Trang chủ » Tổng hợp giải thưởng học sinh THPT FPT CT (NK 2020-2021)

Tổng hợp giải thưởng học sinh THPT FPT CT (NK 2020-2021)

Ngày 16/04/2021  |  555 lượt xem

Với những nỗ lực trong các cuộc thi, các bạn “chiến binh” Trường Phổ thông FPT Cần Thơ đã gặt gái những thành công nhất định.

Cuộc thi lập trình

????? ????? ????????? ???? được tổ chức với 24 đội thi đến từ hai nước: Việt Nam và Malaysia, do nhóm sinh viên Spark Power – trường Đại học công nghệ Petronas tổ chức phối hợp cùng các đơn vị: Khoa Kỹ thuật Điện & Điện tử UTP (EEE), Viện Kỹ sư Điện & Điện tử (IEEE) Hiệp hội Robot và Tự động hóa (RAS) tại Malaysia, Viện Kỹ sư Điện & Điện tử (IEEE) Hiệp hội Phụ nữ làm Kỹ sư (WiE) tại Malaysia và đối tác tổ chức giáo dục FPT.

Cuộc thi Hello World Hackathon 2020 là cuộc thi nằm trong dự án quốc tế Hello World khơi dậy sự quan tâm của học sinh đối với lập trình thông qua các khóa học ngắn qua đó cung cấp các kỹ năng và kiến thức về lập trình.

Sau quá trình tranh tài, học sinh trường Phổ thông FPT Cần Thơ vào Top 10 chung cuộc:

Top 1: nhóm AmongJs Trương Hạo Nhiên, Nguyễn Vũ Khai Tâm, Hoa Toàn Hạc;

Top 4: Nhóm ExilePhan Huỳnh Ngọc Trâm, Võ Hồng Đăng, Nguyễn Diễm Phương;

Top 8: Nhóm Dream Group – Vương Gia Bảo, Dương Minh, Nguyễn Hoàng Thiên Lộc

Top 9: Nhóm Nguyễn Triều Dương, Nguyễn Anh Tài, Trần Khôi Nguyên. 

Top 4 học sinh đạt thành tích cao tại cuộc thi lập trình

Cuộc thi Ngôn ngữ

Tổ chức Giáo dục FPT chính thức khởi động FPT Edu NihongoEng mùa 2 với chủ đề “Virtual World”. Đây là sân chơi ngoại ngữ quy mô dành cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên ở mọi cấp học trên toàn quốc thuộc Tổ chức Giáo dục FPT.

Cuộc thi được chia làm 2 bảng thi độc lập là bảng thi tiếng Anh và bảng thi tiếng Nhật, thu hút 122 đội thi (mỗi đội có từ 2 đến 3 thành viên)

Trải qua 3 vòng thi cam go cặp đôi Draquins Nguyễn Hồ Phương ThảoTrần Bùi Quốc Duy đạt giải nhất bảng tiếng Anh của cuộc thi dành được phần thưởng 30 triệu đồng.

2 thí sinh quán quân đạt giải qui mô Tổ chức giáo dục FPT Toàn Quốc

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật 

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố được tổ chức hàng năm, đây được xem như bước chuyển hóa trong giáo dục từ việc chú trọng trang bị kiến thức sang việc tổ chức các hoạt động phát huy tính chủ động, tích cực. Đặc biệt là năng lực giải quyết tình huống nảy sinh trong thực tiễn cuộc sống, góp phần đưa giáo dục STEM vào trong các nhà trường, tạo nền tảng cho các hoạt động khởi nghiệp trong tương lai.

Trước đó, cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố học sinh trung học trải qua vòng sơ tuyển, cuộc thi đã ghi nhận số lượng tham gia khá lớn với 218 dự án của học sinh cả 2 cấp THCS và THPT trên toàn thành phố. Sau vòng thẩm định, Ban giám khảo đã tuyển chọn được 165 dự án tham gia vòng thi chung khảo chọn 109 dự án để trao giải.

Trường Phổ thông FPT Cần Thơ, đơn vị lần đầu tham gia nhưng với sự đầu tư ngay từ ban đầu bằng việc thành lập CLB học sinh mang tên Techno Guild nhà trường đã mang đến 4 dự án và đạt được thành tích khá ấn tượng:

  • Giải nhì Nguyễn Mạnh Tân & Lê Sáng: Máy rửa tay thông minh biết nói (Tự động phun dung dịch rửa tay, đo thân nhiệt bằng cảm biến nhiệt hồng ngoại, nhận diện khuôn mặt có đeo khẩu trang hay không, cảnh báo khi nhiệt độ quá cao.)
  •  Giải khuyến khích Phan Huỳnh Ngọc Trâm & Nguyễn Lê Bá Lộc; Thiết bị hỗ trợ điều hòa nhiệt độ thông minh (Đo và điều chỉnh nhiệt độ trong phòng, đo độ ẩm, đo chất lượng không khí trong phòng, điều khiển thiết bị bằng giọng nói)
  • Giải khuyến khích Trương Hạo Nhiên & Nguyễn Vũ Khai Tâm: Điểm danh qua nhận diện khuôn mặt (Điểm danh qua camera độ chính xác 98%.)

