Trang chủ » Học sinh Fschool so tài Công nghệ với Cuộc thi “Sáng tạo robot FPT” 2024

Học sinh Fschool so tài Công nghệ với Cuộc thi “Sáng tạo robot FPT” 2024

Ngày 22/05/2024  |  20 lượt xem

Ngày 18/5/2024 vừa qua, Cuộc thi “Sáng tạo robot FPT” đã diễn ra vô cùng sôi nổi với sự tranh tài của các đội thi.

“Sáng tạo robot FPT” với chủ đề “Bếp cơm thời chiến” là cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi để những bạn học sinh đam mê Khoa học kỹ thuật có thể thỏa sức sáng tạo và trải nghiệm, đặc biệt là trong lĩnh vực Robotics.

cuoc thi robot

“Sáng tạo Robot FPT” với chủ đề “Bếp cơm thời chiến”.

Về cơ cấu và cách thức tổ chức Cuộc thi “Sáng tạo robot FPT”

Cuộc thi diễn ra với sự tham gia tranh tài của 16 đội thi (mỗi đội từ 2-4 thành viên) đến từ các khối 10, 11 và 12 của trường. Mỗi trận đấu sẽ có 4 robot và 2 liên minh (Liên minh Đỏ và Liên minh Xanh ) thi đấu với nhau. Mỗi liên minh được ghép từ 2 đội thi khác nhau. Các đội thi sẽ phải tiến hành liên minh tranh tài để vượt qua 3 vòng thi: Vòng loại (16 đội thi), Vòng bán kết (8 đội thi) và Vòng chung kết (4 đội thi).

Với chủ đề vô cùng thú vị, các đội thi sẽ tranh tài với nhau bằng cách thiết kế, chế tạo và liên minh điều khiển robot nhằm hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đây là cơ hội tốt để các bạn học sinh đam mê công nghệ có thể thể hiện khả năng lập trình, thiết kế và vận hành robot của mình. Đồng thời qua “sân chơi công nghệ” này, các Fschoolers cũng có thể khám phá tiềm năng, bồi dưỡng tư duy sáng tạo và phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề của bản thân. Bên cạnh đó, việc thi đấu liên minh giúp các bạn học sinh rèn luyện được tinh thần trách nhiệm, phát triển các kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, tư duy chiến lược và lập kế hoạch một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn Phan Diệp Ái Vy đến từ đội Mechanical Mice chia sẻ: “Cuộc thi Sáng tạo robot FPT đã mang tới cho em rất nhiều cảm xúc trong suốt buổi thi đấu. Giúp tụi em có cơ hội được trải nghiệm, cọ xát và học hỏi thêm về công nghệ, sáng tạo. Cũng như tạo cơ hội để em có thêm những kiến thức mới và được đồng hành cùng thầy cô tạo nên cuộc thi này”.

cuoc thi dieu khien robot

Robot đang thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Kết quả trao giải Cuộc thi “Sáng tạo robot FPT”

Trải qua 3 vòng thi đầy thách thức, Ban tổ chức đã tìm ra cho mình những ứng cử viên xuất sắc nhất, là chủ nhân của các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba và Tiềm năng của Cuộc thi “Sáng tạo robot FPT”. Cụ thể như sau:

Giải Nhất

Giải Nhất thuộc về liên minh: BOBOT FPT và Mechanical Mice.

1. Đội “Mechanical Mice” đến từ lớp 10A6: Gồm các thành viên: Bùi Tấn Đạt, Phan Diệp Ái Vy, Trần Nguyễn Hải Âu và Mạch Thị Mỹ Anh.
sang tao robot

Đội “Mechanical Mice” đạt Giải Nhất Cuộc thi “Sáng tạo robot FPT”

1. Đội “BOBOT FPT” đến từ lớp 10A2: Gồm các thành viên: Phạm Tuấn Vũ, La Thanh Phát, Ôn Huỳnh Hiếu Ngân và Phan Hoàng Gia Bảo.
sang tao robot

Đội “BOBOT FPT” đạt Giải Nhất Cuộc thi “Sáng tạo robot FPT”

Giải Nhì

Giải Nhì thuộc về liên minh: Weeboo và Đội 2.

