Trang chủ » KẾ HOẠCH THAM GIA CUỘC THI CHỨNG CHỈ GÕ PHÍM NHANH

KẾ HOẠCH THAM GIA CUỘC THI CHỨNG CHỈ GÕ PHÍM NHANH

Ngày 01/04/2023  |  158 lượt xem

I. Mục đích tham gia cuộc thi

• Nhằm giúp các em học sinh hứng thú với việc luyện thành thạo kỹ năng gõ máy tính 10 ngón với tốc độ nhanh, tính chính xác cao, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả học tập và làm việc. Trong quá trình tham gia cuộc thi, học sinh được cấp các tài khoản luyện tập có tích hợp công nghệ AI để nhận diện và tư vấn những điểm học sinh cần cải thiện trong việc gõ máy tính.
  • Cùng với đó, giúp học sinh gia nhập môi trường để học sinh được làm việc cá nhân một cách chuyên nghiệp, trải nghiệm game mới và tạo động lực hứng thú trong học tập.
  • Học sinh tham gia thi sẽ được cấp chứng chỉ với 3 mức độ (Beginner, Intermediate, Advanced).

II. Về cuộc thi

1. Tên cuộc thi

– Là cuộc thi mới khởi động trong khối Fschool toàn quốc “Gõ phím nhanh”.

– Là game trải nghiệm khả năng gõ bàn phím 10 ngón.

2. Đối tượng dự thi

Học sinh trong toàn Hệ thống phổ thông FPT.

3. Hình thức dự thi

Thi đấu cá nhân

4. Hình thức tổ chức thi

Sử dụng máy tính cá nhân, thi theo lịch của từng khối.

5. Thời gian tổ chức

5.1 Thời gian dự kiến ban đầu

• 27/3/2023: Gửi thông tin học sinh toàn trường đến BTC cấp tài khoản.
  • 27-2/4/2023: Phát động và nhận đăng ký tham dự qua giáo viên chủ nhiệm.
  • Tuần 3/4/2023: Gửi file và video hướng dẫn sử dụng phần mềm.
  • 3/4-20/4/2023: Học sinh luyện tập trên nền tảng Metarverse.
  • 5/5/2023: Thi vào khung giờ tự học theo từng khối, K10 (19h-19h30), K11 (19h30-20h00), K12 (20h00-20h30).

5.2. Thời gian điều chỉnh

6. Hệ thống chứng chỉ, giải thưởng cho Gõ phím nhanh:

• Chứng chỉ:

Chứng chỉ được cấp theo mức độ học sinh đạt được đối với tốc độ gõ phím và độ gõ phím chính xác.

Hệ thống có 3 mức độ (Beginner, Intermediate, Advanced), mỗi mức độ có 2 cấp bậc. Tổng có 6 chứng chỉ được cấp như dưới đây:

Học sinh đăng ký và thi dưới dạng cá nhân: Bài thi diễn ra trong thời gian 10 phút.

Typing Target

Age range

Beginner

Intermediate

Expert

All

Beginner 1 (8-18 Wpm)

Beginner 2 (19-29 Wpm)
80% accuracy

Intermediate 1: 30-40 Wpm

Intermediate 2: 41-51 Wpm
85% accuracy

Advanced 1 (52-62 Wpm)
Advanced 2 (63 Wpm~)
90% accuracy

WPM là viết tắt của “Words Per Minute” và là thước đo số lượng từ mà một người có thể nhập trong một phút. Số liệu này thường được sử dụng để đo tốc độ đánh máy đối với các tác vụ như viết một bài luận hoặc đánh máy email.
Total Number of Words = Total Keys Pressed / 5
WPM = Total Number of Words / Time Elapsed in Minutes (rounded down)
Example:
Total Keys Pressed = 200
Time Elapsed in Minutes = 1.5
WPM = ((200 / 5) / 1.5) = 26

Gross WPM = Gross Words/Time taken in minutes (Gross Words là tổng số từ gõ được bao gồm cả từ đúng và từ sai)

Net WPM = Net Words/Time taken in minutes (net words là tổng số từ đúng gõ được)

Accuracy = Net WPM*100/Gross WPM (Accuracy là độ chính xác của việc gõ bàn phím)

• Phần thưởng cho chứng chỉ:
  • Top 3 học sinh có chỉ số wpm cao nhất trường sẽ nhận được phần thưởng trị giá 1.000.000 VNĐ/học sinh, 700.000 VND/học sinh; 500.000 VNĐ/học sinh.
  • Top 3 học sinh có chỉ số wpm cao nhất mỗi khối sẽ nhận được phần thưởng trị giá 300.000 VNĐ/học sinh, 200.000 VND/học sinh; 100.000 VNĐ/học sinh.
  • Để tham gia thi chứng chỉ: học sinh cần đăng ký với các thầy cô phụ trách bằng tài khoản đã được Meduverse cấp trước đó.
    • Giải “Siêu cày vàng”: dành cho các học sinh có thời gian rèn luyện và tích cực tham gia các nhiệm vụ trong game nhất và có nhiều vàng thưởng nhất.
  • Để đạt danh hiệu Siêu cày vàng, các bạn cần thuộc top 3 người chơi có lượng Vàng (Gold trong game) thu được lớn nhất tính theo tuần (chia theo nhóm lớp 1-3; 4-5; 6-9; 10-12). Phần thưởng dành cho top 3 Siêu cày vàng lần lượt là 5000 – 3000 – 1000 Gold (dùng để mua vật phẩm trong shop đồ và thư viện).
  • Để nhận được Gold: học sinh cần thực hiện nhiệm vụ hàng ngày và tham gia đầy đủ các mini game của Meduverse. Với mỗi nhiệm vụ hoàn thành sẽ nhận được một mức Gold nhất định (Số Gold được nhận phụ thuộc vào từng nhiệm vụ, từng mini game đã được định sẵn, sự chênh lệch Gold thể hiện ở số lượt trận luyện tập/thi đấu người chơi chủ động tham gia và thành tích cá nhân đạt được).

Các bạn đăng ký tham gia tại:

Liên hệ BTC: Thầy Hiếu với số điện thoại 0706419658 hoặc email Hieutt85@fe.edu.vn

chứng chỉ gõ phím 2023