Trang chủ » Trường học chuẩn công nghệ – đón đầu cách mạng công nghệ 5.0

Trường học chuẩn công nghệ – đón đầu cách mạng công nghệ 5.0

Ngày 25/02/2022  |  318 lượt xem

Hệ thống giáo dục FPT trực thuộc tập đoàn FPT – một trong những tập đoàn công nghệ thông tin, viễn thông lớn nhất Việt Nam. Chính vì vậy, các bạn học sinh theo học tại THPT FPT Cần Thơ sẽ được thụ hưởng những nền tảng công nghệ tiên tiến từ tập đoàn, và chuẩn bị hành trang cho việc đón đầu cuộc cách mạng công nghệ 5.0 trong dạy và học.

trường học chuẩn công nghệ cần thơ

Trải nghiệm ngành công nghệ thông tin cùng giảng viên Đại học FPT Cần Thơ

Cùng mục tiêu mang lại nền giáo dục toàn diện, môi trường học tập văn minh, an toàn, THPT FPT Cần Thơ không chỉ phát triển, xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng mà còn tập trung đầu tư vào cơ sở vật chất, công nghệ đạt chất lượng cao. Với những yếu tố khác biệt này đã giúp THPT FPT Cần Thơ có được những lý do để thuyết phục các bậc phụ huynh đang có ý định chọn trường cho con.

Tiếp cận các môn học, cuộc thi công nghệ ngay từ năm lớp 10

THPT FPT Cần Thơ luôn chú trọng vào chương trình đào tạo cùng những trải nghiệm cho học sinh. Chính vì vậy, bên cạnh các môn học chính khóa theo chương trình của Bộ giáo dục, nhà trường còn tạo điều kiện giúp các bạn học sinh tiếp thu kiến thức mới và phát triển những kỹ năng về công nghệ ngay từ năm lớp 10 thông qua việc học tập bằng laptop, sách giáo khoa điện tử và làm bài tập trên nền tảng số. Các bạn sẽ được thầy cô cung cấp kiến thức trong việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ học tập trên máy tính để thực hành hay nộp bài tập sau các buổi học trên lớp.

học sinh trải nghiệm trường học công nghệ

Các bạn học sinh tại THPT FPT Cần Thơ có cơ hội trải nghiệm ngành thiết kế đồ họa từ sớm

Nuôi dưỡng đam mê công nghệ từ các Câu lạc bộ

Xếp sau các giờ học trên lớp, những chương trình ngoại khóa và phát triển cá nhân chính là hoạt động chiếm nhiều thời gian đứng thứ 2 đối với học sinh tại THPT FPT Cần Thơ. Với sự định hướng và hỗ trợ thiết thực từ các thầy cô, các bộ nhà trường học sinh dù chỉ vừa bước vào lớp 10, hay chưa hề bùng nổ tài năng vẫn có thể tự tin đứng ra thành lập câu lạc bộ mang lửa đam mê của riêng mình. Trong đó không thể không nhắc để các câu lạc bộ về công nghệ đã được các bạn học sinh thành lập và điều hành rất tốt như: Techno Guild (CLB về công nghệ, lập trình,…), Robotics (CLB về robot)

enterprise

Enterprise – Đội hình chinh phục trọn vẹn giải ba Steam challenge 2020

Phòng Steam cho các hoạt động thí nghiệm, khám phá khoa học

STEAM (viết tắt của Science, Technology, Engineering, Art, và Maths hoặc Mathematics) là một khái niệm dạy học liên ngành kết hợp giữa các môn học gồm: Khoa Học, Công Nghệ, Kỹ Thuật, Nghệ Thuật, và Toán Học. Học tập tại Phổ thông FPT Cần Thơ các bạn học sinh sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động trải nghiệm STEAM, nghiên cứu khoa học nhằm tạo tiền để các bạn phát triển khả năng thể hiện ý tưởng một cách chính xác, góp phần hướng các bạn đến việc trở thành một công dân toàn cầu. Thông qua các bài học về các chủ đề STEAM, các bạn học sinh sẽ được thực hành, “hiện thực hóa” ý tưởng. Nhờ đó, khả năng khả năng sử dụng tri thức để áp dụng vào thực tế cũng ngày càng phát triển. Ngoài ra, việc có thể áp dụng ngay những kiến thức vừa học để tạo ra một sản phẩm có thể sử dụng được cũng khiến các bạn học sinh trở nên hứng thú với việc học hơn.

phòng steam

Một góc tại phòng Steam của Phổ thông FPT Cần Thơ

Học tập cùng các chuyên gia giáo dục sáng tạo MIE EXPERT ngay tại trường

Hiện tại, THPT FPT Cần Thơ có 6 chuyên gia Giáo dục Sáng tạo Microsoft (Microsoft Innovative Educator (MIE) Expert program). Các thầy cô đều là những nhà giáo dục tâm huyết, những người đang cùng nhau để thay đổi cuộc sống cho học sinh của mình và xây dựng một thế giới tươi sáng hơn. Học tập cùng các chuyên gia, các bạn học sinh sẽ có cơ hội học hỏi những cách thức mới để ứng dụng các thiết bị công nghệ vào thực tiễn cuộc sống. Từ đó, cải thiện kết quả học tập và phát triển kỹ năng cần thiết trong thế kỷ 21.

chuyên gia giáo dục trường học công nghệ

6 chuyên gia giáo dục sáng tạo MIE EXPERT tại THPT FPT Cần Thơ

Bằng những minh chứng trên đây, THPT FPT Cần Thơ ắt hẳn là môi trường giáo dục đáng tin cậy dành cho các bạn học sinh trước ngưỡng cửa cấp 3, giúp các bạn tiếp cận với những trang thiết bị hiện đại và sẵn sàng chinh phục cuộc cách mạng công nghệ 5.0 sắp tới.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.