Trang chủ » HÀNH TRÌNH TRƯỞNG THÀNH CỦA CHỦ NHÂN HỌC BỔNG 50% TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG FPT CẦN THƠ 

HÀNH TRÌNH TRƯỞNG THÀNH CỦA CHỦ NHÂN HỌC BỔNG 50% TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG FPT CẦN THƠ 

Ngày 30/03/2024  |  26 lượt xem

Bạn Phạm Nguyễn Hoàng Thy, thành viên lớp 12A1 là một trong những học sinh đã nhận được học bổng tài năng với giá trị 50% của Trường Phổ thông FPT Cần Thơ năm 2021. Hoàng Thy nhận được học bổng này nhờ vào thành tích “Giải Ba Học sinh giỏi Anh văn cấp Thành phố”. 

học bổng 50%

Từ “trải nghiệm” đến “thu hoạch” của cô khủng long nhỏ nhà F

Hoàng Thy cho biết: “Đối với gia đình mình mà nói, học bổng này không chỉ giúp nhẹ đi phần nào vấn đề kinh phí học tập cho năm cấp 3, mà còn là minh chứng cho ba mẹ mình là “đứa con gái này cũng làm nên trò á chứ!” Ngoài ra thì đây là một bước đệm khá tốt cho mình để tự nhắc nhở bản thân phải giữ vững phong độ trong học tập nhiều hơn nữa” 

 

Từ khi theo học tại Trường Phổ thông FPT Cần Thơ, Hoàng Thy đã có dịp rèn luyện bản thân mình trở nên tự tin hơn, can đảm hơn và năng động hơn. Bạn cho biết trước đây rất sợ phải giao tiếp với người không quen biết, thế nhưng sau khi vào trường thì bạn đã có thể tự mình đi học hay trò chuyện với những người bạn mới. Ngoài ra, Hoàng Thy còn rèn luyện được sự chủ động trong học tập và các kỹ năng cần thiết. 

 

Nhìn chung, môi trường học tập nội trú của trường đem đến cho mình nhiều tình huống để trải nghiệm và cách nhìn nhận toàn bộ khía cạnh của vấn đề để mình có thể ngẫm nghĩ và dần trưởng thành. Thông qua các trải nghiệm đó, mình có thể tự đưa ra các giới hạn hay phán đoán đúng sai cho bản thân.” – Hoàng Thy chia sẻ về những kỹ năng bạn đã tích luỹ được trong những năm qua. 

 

Bắt đầu theo học tại trường từ năm 2021 đến nay, Hoàng Thy đã sở hữu cho riêng mình bộ sưu tập thành tích, giải thưởng và các hoạt động rất ấn tượng: 

 

  1. Một trong 3 thành viên đội The Queers giành Giải Nhất cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2023 – Vòng Chung kết Bảng B Toàn quốc. Đây là cuộc thi ngôn ngữ hàng đầu của Tổ chức giáo dục FPT
  2. Giải Nhất cuộc thi Học sinh giỏi môn Giáo dục công dân cấp Trường
  3. Huy chương Đồng nội dung Đa luyện nữ Nhập môn quyền – Dino Games 2023
  4. Tham gia chương trình Giao lưu Việt Nam – Singapore năm 2022 (YEP – GO Summer)
  5. MC các chương trình: Talkshow The IELTS Workshop, Light Your Path 2023, Người hùng biện Tài năng
  6. Trưởng ban Quản lý người tham dự Giải tranh biện Cần Thơ mở rộng 2023 (CTDO – 2023)

Đôi lời nhắn gửi từ Hoàng Thy đến các sĩ tử trong kỳ thi Học bổng năm nay

Kỳ thi Học bổng năm 2024 tại Trường Phổ thông FPT Cần Thơ đang đến rất gần, Hoàng Thy cũng có đôi lời gửi đến các em học sinh lớp 9: “Lời đầu tiên, chị chúc các em thi hết sức mình! Bởi khi ấy em đã chiến thắng chính mình rồi! Còn bí quyết ôn tập thì các em hãy ôn cùng với bạn bè, vì mỗi bạn sẽ có một thế mạnh riêng, từ đó có thể bồi dưỡng cho nhau. Ngoài ra, tinh thần thoải mái cũng là yếu tố quan trọng khi đi thi, để tránh “ma che mắt, đầu bão hòa” khi cầm bút nha!”

 

Cảm ơn Hoàng Thy vì những chia sẻ rất bổ ích này! Năm nay đã là năm cuối cấp của bạn tại nhà F, nhà trường xin chúc bạn sẽ có được thật nhiều những trải nghiệm tuyệt vời trong học kỳ còn lại. Chúc bạn luôn giữ vững được phong độ, tinh thần nhiệt huyết trong các hoạt động tương lai nhé!

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.