Trang chủ » Sáng kiến khai giảng trực tuyến “ngoài vũ trụ”

Sáng kiến khai giảng trực tuyến “ngoài vũ trụ”

Ngày 05/09/2021  |  126 lượt xem

Hơn 800 phụ huynh, học sinh và cán bộ giáo viên Trường Phổ thông FPT Cần Thơ cùng quy tụ chào đón Lễ khai giảng trực truyến năm học mới 2021-2022 theo phong cách phi hành gia. 

Lễ khai Giảng năm học 2021-20222 tại Trưởng Phổ thông FPT Cần Thơ

Lễ khai Giảng năm học 2021-2022 tại Trưởng Phổ thông FPT Cần Thơ

Thích ứng trong tình hình giãn cách ở nhiều tỉnh, thành phố, Trường Phổ thông FPT Cần Thơ sáng kiến tổ chức lễ khai giảng livestream trực tuyến “từ trong ra ngoài” trên nền tảng Onmeeting, với sự tham của hơn 800 thành viên đại gia đình Fschool Cần Thơ. Một buổi Lễ khai giảng online “lạ mà dần quen”, không chỉ đảm bảo an toàn cho cộng đồng mà còn thu hẹp khoảng cách giữa gia đình và nhà trường, khởi đầu một năm học đầy hứa hẹn và thăng hoa.

Năm nay, Nhà trường đặc biệt chào đón học sinh bằng một hình thức mới mẻ với chủ đề “Let’s Spacey”, mỗi học sinh sẽ được hóa thân như một phi hành gia. Thông qua chủ đề về vũ trụ, Nhà trường có một lời nhắn nhủ, động viên dành cho học sinh: Hãy khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống, cùng nhau nỗ lực và tiến lên trên chặng đường của một năm học đặc biệt và tràn đầy nhiệt huyết trong môi trường giáo dục năng động mang màu sắc FPT. Hiệu ứng phi hành đoàn này đã tạo nên sự hứng thú cho hầu hết các Fschoolers cũng như phụ huynh và cán bộ giáo viên, mang đến một bầu không khí háo hức cho một buổi lễ online, nhưng không kém phần trang trọng.  

Hình ảnh chào đón tân học sinh trước khi tiến hành nghi thức chào cờ

Hình ảnh chào đón tân học sinh trước khi tiến hành nghi thức chào cờ

Giữ vững truyền thống khai giảng của Nhà trường, trước khi bắt đầu buổi lễ là nghi thức nhập trường chào đón tân học sinh khóa III bao gồm 11 lớp 10 với tổng số 325 học sinh  theo học tại Trưởng Phổ thông FPT Cần Thơ. Mỗi bạn học sinh sẽ được xướng tên theo từng lớp cùng với giáo viên chủ nhiệm sẽ đồng hành với các bạn trong suốt năm học. 

Hình ảnh phát biểu của Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT

Hình ảnh phát biểu của Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT phát biểu: Qua 3 năm triển khai mô hình nội trú của hệ thống Phổ thông tại Cần Thơ, tổng số học sinh toàn trường hiện tại hơn 700 học sinh, và con số này dự kiến sẽ vượt mốc 1000 học sinh trong năm học 2022-2023. Các em học sinh đến từ các tỉnh thành của vùng đồng bằng sông Cửu Long và TPHCM với tất cả niềm tin yêu và sự kỳ vọng của Phụ huynh dành cho nhà trường. Từ đó cho thấy vai trò của Phổ thông FPT Cần Thơ đóng góp không chỉ cho giáo dục tại Cần Thơ, mà còn góp phần đào tạo nhân sự và nguồn nhân lực cho cả khu vực ĐBSCL nói chung.

Trong tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp, nhưng với phương châm “học sinh dừng đến trường nhưng không dừng việc học” và cùng với xu thế của tương lai là học tập và làm việc trên nền tảng trực tuyến, Nhà trường đã nỗ lực để bắt đầu năm học mới 2021-2022 trên nền tảng trực tuyến để đáp ứng sứ mệnh giáo dục và đào tạo trong giai đoạn bình thường mới.

Hệ thống giáo dục FPT nói chung và Trường phổ thông FPT nói riêng đã tạo dựng môi trường giúp học sinh phát triển cá nhân toàn diện. Bên cạnh những kiến thức về văn hóa, học sinh còn được trang bị về kỹ năng, thái độ ứng xử và trên hết là một tinh thần tự lập. Đó là những điều kiện cần thiết để các em có thể tự tin  khi bắt đầu vào đại học hoặc du học sau khi tốt nghiệp phổ thông.

Với slogan “Trải nghiệm để Trưởng thành”, Chân dung của của học sinh phổ thông FPT sau 3 năm được khắc họa như sau, đó là Tự lập, Nhân văn, Sáng tạo, Kiến tạo hạnh phúc và hướng đến trở thành Công dân toàn cầu.

Khoảnh khắc trò chuyện của Chị Trình Thị Nội và MC Hoài Thương

Khoảnh khắc trò chuyện của Chị Trình Thị Nội và MC Hoài Thương

Tại buổi Lễ khai giảng, Chị Trình Thị Nội, phụ huynh học sinh Bùi Trình Bảo Ngọc lớp 12A1, đại diện phụ huynh có đôi lời chia sẻ: “Lễ khai giảng ngày hôm nay là một buổi lễ đặc biệt với bầu không khí không kém phần long trọng so những buổi lễ hằng năm tại trường. Là phụ huynh của học khi khóa I, bản thân tôi cũng như tất cả các phụ huynh khác đều đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong những ngày đầu khi mà các con vừa mới đến trường. Vui có, buồn có, lo lắng có. Tuy nhiên, những cảm xúc ấy đã dần dần nhường chỗ cho niềm tin, niềm vui với kết quả học tập và những kỹ năng sống mà các con đã được trau dồi trong 2 năm học vừa qua. Chúng đã vượt qua cả sự mong đợi của phụ huynh chúng tôi. Kết quả đó chính là minh chứng cho sự nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Phổ thông FPT Cần Thơ. Và cũng chính là sự nỗ lực không ngừng của các con.”

