Trang chủ » Đội FPT đạt giải 3 CK Intel Expert Challenge 2020 mùa 2

Đội FPT đạt giải 3 CK Intel Expert Challenge 2020 mùa 2

Ngày 02/11/2020  |  227 lượt xem

Sau một thời gian tranh tài, cuộc thi Intel Expert Challenge 2020 chính thức bước vào chung kết xếp hạng tại nhà đấu Hồ Xuân Hương, TP. HCM, tại đây, đội thi của Dương Quốc Vinh lớp 10A1 Trường Phổ thông FPT Cần Thơ đã đạt giải ba chung cuộc.

Chung-ket-Intel-1

Dương Quốc Vinh (trái) cùng đồng đội nhận giải thưởng ghi nhận thành tích chung cuộc

Cuộc thi Intel Expert Challenge năm 2020 mùa 2 đã diễn ra sôi nổi đi qua 4 địa điểm: Vietnam Gaming Setup (VGS), Đại học FPT Cần Thơ, Đại học Hutech, Đại học Bách Khoa. Tại mỗi địa điểm chọn 2 thí sinh, chia làm 4 đội tranh tài gây cấn vào ngày chủ nhật 01/11 vừa qua. 

Điểm thi Đại học FPT Cần Thơ, hai thí sinh chiến thắng nhất nhì sơ loại gọi tên Dương Quốc Vinh học sinh lớp 10A1 Phổ thông FPT Cần Thơ và Nguyễn Sơn Hào – sinh viên năm 3 ngành Công nghệ Thông tin Đại học FPT Cần Thơ được xếp chung một đội thi.

Chung-ket-Intel-2

2 thí sinh tập trung hoàn thành phần thi

Vòng chung kết, với nhiều yêu cầu cam go hơn, nếu sơ loại, các thí sinh trải qua vòng thi lý thuyết xoay quanh kiến thức công nghệ cơ bản và vòng thi thực hành lắp ráp bộ máy tính và tối ưu hệ thống, thì đến chung kết, đề bài được nâng cấp về độ khó chuyên môn, với 2 phần: phần thi lắp ráp và trang trí hệ thống tản nhiệt nước và phần thi tối ưu nâng cao tạo nên thử thách không nhỏ cho các thí sinh. Ở mỗi vòng thi, các đội có 3 giờ đồng hồ để hoàn thành:

Chung-ket-Intel-3

Ban giám khảo cuộc thi là các chuyên gia trên các lĩnh vực như tối ưu hệ thống, lắp ráp máy, độ case, tản nhiệt nước; mảng linh kiện; 3D animation; Diễn họa kiến trúc, mỗi phần thi, BTC cuộc thi thông tin rõ ràng về tiêu chí cũng như hướng dẫn sơ lược về yêu cầu, ngay từ khi bắt đầu, đội FPT được đánh giá khá tốt về kiến thức, kỹ năng và sự cố gắng, ở phần thi Ráp máy, 2 bạn đã xếp hạng thứ hai, tuy nhiên, đến phần thi sau, 2 bạn không đạt kết quả như mong đợi bởi sự vượt trội của các bạn đối thủ, đánh giá về các đại diện khác, bạn Nguyễn Sơn Hào chia sẻ: Các bạn đối thủ cũng rất đáng gờm, các bạn am hiểu chuyên sâu về việc cài đặt sao cho một bộ máy tính có thể hoạt động một cách hoàn hảo nhất. Em nhận thấy mình cần phải học hỏi các bạn ấy nhiều hơn.”

Ngoài ra, tại cuộc thi, có thể nhìn thấy được những nỗ lực của thí sinh nhỏ nhất cuộc thi – Dương Quốc Vinh, cậu thanh niên tuổi 15 của Phổ thông FPT Cần Thơ đã có những bức phá của riêng mình, tìm được cho mình hướng đi đam mê và nhận được những bài học đáng quý “Qua cuộc thi vừa rồi, em đã được trải nghiệm, học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ, nhiều kinh nghiệm bổ ích, đây là một trong những yếu tố có thể giúp mình hoàn thiện bản thân hơn cũng như sẵn sàng cho những giải đấu, những cuộc thi tương tự”.

Chung-ket-Intel-4

Cậu học trò 15 tuổi luôn nỗ lực với đam mê của mình

Mỗi chuyến đi là hành trình của học hỏi từ đó đúc kết được kinh nghiệm, quan trọng hơn nữa, được gặp gỡ những người bạn tuyệt vời và san sẻ cho nhau những bài học và kiến thức hay ho. Nhận xét về đồng đội, bạn Sơn Hào chia sẻ về đàn em cấp ba: “Người bạn đồng hành của em hòa đồng vui vẻ, đặc biệt là một người rất ham học hỏi tìm tòi những cái mới”. Còn bạn Quốc Vinh đã có những cảm nhận tích cực về đàn anh: “Em cùng với anh Hào đã phối hợp rất chặt chẽ, hai người đều có cùng quan điểm, suy nghĩ, đấy là mấu chốt quan trọng để chúng em hợp tác, cùng nhau vượt qua những vòng thi, trong suốt quá trình thi em cảm thấy được sự dễ gần của bạn đồng hành, ngoài ra, chúng em không có bất kỳ những mâu thuẫn gì trong quá trình thi.”

Chung-ket-Intel-5

Hai bạn luôn giúp đỡ và phối hợp ăn ý với nhau

Chặng cuối cuộc thi diễn ra trong 6 giờ, chính là nơi bùng nổ các tài năng đến từ mỗi điểm thi, với sự cố gắng nghiên cứu, ham học hỏi, đội thi FPT – Nguyễn Sơn Hào và Dương Quốc Vinh đã dành được giải thưởng xứng đáng với nỗ lực của mình. Tuy không chiến thắng tại cuộc thi, nhưng các bạn đã chiến thắng bản thân, luôn kiên trì và bản lĩnh với lựa chọn của bản thân. Từ nền tảng chương trình, chúc hai bạn sẽ tiếp tục phát triển và đạt được nhiều thành tựu trong tương lai.

Chung-ket-Intel-6

Top 8 cuộc thi nhận cờ lưu niệm

Tin cùng chuyên mục

ưu đãi trường phổ thông FPT

Trường Phổ thông FPT Cần Thơ công bố chính sách học bổng và ưu đãi dành cho học sinh lớp 9 nhập học tại trường năm học 2024 – 2025

kỳ thi học bổng trường phổ thông fpt cần thơ

[Mới nhất 2024] Trường Phổ thông FPT công bố cấu trúc đề thi cho Kỳ thi học bổng tìm kiếm tài năng

FPT Edu Research Festival 2024 khởi động với chủ đề “Experience: Dare to Succeed”

học bổng thpt fpt

Chi tiết học bổng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ 2024 

HÀNH TRÌNH TRƯỞNG THÀNH CỦA CHỦ NHÂN HỌC BỔNG 30% TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG FPT CẦN THƠ

8 stemday thpt fpt cần thơ

Gần 5000 học sinh ĐBSCL tham gia sự kiện do THPT FPT Cần Thơ tổ chức

học bổng fpt

Tất tần tật những bí kíp săn học bổng dành cho học sinh

học nội trú fpt

Học nội trú là gì? Những điều cần biết khi học nội trú

Những cuốn sách hay cho học sinh siêu hữu ích

Những trang web tải tài liệu học tập miễn phí cho học sinh

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.