Trang chủ » “PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH” – HỌC LUẬT THEO CÁCH CỦA FSCHOOLER

“PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH” – HỌC LUẬT THEO CÁCH CỦA FSCHOOLER

Ngày 02/11/2022  |  91 lượt xem

Ngày 27/10 vừa qua, các bạn học sinh Trường THPT FPT Cần Thơ đã có cơ hội tham gia vào Chương trình dạy học thông qua dự án thuộc bộ môn Giáo dục công dân – Giáo dục kinh tế và pháp luật mang tên “PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH”. Chương trình diễn ra với 5 đội thi đến từ các lớp: 12A1, 12A2, 11A2, 11A7,10A13.

phiên tòa giả định 2022

Các bạn học sinh hào hứng tham gia “Phiên tòa giả định”

“PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH” – được tổ chức với quy mô toàn trường dành cho học sinh THPT FPT Cần Thơ. Thông qua Phiên tòa giả định, Ban tổ chức hy vọng sẽ giúp các bạn học sinh nâng cao hiểu, biết và vận dụng được những kiến thức pháp luật đã học vào cuộc sống. Hơn thế nữa, giúp các bạn hình thành lối tư duy phản biện, có thêm nhiều kiến thức mới lạ về pháp luật cũng như phát triển khả năng giao tiếp, diễn xuất trước đám đông. Đây là một trong những hình thức dạy học thông qua trải nghiệm của bộ môn Giáo dục công dân – Giáo dục kinh tế và pháp luật – một trong những phương pháp học tập được nhiều học sinh yêu thích. Với phương pháp học tập này, Trường THPT FPT Cần Thơ không chỉ chú trọng các giờ học lý thuyết trên lớp mà còn tạo cơ hội để các bạn vận dụng những kiến thức đó vào cuộc sống thông qua các dự án thực tế. Bên cạnh đó, việc học thông qua dự án sẽ giúp các bạn học sinh có thêm nhiều những bài học và kỹ năng thực tế. Các bạn được tự mình viết kịch bản và diễn xuất, điều đó giúp các bạn vừa học tập vừa trải nghiệm để trưởng thành hơn mỗi ngày.

học pháp luật qua dự án

Học sinh THPT FPT Cần Thơ học pháp luật qua dự án

Ở “Phiên tòa giả định”, tất cả các đội chơi đã cùng nhau cháy hết mình qua những tình huống giả định thật thú vị. Thành công của phiên tòa chính là kết quả của sự cố gắng không ngừng nghỉ đến từ các đội tham gia. Nên dù kết quả có như thế nào thì các bạn vẫn rất xứng đáng với những nỗ lực của lớp mình. Bên cạnh đó, thông qua Phiên tòa giả định, Ban tổ chức hy vọng sẽ giúp các bạn học sinh nâng cao hiểu biết và vận dụng được những kiến thức pháp luật đã học vào cuộc sống. Hơn thế nữa, giúp các bạn hình thành lối tư duy phản biện, có thêm nhiều kiến thức mới lạ về pháp luật cũng như phát triển khả năng giao tiếp, diễn xuất trước đám đông.

Kết thúc chương trình, một số đội thi đến từ các lớp đã mang về cho mình những giải thưởng đáng tự hào cho bản thân và tập thể:

  • Đội thi 12A2 đã xuất sắc giành giải nhất và giải đội thi được yêu thích nhất.
  • Giải nhì đã thuộc về đội thi lớp 11A7
  • Giải ba thuộc về đội thi 12A1
  • Đội thi lớp 10A13 và 11A2 đồng hạng khuyến khích

phiên tòa giả định

“Phiên tòa giả định” là một trong những hoạt động độc đáo, thú vị và được xem là một trong những “đặc sản” tại THPT FPT Cần Thơ. Ở những năm trước, các bạn học sinh cũng được thực hành và trải nghiệm thực tế với nhiều dự án khác nhau như: lấy điểm môn Công nghệ bằng dự án Dream Houselàm bài kiểm tra bằng dạ tiệc Lịch sửhành trình trải nghiệm tại resort 6*, học lịch sử qua dự án xây dựng mô hình biển đảo Việt Nam 

Bằng việc tham gia nghiên cứu pháp luật và xây dựng kịch bản, học sinh không chỉ có cơ hội nâng cao các kỹ năng mềm, mà còn vận dụng và tiếp thu kiến thức một cách sâu hơn, hiệu quả hơn khi cùng nhau tập luyện để hoàn thành bài dự thi. Qua đó cho thấy, đây cũng là một hình thức giảng dạy có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức và giúp học sinh ghi nhớ trách nhiệm và tu dưỡng đạo đức cho chính mình

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.