Trang chủ » Nội trú từ tuổi 15 – Con trưởng thành theo cách riêng

Nội trú từ tuổi 15 – Con trưởng thành theo cách riêng

Ngày 16/10/2022  |  146 lượt xem

Việc gia đình quá bao bọc con có thể khiến các bạn ngại khẳng định bản thân, không dám đưa ra quyết định và sợ hãi thế giới bên ngoài. Thấu hiểu điều trên, Trường THPT FPT Cần Thơ phấn đấu tạo nên một môi trường học nội trú giúp các con rèn luyện kỹ năng, trưởng thành từng ngày và tự tin đối mặt với mọi khó khăn, thử thách.

học nội trú là gì

Môi trường nội trú giúp con trưởng thành lên mỗi ngày

Học nội trú từ tuổi 15 chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với con. Không những vậy, cho con học nội trú cũng mang đến cho ba mẹ nhiều nỗi băng khoăn. Bởi lẽ, khi xã hội ngày càng phức tạp thì cha mẹ thường có xu hướng bao bọc con. Tuy nhiên, liệu những điều đó có thực sực tốt cho con? Ba mẹ nào cũng đều yêu thương con; tuy nhiên nếu tình yêu không được đặt đúng chổ sẽ khiến con bị thiếu trải nghiệm; thậm chí dần đánh mất đi những cơ hội quý giá.

Đây cũng là lý do cho thấy ngày càng nhiều ba mẹ quyết định cho con học nội trú từ tuổi 15; mặc dù khoảng cách từ nhà đến trường chỉ có vài cây số. Cho con học nội trú, ba mẹ mong muốn con có thể học cách yêu người; yêu bản thân và đặc biệt là được trưởng thành theo cách của riêng con.

Học nội trú – Con biết chịu trách nhiệm hơn với tương lai chính mình

Quyết định học nội trú, con sẽ rời xa vòng tay bao bọc của ba mẹ. Con sẽ học tập, sinh hoạt tại trường từ thứ 2 đến thứ 6. Cuối tuần sẽ là khoảng thời gian con trở về cùng với gia đình. Trong khoảng thời gian sinh hoạt tại trường, các con sẽ được hướng dẫn để tự mình làm mọi thứ như: quản lý thời gian cá nhân; quản lý tài chính đến việc đưa ra những kế hoạch và mục tiêu tương lai cho bản thân. Ngoài ra, môi trường nội trú cũng sẽ dạy con bài học về việc chịu trách nhiệm với những quyết định của mình. Các con cần biết mỗi quyết định mình đưa ra sẽ ảnh hưởng đế ai; từ đó con sẽ biết nghĩ cho gia đình nhiều hơn và biết cân bằng các mối quan hệ xã hội.

trường học nội trú

Học nội trú, con sẽ rời xa vòng tay ba mẹ để học cách trưởng thành

Học nội trú – Con học được cách chia sẻ và đồng cảm với mọi người

Nội trú là môi trường lý tưởng để con trải nghiệm với cuộc sống tập thể; được ở cùng với các con  đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau trong một phòng từ 6-8 thành viên. Ở đây, các con sẽ cùng ăn, cùng ngủ, cùng nhau học tập, phấn đấu; cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn về cuộc sống xa nhà và những gì đã qua. Có những áp lực, những nỗi buồn mà đôi lúc con sẽ cảm thấy hơi e ngại để thể hiện ra ngoài. Tuy nhiên, ở nội trú các con sẽ kết thân với những người bạn cùng phòng đồng trang lứa; những người có thể thấu hiểu áp lực và nỗi buồn mà con chia sẻ. 

đồng cảm sẻ chia

Môi trường nội trú dạy con biết đồng cảm và sẻ chia với mọi người xung quanh

Chính điều trên đã góp phần tăng sự gắn kết, hình thành những tình cảm gắn bó khiến các con dần xem nhau như một gia đình thứ 2 của mình mặc dù chưa từng quen biết trước đó.Không chỉ vậy, việc gặp gỡ những người bạn đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau còn giúp con có được góc nhìn toàn diện về cuộc sống; về những khó khăn mà người khác đã trải qua. Từ đó, con sẽ biết cách thương người; sẻ chia với những người kém may mắn hơn mình. Cũng vì vậy mà con biết quý trọng cuộc sống của chính mình hơn.

