Trang chủ » Trường THPT FPT Cần Thơ xét học bạ như thế nào?

Trường THPT FPT Cần Thơ xét học bạ như thế nào?

Ngày 25/09/2022  |  292 lượt xem

Xét học bạ để vào các trường các Trung học phổ thông là phương thức phổ biến hiện nay. Nhằm giúp các bạn học sinh giảm tải áp lực thi cử, Trường THPT FPT Cần Thơ tiếp tục triển khai hình thức xét học bạ. Cụ thể, các bạn học sinh có thể nộp học bạ ngay khi biết điểm học kỳ 1 của năm học lớp 9.

thpt fpt cần thơ xét học bạ mới nhất

THPT FPT Cần Thơ xét học bạ có khó không?

Bên cạnh phương thức xét tuyển dựa vào thành tích học tập; xét điểm thi lớp 10 do Sở GD&ĐT Cần Thơ tổ chức; Trường THPT FPT Cần Thơ còn triển khai phương thức xét học bạ. Đối với phương thức xét học bạ năm 2022, Trường THPT FPT có các yêu cầu sau:

  • Về học lựcTổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ xét ở ba học kỳ liên tiếp của năm học lớp 8 và lớp 9 đạt từ 55 điểm trở lên.
  • Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.
  • Hiệu trưởng sẽ xem xét các trường hợp đặc biệt và Giám đốc khối phê duyệt.

Những sai lầm thường gặp trong việc xét học bạ vào THPT FPT

Nộp trễ vẫn nắm chắc khả năng vào lớp 10 

Có thể khẳng định, xét tuyển học bạ là một trong những lựa chọn thông minh; giúp học sinh tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm áp lực thi cử. Tuy nhiên, khi lựa chọn phương thức xét tuyển này thí sinh nên đăng ký sớm để nắm chắc suất của mình. Bởi vì chỉ tiêu của trường có giới hạn; nếu Nhà trường đã đủ chỉ tiêu tuyển sinh rồi thì các thí sinh nộp sau sẽ không còn cơ hội. 

THPT FPT Cần Thơ xét học bạ cho học sinh có năng lực kém

Đây là nỗi băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh khi có con chuẩn bị vào lớp 10: “Liệu THPT FPT Cần Thơ có phải là môi trường tốt để con học tập?”. Tuy nhiên, việc áp dụng phương thức xét tuyển học bạ chỉ giúp tăng thêm cơ hội vào cấp 3 cho các bạn học sinh chứ không phân biệt học sinh giỏi hay học sinh yếu; miễn các bạn đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh của Nhà Trường. Đặc biệt, với những bạn có thành tích học tập xuất sắc thì còn có thể tham gia xét học bổng của trường; và  nhận về cho mình những suất học bổng giá trị cho cả 3 năm học.

Xét tuyển bằng phương thức học bạ con sẽ không vào được các lớp top đầu

Thực tế xét học bạ và xét điểm thi do Sở GD&ĐT Cần Thơ tổ chức là 2 phương thức xét tuyển hoàn toàn độc lập và khác nhau. Dù là xét học bạ, xét điểm sở hay bất kỳ phương thức xét tuyển nào thì các bạn học sinh khi trúng tuyển vào THPT FPT Cần Thơ đều hưởng những quyền lợi giống nhau. Các bạn sẽ tham gia vào kỳ thi xếp lớp được Nhà trường tổ chức vào đầu mỗi năm học; sau đó sẽ được xếp vào lớp phù hợp với năng lực của mình. Bởi lẽ, nhìn chung cả 2 phương thức xét tuyển đều có ưu điểm riêng. Nếu bạn muốn gia tăng cơ hội trúng tuyển; và giảm áp lực thi cử áp lực thì có thể xét học bạ từ học kỳ 1 năm lớp 9.

Xét tuyển sớm con sẽ đánh mất có cơ hội giành được học bổng

Mỗi năm Trường THPT FPT Cần Thơ đều có những suất học bổng trị giá 30%, 50%, 70% và 100% học phí dành cho những bạn học sinh có thành tích học tập xuất sắc ở những năm cấp 2. Các thí sinh đều có quyền tham gia xét học bổng khi thỏa mãn đầy đủ các điều kiện do Nhà trường đề ra. Một trong những điều kiện quan trọng đó chính là đạt 3,5 năm là học sinh giỏi. Với mong muốn tạo nên một môi trường giáo dục công bằng; vậy nên các bạn học sinh đều có những quyền lợi như nhau dù xét tuyển bằng hình thức gì.

Chưa tận dụng được lợi thế của việc THPT FPT Cần Thơ xét học bạ

Phương thức xét tuyển cấp 3 bằng kết quả học bạ đã được trường áp dụng từ năm trước. So với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi do Sở GD&ĐT Cần Thơ tổ chức; hình thức này có một số ưu điểm như: giảm bớt áp lực thi cử; linh hoạt về thời gian, hồ sơ thủ tục đơn giản, chủ động lựa chọn thời gian xét tuyển… Những năm vừa qua, có không ít thí sinh khá; giỏi nhưng kết quả thi không đạt thành tích như mong muốn. Trong trường hợp này, điểm học bạ là cơ sở để các trường lựa chọn được thí sinh tốt nhất.

Những bạn học sinh tự tin với năng lực của mình nên chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ để xét tuyển học bạ vào THPT FPT Cần Thơ. Từ đó, áp lực tham gia kỳ thi chuyển cấp sẽ không còn quá lớn; và các bạn có thể tập trung để ôn tập thật tốt. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp Quý phụ huynh; các bạn học sinh lớp 9 hiểu rõ hơn về phương thức xét học bạ của Trường THPT FPT Cần Thơ

Tìm hiểu thông tin và đăng ký xét tuyển lớp 10 vào Trường THPT FPT Cần Thơ theo thông tin và địa chỉ như sau:

  • Ðịa chỉ: Khuôn viên Ðại học FPT Cần Thơ, Số 600 đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
  • Ðiện thoại: (0292) 7309 339

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh & đăng ký dự tuyển tại: https://cantho-school.fpt.edu.vn/tuyen-sinh/

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.