Trang chủ » Cần Thơ: Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 – 2024

Cần Thơ: Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 – 2024

Ngày 10/02/2023  |  261 lượt xem

Nguồn: Nhịp sống miền Tây – Chuyên trang của Tạp chí Gia Đình Việt Nam

(NSMT) – Ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ vừa ký ban hành quyết định về việc phê duyệt kế hoạch Tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2023 – 2024. Kỳ thi dự kiến tổ chức vào ngày 5 và 6/6/2023; với 3 bài thi Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn. Ngày 7/6 thi các môn chuyên của Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng.

Học sinh thi tuyển sinh lớp 10 tại Trường THPT FPT Cần Thơ.

Học sinh đã tốt nghiệp THCS tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố được đăng ký tối đa 05 nguyện vọng. Nguyện vọng 1 là Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng. Nguyện vọng 2 Học sinh chỉ được chọn một trong hai hình thức để đăng ký: Hình thức 1 (Nguyện vọng 2a) là trường THPT công lập thứ nhất trên địa bàn quận, huyện nơi học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc Trường THPT Thực hành Sư phạm thuộc Trường Đại học Cần Thơ.

XEM THÊM: Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 Cần Thơ năm học 2023

Hình thức 2 (Nguyện vọng 2b) là trường THPT công lập bất kỳ trên địa bàn thành phố. Các trường trung học phổ thông công lập được phép tuyển sinh theo hình thức 2 (Nguyện vọng 2b) không quá 5% so với chỉ tiêu tuyển sinh đã được duyệt. Thí sinh có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển của trường đăng ký dự tuyển từ 10% điểm chuẩn trúng tuyển trở lên thì sẽ được xét nguyện vọng này. Nguyện vọng 2b được xét từ cao xuống thấp theo điểm xét tuyển của thí sinh.

Nguyện vọng 3 là trường THPT công lập thứ hai trên địa bàn quận, huyện nơi học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở (không trùng với trường trung học phổ thông công lập đã chọn ở nguyện vọng 2) hoặc Trường THPT Thực hành Sư phạm thuộc Trường Đại học Cần Thơ.

Nguyện vọng 4 là trường THPT công lập thứ nhất bất kỳ trên địa bàn thành phố (không trùng với trường trung học phổ thông công lập đã chọn ở nguyện vọng 2 và 3).

Nguyện vọng 5 là trường THPT công lập thứ hai bất kỳ trên địa bàn thành phố (không trùng với trường THPT công lập đã chọn ở nguyện vọng 2, 3 và 4).

Các trường THPT công lập được phép tuyển sinh theo hình thức 2 (NV2b) không quá 5% so với chỉ tiêu tuyển sinh đã được duyệt. Thí sinh có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển của trường đăng ký dự tuyển từ 10% điểm chuẩn trúng tuyển trở lên thì sẽ được xét nguyện vọng này. NV2b được xét từ cao xuống thấp theo điểm xét tuyển của thí sinh.

Lưu ý, quá trình xét tuyển sẽ ưu tiên theo thứ tự nguyện vọng: 1, 2, 3, 4, 5; thí sinh đã trúng tuyển thì không được thay đổi nguyện vọng khác (kể cả chuyển trường). Mỗi trường THPT công lập tuyển tối thiểu 80% chỉ tiêu tuyển sinh đối với nguyện vọng 2a (trừ trường hợp số lượng thí sinh đăng ký không đủ chỉ tiêu hoặc điểm xét tuyển không bảo đảm ngưỡng chất lượng đầu vào của trường). Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) là mức điểm xét tuyển tối thiểu do trường trung học phổ thông quy định nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục của nhà trường. Theo đó, thí sinh phải có điểm xét tuyển bằng hoặc cao hơn điểm sàn mới được xét tuyển các nguyện vọng. Đối với những vùng giáp ranh giữa các địa phương (xã, phường; quận, huyện; tỉnh, thành phố), thí sinh đăng ký nguyện vọng theo địa bàn được áp dụng linh hoạt, hợp lý theo nguyên tắc tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại để học tập của học sinh.

Trung Phạm  

Tin cùng chuyên mục

ưu đãi trường phổ thông FPT

Trường Phổ thông FPT Cần Thơ công bố chính sách học bổng và ưu đãi dành cho học sinh lớp 9 nhập học tại trường năm học 2024 – 2025

kỳ thi học bổng trường phổ thông fpt cần thơ

[Mới nhất 2024] Trường Phổ thông FPT công bố cấu trúc đề thi cho Kỳ thi học bổng tìm kiếm tài năng

FPT Edu Research Festival 2024 khởi động với chủ đề “Experience: Dare to Succeed”

học bổng thpt fpt

Chi tiết học bổng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ 2024 

HÀNH TRÌNH TRƯỞNG THÀNH CỦA CHỦ NHÂN HỌC BỔNG 30% TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG FPT CẦN THƠ

8 stemday thpt fpt cần thơ

Gần 5000 học sinh ĐBSCL tham gia sự kiện do THPT FPT Cần Thơ tổ chức

học bổng fpt

Tất tần tật những bí kíp săn học bổng dành cho học sinh

học nội trú fpt

Học nội trú là gì? Những điều cần biết khi học nội trú

Những cuốn sách hay cho học sinh siêu hữu ích

Những trang web tải tài liệu học tập miễn phí cho học sinh

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.