1. Đội “Weeboo” đến từ lớp 10A4: Gồm các thành viên: Nguyễn Vĩnh Huy, Nguyễn Thịnh Phát, Lê Hoàng Phát và Trần Đăng Hải Long.
sang tao robot

Đội “Weeboo” đạt Giải Ba Cuộc thi “Sáng tạo robot FPT”

2. Đội 2 đến từ lớp 10A7: Gồm các thành viên: Cao Thiên Phú, Hoàng Nguyễn Ngọc Trâm, Võ Trung Khoa và Nguyễn Thanh Mẫn.

sang tao robot

Đội 2 đạt Giải Nhì Cuộc thi “Sáng tạo robot FPT”

Giải Ba

Giải Ba thuộc về liên minh: Optimus Prime và MSPK.

1. Đội “Optimus Prime” đến từ lớp 10A3: Gồm các thành viên: Huỳnh Khôi, Võ Nguyễn Thành Hiếu, Trần Minh Huy và Nguyễn Lê Thiện Tâm.
sang tao robot

Đội “Optimus Prime” đạt Giải Ba Cuộc thi “Sáng tạo robot FPT”

1. Đội “MSPK” đến từ lớp 11A7: Gồm các thành viên: Đỗ Minh Phú, Cao Khắc Minh, Lê Đặng Trường Sơn và Nhan Minh Khôi.
sang tao robot

Đội “MSPK” đạt Giải Ba Cuộc thi “Sáng tạo robot FPT”

Giải Tiềm năng

1. Đội “Camxamita” đến từ lớp 10A1: Gồm các thành viên: Lê Nguyễn Đăng Khoa, Lê Trung Hiếu, Lâm Thành Đạt và Nguyễn Đình Tiến.
sang tao robot

Đội “Camxamita” đạt Giải Tiềm năng Cuộc thi “Sáng tạo robot FPT”

1. Đội “Gear Bot” đến từ lớp 10A1: Gồm các thành viên: Lê Tâm Khang, Lê Trung Hiếu, Cái Thái Dương và Phan Tuấn Đạt.
sang tao robot

Đội “Gear Bot” đạt Giải Tiềm năng Cuộc thi “Sáng tạo robot FPT”

1. Đội “P4F” đến từ lớp 12A10: Gồm các thành viên: Võ Hoàng Phúc, Trương Gia Hân, Cao Bạch Long và Dương Hồng Anh Khôi.
giai tiem nang

Đội “P4F” đạt Giải Tiềm năng Cuộc thi “Sáng tạo robot FPT”

1. Đội “Thắng thì ăn” đến từ các lớp 11A5, 11A10 và 10A8: Gồm các thành viên: Nguyễn Phú, Trần Trọng Khải, Hà Thuận Phong và Nguyễn Trí Nhân.
giai tiem nang

Đội “Thắng thì ăn” đạt Giải Tiềm năng Cuộc thi “Sáng tạo robot FPT”

Cuộc thi “Sáng tạo robot FPT” với chủ đề “Bếp cơm thời chiến” đã khép lại với những màn trình diễn ấn tượng và đầy kịch tính đến từ các đội thi. Cuộc thi chắc hẳn không chỉ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị dành cho các bạn học sinh đam mê công nghệ mà còn là những bài học và kinh nghiệm quý giá giúp các bạn chinh phục những giải thưởng lớn trong tương lai. Trong suốt những năm qua, Trường Phổ thông FPT Cần Thơ luôn chú trọng việc tạo ra môi trường trải nghiệm đa dạng dành cho các bạn học sinh thông qua các hoạt động ngoại khoá hay cuộc thi trong và ngoài trường.