Khoảnh khắc vinh danh 6 học sinh đạt học bổng 100%

Khoảnh khắc vinh danh 6 học sinh đạt học bổng 100%

Hằng năm, Trường Phổ thông FPT Cần Thơ dành nhiều suất học bổng mang giá trị vật chất lẫn tinh thần với mong muốn khuyến khích và phát triển tài năng ở các lĩnh vực khác nhau như học thuật, văn hóa nghệ thuật, thể thao v.v. Năm nay, Nhà trường đã trân trọng vinh danh 26 học sinh khóa III đã xuất sắc chinh phục các suất học bổng 100% (195 triệu) , 70% (136,5 triệu) và 50% (97,5 triệu). 

Ths. Nguyễn Thị Uyên Thúy –  Hiệu trưởng Trường THPT FPT Cần Thơ với những  chia sẻ dành cho “các con” của mình: “Các con khoá III thân mến, tính đến hôm nay, các con cũng đã có 3 tuần để gia nhập ngôi nhà chung Fschool Cần Thơ. Cô cảm thấy rất tự hào về sự linh hoạt, sự thích nghi và sẵn sàng của các con cho năm học mới, cấp học mới trên nền tảng trực tuyến ngay từ những ngày đầu. Cô đã chia sẻ với các con Thử thách sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn, nên đôi khi gặp phải một khó khăn, một thử thách, thì các con hãy nghĩ rằng “Đây chính cơ hội để chúng ta vượt qua và trưởng thành hơn mỗi ngày”

Phần phát biểu của Cô Uyên Thúy, Hiệu Trưởng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ

Phần phát biểu của Cô Uyên Thúy, Hiệu Trưởng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ

Các con khoá II ơi, cô xin bày tỏ lòng biết ơn các con đã lựa chọn Phổ thông FPT Cần Thơ để học tập và trải nghiệm cho 3 năm cấp 3. Các con đã có 1/3 chặng đường trong hành trình trưởng thành, sẽ rất nhanh thôi các con sẽ hết lớp 11 và vào năm học cuối cấp. Nên cô mong rằng các con sẽ luôn luôn sẵn sàng thay đổi, thích ứng với mọi hoàn cảnh, để cho phép bản thân có nhiều trải nghiệm nhất trong năm học này, và mong rằng các con sẽ nỗ lực để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình so với ngày hôm qua, các con nhé!

Và tiếp theo cô sẽ có nhiều lời hơn gửi đến các con khoá I. Mới ngày nào cô trò cùng nhau trải nghiệm tuần hành tình trưởng thành tại Khu du lịch Trường Huy, mà thấm thoát giờ đây các con đã là các cô cậu học trò lớp 12. Cô nghĩ rằng 2 năm vừa rồi với các con cũng đã có nhiều kỷ niệm. Giờ đây các con trở thành những anh chị lớn trong ngôi nhà chung này, các con đã có 2/3 chặng đường trong hành trình trưởng thành. Sẽ rất nhanh thôi các con sẽ tốt nghiệp và trở thành tân sinh viên, cô mong rằng các con sẽ có đủ trải nghiệm cho bản thân, mỗi thành công hay thất bại đều là một bài học. Chúc các con đủ tự tin, đủ bản lĩnh và trải nghiệm để bước vào môi trường đại học nhé!”

Nghi thức đánh trống Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022

Nghi thức đánh trống Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022

Sau tiếng trống khai giảng, chương trình kết thúc trong bầu không khí hân hoan, sôi nổi dù mọi người đang tham dự buổi lễ trong tình hình ai ở nhà nấy. Đặc biệt, nghi thức đánh trống đã để lại một ấn tượng vô cùng đẹp và sâu sắc cho toàn thể phụ huynh, học sinh và cán bộ Nhà trường. Thể hiện vị thế công nghệ và một phong thái, khí chất rất FPT.

Trước khi chia tay chương trình, câu lạc bộ âm nhạc Trường Phổ thông FPT Cần Thơ, F-music, không quên gửi tặng đến các bậc cha, mẹ, thầy cô, bạn bè và mọi người ca khúc “Không sao mà Việt Nam ơi” như một món quà tinh thần ấm áp trong mùa dịch này.

Phần trình diễn “Không sao mà Việt Nam ơi” từ câu lạc bộ F-music

Phần trình diễn “Không sao mà Việt Nam ơi” từ câu lạc bộ F-music

Năm học mới cũng đã bắt đầu, vì tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nên chúng ta không thể có một buổi khai giảng trực tiếp cùng nhau. Tuy nhiên, điều đó không làm khó được thầy và trò tại Trường Phổ thông FPT Cần Thơ. Với 3 màu đại diện cho FPT thể hiện tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo và đổi mới, Trường Phổ thông FPT Cần Thơ hứa hẹn một năm học mới 2021-2022 với khí thế sôi nổi và nhiều thành tích đáng ghi nhận của toàn thể học sinh và Nhà trường.

————————
? Trường Phổ Thông FPT Cần Thơ
▪️ Số 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
☎ (0292) 7309 339 – (0292) 3600 567

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.