Trang chủ » IELTS VÀ NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ

IELTS VÀ NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ

Ngày 15/07/2022  |  218 lượt xem

Nhắc đến chứng chỉ IELTS thì có lẽ các bạn Fschoolers đã quá quen thuộc. Không chỉ giúp người học trau dồi được khả năng ngoại ngữ; việc sở hữu chứng chỉ này cũng đem lại những lợi ích không ngờ; đặc biệt là đối với các bạn học sinh cấp 3.

Vậy bạn có muốn biết những lợi ích mà IELTS đem lại khiến cho hàng triệu người mong muốn chinh phục nó đến vậy dù đây được xem là bài thi khó và nhiều thử thách nhất? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn ngay lập tức 10 lợi ích quan trọng dưới đây.

chứng chỉ IELTS quan trọng

Lợi ích của chứng chỉ IELTS

Miễn thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh

Theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo, điểm số IELTS có thể được quy đổi theo thang điểm 10 và miễn thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh khi thí sinh đạt được điểm trung bình 4 kỹ năng từ 4.0 trở lên. Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học phổ thông; các bạn sẽ không cần quá lo lắng về kỳ thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh nữa.

miễn thi thpt

Được ưu tiên xét tuyển đại học khi có chứng chỉ IELTS

Với một số trường đại học, có những ngành học sẽ xét tuyển riêng những sinh viên có năng lực tiếng Anh cao. Và tất nhiên, chứng chỉ IELTS chính là thước đo hoàn hảo nhất; nó giúp bạn dễ dàng cầm chăc trong tay “tấm vé” vào đại học yêu thích.

được ưu tiên xét tuyển với ielts

Cơ hội du học và xin học bổng nước ngoài

International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) hay còn gọi là IELTS; được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Đây là thước đo để các trường đại học xem xét đơn xin nhập học của các du học sinh. Ngày nay, nhiều trường đại học lớn trên thế giới đều yêu cầu sinh viên có chứng chỉ IELTS trước khi nhập học. Ngoài ra, đây cũng là điều kiện để các bạn du học sinh dành được những suất học bổng đến các trường đại học danh tiếng.

Đối với cá bạn học sinh có ý định du học hay xin học bổng nước ngoài thì bằng IELTS Academic chính là loại hình thi phù hợp nhất.

cơ hội du học

Được miễn một số chỉ Tiếng Anh tại Đại học

Khi bước vào cánh cổng Đại học đa số các bạn học sinh đều phải học Tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu có chứng chỉ IELTS bạn sẽ được miễn một số chỉ. Hiện nay một số trường Đại học đều có quy định rõ về thang điểm; điều kiện học tiếng Anh tại trường. Việc được miễn chỉ Tiếng Anh không chỉ giúp bạn có nhiều thời gian cho các môn học chuyên ngành; bên cạnh đó còn giúp bạn tiết kiệm được tiền học phí.

ielts academic

Tìm được công việc part-time với mức lương cạnh tranh khi lên Đại học

Với xu thế toàn cầu hóa như hiện nay thì việc giỏi Tiếng Anh và có bằng IELTS là một lợi thế dành cho bạn khi nộp đơn xin việc. Khi còn là sinh viên, bạn sẽ không có quá nhiều kinh nghiệm để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng trả cho bạn một mức thù lao “cạnh tranh”. Tuy nhiên, nếu bạn có vốn ngoại ngữ tốt có thể được thể hiện qua tấm bằng IELTS thì việc sở hữu một công việc part-time với mức lương cao là điều không quá khó. Đặc biệt là các công việc phiên dịch, biên dịch tiếng Anh đều cần IELTS tầm 7.0 trở lên.

tìm được công việc part time tốt

Chứng chỉ IELTS – Tấm “passport” để trở thành công dân toàn cầu

IELTS không chỉ phục vụ du học mà còn giúp người học nhanh chóng thích nghi với xu thế hội nhập toàn cầu. Đặc biệt, nếu bạn có dự định định cư ở nước ngoài cùng gia đình thì chứng chỉ IELTS chính là thứ bạn không thể bỏ qua. Để định cư tại các nước Mỹ, Canada,… thì IELTS là một trong những yêu cầu bắt buộc tùy theo quốc gia.

