Trang chủ » Chương trình cùng miền Trung vượt qua khó khăn của bão lũ

Chương trình cùng miền Trung vượt qua khó khăn của bão lũ

Ngày 27/10/2020  |  91 lượt xem

Thiên nhiên có thể ban tặng mảnh đất miền Trung nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nhưng có thể cướp đi miếng ăn của người dân một cách khốn cùng nhất, bằng chứng, hằng năm, miền Trung luôn oằn mình đón nhận hàng chục cơn bão lớn nhỏ gây ngập úng, lũ lụt triền miên, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống bà con.

Cơn bão số 7 vừa qua là cơn “địa chấn” khi cơn lũ dâng cao nhất trong lịch sử, những ngôi nhà chỉ nhìn thấy nóc, bà con đói từng cơn, quốc lộ ngập như biển khơi, các tuyến đường huyết mạch bị phá nát, nhiều nơi công trình bị sạt lở nghiêm trọng… đỉnh điểm tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam. Cơn bão còn chưa dứt, số liệu thống kê mất mát đã ghi nhận hàng trăm người thiệt mạng, hàng chục người mất tích vẫn đang tìm kiếm, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập lụt, thiệt hại về tài sản không đếm nổi.

Hàng ngàn ngôi nhà chỉ nhìn thấy mái, đường sá ngập lụt nghiêm trọng (Nguồn ảnh: Internet)

Hướng về miền Trung, mạnh thường quân trên cả nước tổ chức hàng trăm chương trình quyên góp từ thiện, các hoạt động từ thiện diễn ra với nhiều hình thức khác nhau như quyên góp tiền, mỳ gói, thuốc men, quần áo… Cái ấm của tình người, tình đồng bào đã xoa dịu đi phần nào những tổn thất do tự nhiên mang lại tại mảnh đất khắc nghiệt miền Trung. 

Nhiều hoạt động hướng về miền Trung đã thật sự mang lại ý nghĩa thiết thực đối với bà con (Nguồn ảnh: Internet)

Để đóng góp khắc phục hậu quả do bão lũ, Trường Phổ thông FPT Cần Thơ triển khai hoạt động cộng đồng hướng về miền Trung ruột thịt đợt 1, sau hơn một tuần phát động, trường F đã nhận được số tiền quyên góp: 10.111.000 VND (mười triệu một trăm mười một nghìn đồng) cùng với quần áo, mì gói và các nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Nhu yếu phẩm gửi đến bà con

Tại địa điểm quyên góp trước phòng Tuyển sinh sảnh Beta đã ghi nhận đóng góp của các em học sinh, sinh viên, cán bộ và thầy cô. Trong đó, nhà trường ghi nhận chiếc phong bì từ các em học sinh, được gói gém gọn gàng kèm với dòng chữ “Tập thể dorm 7 kính gửi ủng hộ đồng bào Miền Trung”.

“Tập thể dorm 7 kính gửi ủng hộ đồng bào Miền Trung”.

Bão chồng bão, lũ chồng lũ, miền Trung đang tiếp tục đón những đợt bão lũ mới, với tinh thần lá lành đùm lá lách, nhà trường tiếp tục tổ chức quyên góp đợt 2 từ ngày 26/10 – 07/11/2020, các bạn có thể liên hệ phòng Tuyển sinh Trường phổ thông FPT Cần Thơ địa chỉ 600 Nguyễn Văn Cừ, An Bình, Ninh Kiều Cần Thơ để trao gửi yêu thương đến đồng bào miền Trung.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.