Trang chủ » Học sinh ĐBSCL “cháy” hết mình với “Vui hè tự lập”

Học sinh ĐBSCL “cháy” hết mình với “Vui hè tự lập”

Ngày 09/06/2019  |  45 lượt xem

Ngày 9/6, Trường THPT FPT Cần Thơ tổ chức Ngày hội “Vui hè tự lập” thu hút hơn 400 phụ huynh và học sinh khối lớp 9 các trường THCS khu vực ĐBSCL.

Vui-he-tu-lap

Ngày hội được tổ chức nhằm tạo cơ hội để phụ huynh và học sinh tham quan, tìm hiểu về mô hình giáo dục nội trú dành cho học sinh bậc THPT tại trường. Đặc biệt, trong ngày hội, trò chơi Big Game (chơi đồng đội) được tổ chức dành riêng cho các em học sinh.

Theo Ban tổ chức chương trình, với hình thức chơi đồng đội này các em tham gia sẽ phải thể hiện tinh thần đoàn kết, cùng nhau vượt qua những thử thách của trò chơi.

Qua đó, các em học sinh học được tinh thần đồng đội, tập làm quen bạn mới, giao lưu, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Đây là bước đệm quan trọng giúp các em học cách sống tập thể, biết thể hiện thế mạnh bản thân và trân quý tình bạn… Việc này cũng sẽ giúp các em không quá bỡ ngỡ khi có dự định học tập xa nhà hoặc cuộc sống nội trú trong tương lai.

Trong khuôn khổ ngày hội, buổi chia sẻ “Mở vòng tay cho con bay” dành riêng cho phụ huynh đang quan tâm đến việc giáo dục con cái, định hướng nghề nghiệp cho con em…

Diễn giả chương trình, bà Tô Thụy Diễm Quyên, chia sẻ: Mỗi đứa trẻ là một “viên kim cương” với vẻ đẹp riêng, tức ở mỗi em có những cá tính riêng, điểm mạnh và sự sáng tạo riêng vì thế cha mẹ phải là người đồng hành cùng con “đánh thức” và phát huy giá trị cá nhân của chúng chứ không nên áp đặt, bắt con phải làm theo ý muốn của cha mẹ.

Em Phạm Lê Quỳnh, học sinh lớp 9, Trường THCS Lê Quý Đôn (TP Vĩnh Long) hào hứng chia sẻ: Hôm nay em được tham gia nhiều trò chơi vận động rất vui và bổ ích, em cũng làm quen được nhiều bạn mới.

Theo ông Nguyễn Xuân Phong – Hiệu trưởng Trường ĐH FPT Cần Thơ: Trường nội trú THPT FPT Cần Thơ là cơ sở thứ ba, sau Hà Nội và Đà Nẵng. Đây cũng là cơ sở đầu tiên của Hệ thống giáo dục FPT được mở dành riêng cho học sinh thuộc khu vực miền Tây.

Trong suốt quá trình theo học tại trường, ngoài việc học chương trình chính khóa theo chương trình của Bộ GD&ĐT, các em còn được tham gia các giờ ngoại khóa, giờ tăng cường tiếng Anh, tham gia các câu lạc bộ học thuật… Điều này sẽ giúp hình thành và rèn luyện cho các em những tư duy cần thiết cho cuộc sống hiện đại ngày nay như tư duy phản biện; tư duy giải quyết các vấn đề phức tạp; giao tiếp và hợp tác; đổi mới sáng tạo…

Bài viết được đăng trên trang giaoducthoidai.vn. Xem bài viết gốc tại đây

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.