Trang chủ » DIỄN ĐÀN KẾT NỐI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM THCS KHU VỰC PHÍA NAM ĐÃ TRỞ LẠI

DIỄN ĐÀN KẾT NỐI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM THCS KHU VỰC PHÍA NAM ĐÃ TRỞ LẠI

Ngày 04/10/2023  |  44 lượt xem

Chủ đề: Phát huy vai trò của Giáo viên chủ nhiệm trong hoạt động hướng nghiệp tại Trường THCS

Diễn đàn kết nối Giáo viên Chủ nhiệm là một chương trình tâm huyết được Phổ thông FPT Cần Thơ tổ chức từ năm 2021 đến nay. Theo dòng thời gian, trường đã thực hiện các chủ đề như:

  • Năm 2021: Vắc-xin học đường: Chủ động thích ứng hay bị động ứng phó trên nền tảng trực tuyến Onmeeting.
  • Năm 2022: Tâm thế của thầy – Hướng đi của trò trước chương trình phổ thông mới 2018 tại Campus FPT Cần Thơ. 

Chương trình phổ thông 2018 được triển khai đã mang đến nhiều cơ hội để học sinh có thể rèn luyện và phát triển về phẩm chất và năng lực. Theo đó, hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp đóng vai trò quan trọng giúp học sinh có thể xác định được thế mạnh bản thân, ngành nghề yêu thích và phù hợp với nhu cầu của xã hội trong tương lai. Do đó, vai trò của giáo viên chủ nhiệm càng trở nên quan trọng trong việc đồng hành và hỗ trợ các em học sinh trong những năm học cấp 2.

Trường THPT FPT luôn mong muốn có thể san sẻ những kinh nghiệm, cũng như tạo điều kiện để các thầy cô có thể được lắng nghe, kết nối với các chuyên gia phù hợp. Đó chính là lý do Diễn đàn kết nối giáo viên chủ nhiệm Khu vực Phía Nam được tổ chức và duy trì từ năm 2021 đến nay. Năm 2023, Trường THPT FPT tổ chức chương trình với chủ đề: Phát huy vai trò của Giáo viên chủ nhiệm trong hoạt động hướng nghiệp tại các Trường THCS.

new

Đồng hành với chương trình là sự tham gia chia sẻ của Anh Hoàng Nam Tiến – Phó chủ tịch hội đồng trường Trường ĐH FPT. Với kinh nghiệm dày dặn trong quá trình quản trị và điều hành doanh nghiệp, cũng như quá trình làm việc với thị trường lao động trong nước lẫn quốc tế, Anh Hoàng Nam Tiến sẽ có những góc nhìn mới mẻ về xu hướng nghề nghiệp tương lai. Từ đó, trả lời cho câu hỏi: Học sinh cần trang bị phẩm chất và kỹ năng gì? 

Bên cạnh đó, chương trình tổ chức với hình thức các phiên tham luận song song xoay quanh 5 chủ đề: Hướng nghiệp, Tham vấn tâm lý học đường, Kỷ luật tích cực, Phương pháp tổ chức sinh hoạt chủ nhiệm & Xây dựng các hoạt động trải nghiệm ngoại khóa, hướng nghiệp. Các thầy cô có thể lựa chọn những chủ đề phù hợp theo nhu cầu của mình khi tham gia chương trình. 

Thông tin về chương trình:

  • Thời gian: 7:30 – 12:00 Chủ nhật, 08/10/2023
  • Địa điểm: Hội trường Hovilo, Tòa nhà Alpha, Campus FPT Cần Thơ 
  • Đối tượng: Giáo viên chủ nhiệm và Ban Giám hiệu các Trường THCS Trường THCS 

Thông tin chi tiết về chương trình sẽ được cập nhật tại Fanpage Trường THPT FPT Cần Thơ. Hẹn gặp lại quý thầy cô tại chương trình sắp tới. 

 

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.