Trang chủ » Tuyển sinh lớp 10 Cần Thơ: Đăng kí tối đa 5 nguyện vọng

Tuyển sinh lớp 10 Cần Thơ: Đăng kí tối đa 5 nguyện vọng

Ngày 03/04/2021  |  560 lượt xem

GD&TĐ – Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, về cơ bản kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 giữ ổn định và có điều chỉnh nhỏ phù hợp với điều kiện tuyển sinh trên địa bàn…

Theo đó, về cơ bản kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 sẽ giữ ổn định từ hình thức thi cho đến định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung. Dự kiến kỳ thi sẽ được tổ chức vào tháng 6/2021.

Để xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập, các thí sinh phải tham dự 3 môn: Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán nếu đăng ký nguyện vọng lớp 10 thường và dự thi thêm môn chuyên nếu đăng ký nguyện vọng vào Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng.

Theo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, năm nay TP sẽ giảm tỉ lệ tuyển sinh vào các trường THPT công lập. Đối với các quận, tỷ lệ tuyển sinh chỉ còn 66 – 71%; ở các huyện là 71 – 76% tổng số học sinh đã tốt nghiệp THCS và trong độ tuổi quy định. 

TP cũng thay đổi điểm ở nguyện vọng 2b (đăng ký vào trường THPT công lập bất kỳ trên địa bàn TP Cần Thơ). Năm nay các thí sinh có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển của trường đăng ký dự tuyển từ 10% điểm chuẩn trúng tuyển trở lên thì sẽ được xét nguyện vọng này, giảm 10% so với năm 2020.

Bổ sung cụ thể quy định chỉ tiêu tuyển sinh của các trường ở nguyện vọng 2a. Theo đó, mỗi trường trung học phổ thông công lập tuyển tối thiểu 80% chỉ tiêu tuyển sinh đối với nguyện vọng 2a, để đảm bảo cơ hội trúng tuyển của các thí sinh dự thi.

Theo kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 vừa được UBND TP Cần Thơ phê duyệt, TP tuyển thẳng vào lớp 10 các trường THPT công lập đối với học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú; học sinh là người dân tộc rất ít người; học sinh là người khuyết tật; học sinh đoạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc cử tham gia.

Ngoài ra, tùy vào đối tượng ưu tiên, mức điểm cộng cho học sinh từ 1-2 điểm.

Kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, TP Cần Thơ tiếp tục tổ chức thi tuyển đối với các trường THPT công lập; xét tuyển đối với trường phổ thông dân tộc nội trú, trường năng khiếu thể dục thể thao, các trường ngoài công lập có nhiều cấp học, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên quận, huyện.

Học sinh đã tốt nghiệp THCS tại các trường trên địa bàn thành phố được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng. Kỳ thi dự kiến tổ chức vào các ngày 5 và 6/6/2021; ngày 7/6/2021 thi các môn chuyên của Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng.

Nguồn: Giáo dục & Thời đại

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi thử tìm kiếm học bổng tài năng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ có gì?

cuộc thi dành cho học sinh THPT

Tổng hợp các cuộc thi dành cho học sinh THPT vô cùng bổ ích

ky-nang-dat-cau-hoi-1

Nâng cao kỹ năng đặt câu hỏi để giao tiếp hiệu quả hơn

ky-nang-thuyet-trinh-2

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông hiệu quả

hoc-ngoai-ngu-hieu-qua

10 nguyên tắc học ngoại ngữ một cách hiệu quả

tuoi-hoc-tro-4

Những lời khuyên để học sinh có tuổi học trò ý nghĩa

co-nen-cho-con-hoc-truong-chuyen-hay-khong-3

Liệu có nên cho con học trường chuyên hay không?

truong-dan-lap-la-gi

Trường dân lập là gì? Trường công lập hay dân lập tốt hơn?

Thế nào là môi trường học tập tốt

Trường tư thục là gì? Khác gì so với trường dân lập?

cach-tinh-diem-xet-tuyen-lop-10-nam-2023-2

Hướng dẫn cách tính điểm xét tuyển lớp 10 năm 2023

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.