Học sinh Phổ thông FPT đạt nhiều thành tích cao tại cuộc thi

Cuộc thi do Intel tổ chức

Expert Challenge mùa 2 là chương trình truyền hình thực tế do Intel tổ chức hướng đến đào tạo nhân tài trẻ trong mảng công nghệ, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia trong ngành cũng như sự hỗ trợ từ phía các trường đại học, cao đẳng.

Ngày 26/9, thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi Dương Quốc Vinh lớp 10A1 đã vượt qua cả 3 phần thi vòng sơ loại và xuất sắc đạt giải nhất khu vực Cần Thơ. Với chiến thắng này, Vinh và 1 đại diện nữa tại Cần Thơ sẽ cùng 3 đội tuyển đại diện ở mỗi điểm tham gia vòng thi chung kết tranh giải vào ngày 31/10 tại TP.HCM.

Đến vòng chung kết, hai thí sinh chiến thắng nhất nhì sơ loại gọi tên Dương Quốc Vinh học sinh lớp 10A1 Trường Phổ thông FPT Cần ThơNguyễn Sơn Hào – sinh viên năm 3 ngành Công nghệ Thông tin Đại học FPT Cần Thơ được xếp chung một đội thi.

Kết quả, đội thi FPTNguyễn Sơn HàoDương Quốc Vinh đã nỗ lực dành được giải ba xứng đáng với nỗ lực của mình.

Dương Quốc Vinh (trái) cùng đồng đội nhận giải ba chung cuộc

Cuộc thi hùng biện

SVBDA (Southern Vietnam British Parliamentary Debate Academy) là một chương trình Đào tạo Chuyên sâu Kỹ năng Tranh biện theo luật Nghị viện Anh cho học sinh sinh viên miền Nam. SVBDA năm nay được tổ chức tại Đại học Hoa Sen TP. HCM trong 4 ngày từ 01-04/4/2021.

Cuộc thi thu hút gần 40 đội thi là học sinh THPT và sinh viên Đại học trải qua nhiều vòng thi khác nhau với đa dạng các chủ đề hùng biện tiếng Anh như Giáo dục, nữ quyền, kinh tế, văn hóa…

Trải qua nhiều vòng thi khác nhau, Nguyễn Ngọc Thiên An đạt Top 10 Best Novice Speaker (thí sinh nói hay nhất bảng “Novice”).

Nguyễn Ngọc Thiên An – Top 10 học sinh nói hay nhất

Cuộc thi thể thao

Giải Vô địch trẻ, học sinh môn Vovinam TP. Cần Thơ được tổ chức từ  9-11/4 là giải truyền thống nhằm đẩy mạnh việc phát triển phong trào, rèn luyện sức khỏe, nâng cao giáo dục thể chất cho học sinh các cấp học, đồng thời, tuyển chọn vận động viên tiêu biểu, xuất sắc bổ sung vào đội dự tuyển học sinh, năng khiếu, trẻ TP. Cần Thơ chuẩn bị tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2021.

Hơn 400 vận động viên là các võ sinh tham gia tập luyện tại các CLB Vovinam quận, huyện và học sinh trong các trường Trung học Phổ thông của TP. Cần Thơ. Trường Phổ thông FPT Cần Thơ tham gia giải đấu đã được giải thưởng của nội dung:

Đối kháng:  Đạt được giải nhì (Lê Minh Quân 10A4) và giải ba (Hà Võ Minh Uyên 10A1).

Quyền: Đạt được giải ba với bài võ Đa luyện tay không nữ 1 nữ đánh 3 nam (Hà Võ Minh Uyên 10A1, Lê Minh Quân 10A4, Mai Dương Bảo Khang 10A2, Lê Đào Duy Anh 10A5).

Đội thi của trường tại giải đấu thể thao thành phố

Ngoài ra, các bạn học sinh còn tham gia giải đấu Hovilo Games được tổ chức 30-31/3 là sự kiện thể thao lớn nhất của Đại học FPT Cần Thơ, tại đây với môn Vovinam, các bạn đạt được các giải thưởng:

Đối kháng: Đạt được 6 giải nhì, ba của nội dung đối kháng nam và nữ.

Hội diễn: Đạt được 4 giải nhì, ba của các nội dung thập tự quyền nam, long hổ quyền nữ, đồng đội nam, giải đa luyện nữ.

Tham gia giải đấu cùng anh chị Đại học FPT, học sinh đạt được các giải thưởng cao

Kết: Chương trình đào tạo Trường Phổ thông FPT Cần Thơ với nhiều lợi điểm như học tập thông qua trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng mềm, tiếng Anh, Tin học tăng cường…tạo tiền đề học sinh học hỏi, trau dồi kiến thức cũng như hoàn thiện bản thân từ đó, nỗ lực vươn đến những mục tiêu được định hướng tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.