuy – Principal of FPT High School, delegates from Universiti Teknologi PETRONAS and teachers from other schools. After the opening performances, there was a speech from Ms. Nguyen Thi Uyen Thuy, looking back at the activities of STEM DAY 2022 and what values ​​the festival brought to the participating students.

Ample STEM experience space with a variety of booths and many attractive gifts

The atmosphere of Gamma hall at STEM DAY 2022 was filled with the excitement of students from many middle and high schools in Can Tho city. Before entering the exploration space, students received a map of the STEM stamp. They would receive a stamp at each STEM station if they completed the challenge set by this STEM station. Challenges will help spark their creativity and passion for STEM subjects, including Science, Technology, Engineering and Mathematics. Hence, the students understand how to apply STEM in real-life situations.

Interestingly, you can take on the challenge with new friends you’ve never met. Nguyen Quoc Tin, Tran Tuyet Minh of class 11A1 enthusiastically shared: “I find it quite crowded and bustling, very dynamic. Everyone is friendly, instructing each other to complete the challenges at the stations”; “It’s also fun because I can pair up with anyone to do the challenge at the STEM station.”

Among 16 STEM stations, there are 04 stations designed and guided by teachers from Universiti Teknologi PETRONAS, Malaysia. Ms. Azella shared: “When you get to a certain station, you may not know how to do the challenge. But it’s great that you can totally do it with someone else. The experience of working together was delightful and memorable.”

Looking back at the impressive moments at the final ground of the Fschool 2022 self-driving car racing contest

Parallel to the STEM experience space is the final ground of the Fschool 2022 self-driving car racing contest, taking place at the 5th-floor hall, Gamma building. Hope that each team has had a fantastic journey filled with lessons, experiences and fun. The image of teams assembling and testing their cars on the sand is one of the most expensive images of this season.

The team that won 1st prize in the middle school group was the Tra An Secondary School team, and the team from Doan Thi Diem Secondary School won the 2nd prize.
In the high school group, the FPT Can Tho High School team excelled with the 1st prize in the final, Chau Van Liem High School in the 2nd prize and Thot Not High School in the 3rd prize.


The contest successfully created a playground for the community of middle and high school students who are passionate about developing self-driving cars; helping them practice, providing them knowledge and skills through training sessions. Therefore, fostering the spirit of learning and creativity for middle school and high school students, nurture talents who have a passion for this field.


The Science and Technology STEM DAY 2022 has brought STEM education closer to FPT Can Tho High School students in particular and the Mekong Delta in general. We believe that you have been equipped with the necessary knowledge and skills to nurture your passion for the STEM field through activities and competitions at the festival.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.