công dân toàn cầu

IELTS thể hiện sự chăm chỉ và kỹ năng Tiếng Anh toàn diện của bạn

IELTS được đánh giá là một trong những chứng chỉ khá khó. Chính vì vậy, nếu muốn đạt điểm số cao người học cần phải chăm chỉ rất nhiều. Đặc biệt đối với các bạn học sinh cấp 3 vừa phải học các môn chính khóa trên trường vừa phải luyện thi IELTS. Và sau khi có bằng IELTS cao thì đây chính là bằng chứng về sự chăm chỉ đó của các bạn.

luyện thi ielts

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được công nhận uy tín; với tiêu chuẩn chấm điểm nghiêm ngặt, format rõ ràng; phân chia đầy đủ 4 kỹ năng do đó đánh giá khách quan về trình độ của người học. Học IELTS bạn sẽ cần rèn luyện đều cả 4 kỹ năng là Listening – Reading – Writing – Speaking. Điều đó bắt buộc bạn phải thành thạo tất cả các kỹ năng nếu muốn đạt điểm số cuối cùng cao. Đây cũng chính là cơ hội để bạn thể hiện kỹ năng Tiếng Anh toàn diện của mình.

Lợi thế của học sinh THPT FPT khi tham gia kỳ thi IELTS

Được tiếp cận với giáo trình nhập khẩu Pathways

Trường THPT FPT luôn chú trọng phát triển ngoại ngữ cho học sinh. Các em không chỉ học theo sách giáo khoa của Bộ Giáo dục mà còn được học thêm chương trình Pathways với thời lượng tăng cường cùng đội ngũ giáo viên nước ngoài. Ngoài việc tập trung vào 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết như kỳ thi IELTS; ở mọi cấp độ của giáo trình còn rèn luyện cho học sinh tư duy phản biện. Điều này vô cùng hữu ích, giúp các bạn học sinh có nền tảng vững chắc để tham gia vào kỳ thi IELTS trong tương lai.

học tiếng anh tại thpt fpt

Có các giờ học tăng cường cùng giáo viên nước ngoài

Ngoài chương trình tiếng Anh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh THPT FPT còn có cơ hội tham gia những giờ học tăng cường với giáo trình tiếng Anh Pathways cùng giáo viên nước ngoài. Đây là cơ hội để các bạn học sinh cải thiện dần kỹ năng nghe – nói của mình. Nhờ vậy, các bạn sẽ hình thành và hoàn thiện khả năng phản xạ nghe – nói của mình một cách tốt nhất.

học ielts với giáo viên nước ngoài

Tham gia vào các câu lạc bộ và cuộc thi tranh biện bằng Tiếng Anh

Một lợi thế không thể bỏ qua của các bạn học sinh tại THPT FPT; đó là ngoài giờ học trên lớp các bạn luôn có một không gian riêng để rèn luyện vốn ngoại ngữ của mình. Đó chính là các câu lạc bộ và các cuộc thi. THPT FPT thường xuyên tạo điều kiện để các bạn học sinh tham gia vào những cuộc thi tranh biện bằng Tiếng Anh. Việc làm này giúp học sinh có cơ hội trau dồi ngôn ngữ; rèn luyện tư duy phản biện, tự tin và giao tiếp tốt hơn. Từ đó, các bạn sẽ có những kinh nghiệm; nền tảng vững chắc để chuẩn bị cho kỹ năng nghe – nói của kỳ thi IELTS.

clb fspeech

Câu lạc bộ F-Speech tại THPT FPT Cần Thơ giúp các bạn học sinh rèn luyện Tiếng Anh và tư duy phản biện

Nhìn chung, IELTS là một sự lựa chọn rất đáng cân nhắc dành cho các bạn học sinh cấp 3. Đây được xem là hành trang quý giá dành cho các bạn trước cánh cổng Đại học sắp tới. Với những lợi ích của việc học IELTS nêu trên, liệu bạn có sẵn sàng học thi chứng chỉ IELTS chưa?

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.