Từ bỏ thói quen tiêu cực – Làm bạn với thể thao và hoạt động ngoại khóa

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì nhiều ba mẹ thường có chung một nỗi lo lắng đó chính là con mãi mê điện thoại; con lười vận động, con không muốn giao tiếp với mọi người bên ngoài,… Tuy nhiên, học tập trong môi trường nội trú không chỉ giúp con phát triển tư duy mà còn rèn luyện cho con sức khỏe và tâm hồn. Ở THPT FPT Cần Thơ, con sẽ được tiếp cận với vô số các hoạt động ngoại khóa ngay từ năm lớp 10 như: team building; ngày hội Halloween, ngày hội Steam, ngày hội Câu lạc bộ,… Nơi con có thể vừa học tập; vừa vui chơi và làm quen được với nhiều bạn mới; cải thiện được khả năng giao tiếp của mình.

trường nội trú thpt fpt cần thơ

Học sinh THPT FPT trưởng thành từ các hoạt động

Bên cạnh các hoạt động ngoại khóa, Trường THPT FPT Cần Thơ còn trang bị khu vực sân bóng rổ; bóng chuyền; khu vực street workout “xịn – mịn” nhằm tạo điều kiện tối đa để các con rèn luyện thể chất; tụ tập đội nhóm và phát triển bản thân sau những giờ học tập căng thẳng. Đặc biệt, với sân bóng tiêu chuẩn rộng 4.500 mét vuông đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật; chất lượng với các trang thiết bị hiện đại như: hệ thống chiếu sáng; hệ thống khung lưới bảo vệ, khu vực nghỉ ngơi và mặt sân làm bằng cỏ nhân tạo. Đây chắc chắn là lý do khiến các bạn học sinh tại THPT FPT Cần Thơ thường xuyên hăng hái tham gia các hoạt động thể thao; cũng như các trò chơi vận động rèn luyện sức khỏe.

Học nội trú – Con trưởng thành từ các câu lạc bộ

Sự sôi nổi và nhộn nhịp của các câu lạc bộ luôn là một trong những “bí mật” ẩn giấu sau sự năng động của THPT FPT Cần Thơ. Hiện tại, trường có hơn 20 câu lạc bộ khác nhau từ học thuật đến thể thao và nghệ thuật. Tham gia các CLB không đơn giản là việc được chơi; được sống trong với nhiều hoạt động ý nghĩa mà còn là cơ hội để các bạn học sinh “bỏ túi” cho mình những kỹ năng như: kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng phản biện, thuyết trình, tổ chức sự kiện, kỹ năng lãnh đạo… Đặc biệt, việc tham gia câu lạc bộ sẽ giúp các bạn học sinh mở rộng mối quan hệ; cùng nhau trưởng thành, và còn hỗ trợ đắc lực cho việc học trên lớp.

câu lạc bộ thpt fpt cần thơ

Các câu lạc bộ là nơi con sống đúng với đam mê và trưởng thành theo cách của con

Năm 2022, Trường THPT FPT Cần Thơ vinh dự khi có hơn 500 phụ huynh lựa chọn môi trường nội trú để con học tập và trải nghiệm trong suốt những năm cấp 3. Có lẽ vào khoảng thời gian ban đầu; việc học nội trú xa nhà sẽ gây ra nhiều nỗi khó khăn và lo lắng cho con; cũng như các ba mẹ. Tuy nhiên, những cảm xúc ấy sẽ nhanh chóng được lấp đầy bởi niềm vui và niềm tự hào khi ba mẹ ngày càng thấy con trưởng thành; độc lập và có lý tưởng sống hơn.

*Mời quý phụ huynh tham khảo bài viết về cảm xúc của con sau 1 tháng học nội trú ở THPT FPT Cần Thơ tại đây

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.