Trang chủ » Trường Phổ thông FPT bội thu giải thưởng công nghệ vào dịp cuối năm

Trường Phổ thông FPT bội thu giải thưởng công nghệ vào dịp cuối năm

Ngày 02/02/2024  |  36 lượt xem

Với sự nỗ lực không ngừng tìm tòi, nghiên cứu, các em học sinh Trường Phổ thông FPT Cần Thơ đã gặt hái nhiều giải thưởng đáng kể trong các cuộc thi vừa qua. Cùng tìm hiểu cơn mưa giải thưởng nào đổ bộ Trường Phổ thông FPT Cần Thơ nhé!

1. Giải Vô địch quốc gia VEX Robotics 2024

Vào 20/1/2024 – 21/1/2024, Giải Vô địch quốc gia VEX Robotics 2024 là sân chơi dành cho tất cả học sinh đam mê Robotics trên cả nước. Giải đấu được tổ chức  tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.

Đây là giải đấu Robotics cấp Quốc gia sử dụng VEX lần đầu tiên tại Việt Nam do STEAM for Vietnam khởi xướng. Cụ thể, cuộc thi do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Trung tâm Hoa Kỳ (Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) và Đại học Bách khoa Hà Nội cùng Tổ chức STEAM for Vietnam phối hợp tổ chức.

Giải đấu đã thu hút hơn 6.000 lượt người tham gia tại địa điểm chính thức và hơn 3.600 lượt theo dõi qua nền tảng trực tuyến. Bên cạnh đó, giải đấu quy tụ hơn 1.300 học sinh từ cấp tiểu học đến THPT. Tương đương 248 đội Robotics, đến từ 194 trường học của 31 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Giải Vô địch Quốc gia VEX Robotics 2024 đã mang đến những trận so tài đầy kịch tính của các đội thi với 2 hạng mục thi đấu:

  • Hạng mục VIQRC sử dụng robot VEX IQ dành cho học sinh Tiểu học và Trung học (dưới 15 tuổi).
  • Hạng mục VRC sử dụng robot VEX V5 dành cho học sinh Trung học và Phổ thông (dưới 19 tuổi).

Mặc dù đây là lần đầu tiên tham gia giải đấu lớn, nhưng đội Enterprise trực thuộc câu lạc bộ công nghệ Techno Guild của Trường Phổ thông FPT Cần Thơ đã xuất sắc đạt giải thưởng Vô địch Liên minh, hạng mục VEX V5 Robotics. Với sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Phương Mai – Giáo viên bộ môn Vật lý. Đội Enterprise gồm có 5 học sinh tham gia là: Huỳnh Hoàng Long (11A1), Huỳnh Đình Khương (11A1), Nguyễn Quốc Anh (11A2), Phan Anh Tuấn (11A2) và Võ Tuấn Kiệt (11A9).

Giải Vô địch quốc gia VEX Robotics 2024

Đội Enterprise đạt giải Vô địch Liên minh, hạng mục VEX V5 Robotics.

2. Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố học sinh trung học  năm học 2023 – 2024

Vào 20/1/2024, cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố năm học 2023 – 2024 đã diễn ra tại Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa với sự tham gia của đông đảo thí sinh. Đây là cuộc thi do Sở Giáo dục và Ðào tạo (GÐ&ÐT) TP Cần Thơ tổ chức dành cho các học sinh THCS và THPT trên địa bàn Thành phố Cần Thơ.

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích khơi dậy niềm đam mê, hứng thú học tập của các bạn học sinh trung học. Bằng cách thông qua nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn đời sống, góp phần tích cực vào việc đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát huy năng lực người học.

Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm và tham gia của rất nhiều học sinh ở tất cả các Trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố. Tham gia cuộc thi năm nay có đến 177 dự án vào vòng chung khảo. Ở 5 nhóm lĩnh vực: Hóa – Hóa sinh, Vật lý – Cơ khí, Sinh học – Môi trường, Tin học – Máy thông minh – Khoa học xã hội và hành vi.

Kết quả chung cuộc, Trường Phổ thông FPT Cần Thơ có 3 dự án đạt giải thưởng:

  • Đạt giải Ba: Dự án “Xây dựng tài liệu học tập Địa lí 10 trên nền tảng Prezi” thuộc về nhóm của Em Nguyễn Bảo Trâm (10A8) & Em Châu Ngọc Cát Tường (10A8). 
  • Đạt giải Khuyến khích: Dự án “Micro – Filter” thuộc về nhóm của Em Võ Nguyễn Sơn Kiên (11A7) & Em Võ Tuấn Kiệt (11A9).
  • Đạt giải Khuyến khích: Dự án “Electroculture” thuộc về nhóm của Em Nguyễn Phúc Trường Thanh (12A4) & Em Phạm Nguyễn Minh Châu (12A4).
Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố học sinh trung học  năm học 2023 - 2024

Dự án “Xây dựng tài liệu học tập Địa lí 10 trên nền tảng Prezi” đạt giải Ba.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố học sinh trung học  năm học 2023 - 2024

Dự án “Micro – Filter” đạt giải Khuyến khích.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố học sinh trung học  năm học 2023 - 2024

Dự án “Electroculture” đạt giải Khuyến khích.

Kết: Với triết lý giáo dục “Trải nghiệm để trưởng thành”, Trường Phổ thông FPT Cần Thơ luôn tạo điều kiện cho các em học sinh có thể cọ sát trực tiếp. Thông qua các cuộc thi để học hỏi, trau dồi kiến thức, cũng như hoàn thiện bản thân. Thông qua các trải nghiệm thực tế này, các em sẽ có động lực học tập để vươn đến những mục tiêu được định hướng tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.